Phá Đường Dây Sản Xuất Dầu Nhớt Giả Tràn Ngập Thị Trường, Cảnh Báo Nhớt Giả Tràn Lan Trên Thị Trường

Dầu nhớt giả được bày bán tràn lan trên thị trường. Thậm chí có nhiều loại dầu nhớt giả đội lốt thương hiệu nổi tiếng như Castrol, Total,… Do đó, người tiêu dùng rất khó để chọn lựa sản phẩm dầu nhớt chính hãng. Hiểu được điều này, Duy Trinh xin đưa ra cho bạn đọc một vài cách phân biệt dầu nhớt thật giả.

Đang xem: Dầu nhớt giả tràn ngập thị trường

Cách phân biệt dầu nhớt thật giả qua nắp chai

Nắp chai dầu nhớt giả được sản xuất với giá thành rẻ. Do đó, bề mặt của nó sẽ nhám, không sắc nét đường vân, độ tinh xảo cũng không cao. Cũng có thể nhiều cơ sở tái sử dụng nắp chai cũ nhiều lần, niêm lại thủ công, vết hàn thô sơ, không chắc chắn. Chỉ cần quan sát kỹ bằng mắt thường bạn có thể thấy rõ nét thiếu thẩm mỹ trên sản phẩm.

Trong khi đó, nắp chai dầu nhớt thật có bề mặt trơn đều, đường vân sắc nét. Logo thương hiệu được in laser giữa vòng nắp và thân nắp.

*

 

Cách phân biệt dầu nhớt thật giả qua tem, niêm

Bằng mắt thường quan sát tem và niêm cũng là cách để phân biệt dầu nhớt thật giả. Niêm trên dầu nhớt chính hãng có màu sắc rõ nét. Đối với hãng dầu nhớt Castrol thì càng khó làm giả hơn do sử dụng công nghệ in Hologram 3D. Niêm trên chai dầu nhớt chính hãng khi nhìn nghiêng mới thấy được logo Castrol 7 màu đổi thành chữ “Genuine”.

Đối với chai dầu nhớt giả, logo hãng in không được sắc nét. Màu sắc và nét chữ cũng mờ nhạt, dễ bong tróc và thường là màu đen trắng. Chai dầu nhớt giả của Castrol sẽ không nhìn thấy chữ “Genuine” và không có ánh 7 màu.

 

*

 

Phân biệt dầu nhớt thật giả trong quá trình thay dầu tại điểm bán

Không chỉ lưu ý mỗi nhãn mác sản phẩm, bạn còn phải lưu ý đến địa điểm, đại lý phân phối dầu nhớt có uy tín hay không.

Xem thêm: Phân Biệt Chứng Khoán Phái Sinh Và Chứng Khoán Cơ Sở, Chứng Khoán Phái Sinh

Khi vào cửa hàng thay dầu nhớt, nếu người bán lấy ra sản phẩm ở trong góc khuất mà không phải hàng trưng bày. Thì rất có thể đó là sản phẩm dầu nhớt giả. Họ để trong góc khuất nhằm tránh bị người khác quan sát thấy và tránh sự kiểm tra của cơ quan chức năng.

Cách phân biệt dầu nhớt thật giả qua giá bán

Giá của dầu nhớt giả thường sẽ thấp hơn so với giá của dầu nhớt chính hãng. Điều này nhằm đánh vào tâm lý của người tiêu dùng. Khi đi thay dầu nhớt mà thấy giá rẻ bất ngờ thì bạn cần xem xét xem chúng có phải là dầu nhớt giả hay không.

*

Cách phân biệt dầu nhớt thật giả dựa vào chất lượng sản phẩm

Cách phân biệt dầu nhớt này khá khó, và thường chỉ nhận ra khi bạn đã bóc tem sản phẩm. Thường thì chỉ những người có kiến thức và chuyên môn trong lĩnh vực này mới biết được đâu là dầu nhớt chính hãng.

Dầu nhớt Castrol có mùi thơm đặc trưng, chỉ cần ngửi qua là biết. Nhưng những dầu nhớt giả sẽ có mùi hôi hoặc được tẩm mùi hóa chất lạ gây cảm giác rất khó chịu.

Thông thường màu của dầu nhớt rất trong, sức căng bề mặt lớn. Nếu nhỏ từng giọt lên trên bề mặt nhẵn, dầu nhớt chính hãng sẽ lăn tròn mà không bị tan ra như dầu nhớt giả.

Xem thêm: Các Loại Tổ Yến Chính Hiện Nay Trên Thị Trường Có Các Loại Tổ Yến Nào

 

*

Dầu nhớt không phải là sản phẩm khó mua. Song để mua được loại chính hãng thì rất khó, nhất là khi dầu nhớt giả đang ngập tràn trên thị trường hiện nay. Do đó người dùng nên nắm giữ một số cách phân biệt dầu nhớt thật giả trên đây nhằm bảo vệ động cơ và giúp xe vận hành tốt.

Trả lời

Back to top button