Là gì

Dầu Máy Biến Áp Là Gì – Chức Năng Và Cách Sử Dụng

Dầu máy biến áp là gì?Chức năng, công dụng của dầu máy biến thế ra sao? Cần phảilưu ý điều gì khi sử dụng dầu máy biến áp?; Là rất nhiều câu hỏi mà chúng tôi nhận được từ quý khách hàng trên khắp cả nước. Mời tham khảo thêm các thông tin về dầu máy biến áp ở bài viết này.

Đang xem: Dầu máy biến áp là gì

*

Chức năng, công dụng và những lưu ý khi sử dụng dầu máy biến áp

Dầu máy biến áp là gì?

Dầu máy biến áp còn có tên gọi khác làdầu khoáng cách điện. Do các sản phẩm dầu máy biến thế hiện nay đa phần thường được sản xuất bằng cách chưng cất phân đoạn và xử lý liên tiếp từ dầu thô.

*

Thông số kỹ thuật dầu máy biến áp tranminhdung.vn Transformer Oil

Chức năng của dầu máy biến áp:

– Ngoài những tác dụng cơ bản như bôi trơn, làm mát, chống mài mòn cho máy biến thế thì dầu biến thế có chức năng cách điện, bảo vệ lõi và quận dây khi được ngâm hoàn toàn trong dầu.Một tác dụngquan trọng của loại dầu này là nó ngăn cản tiếp xúc trực tiếp của oxy trong khí quyển với cellulose làm giấy cách điện của cuộn dây.

READ  Lưu Trữ Banner Trong Rap Là Gì ? Thiết Kế Banner Như Thế Nào Là Chuẩn?

Vì vậy dầu máy biến ápđược sử dụng rộng rãi trong các nhà máy điện, các trạm biến áp, biến thế hoặc các động cơ điện của các nhà máy xí nghiệp.

– Dầu biến áp phải có độ bền điện môi cao, dẫn nhiệt và độ bền hóa học; và phải giữ các đặc tính này không thay đổi ở nhiệt độ cao trong thời gian dài. Thông số kỹ thuật tiêu biểu là: điểm chớp cháy 140 °C hoặc cao hơn, điểm rót chảy – 6 °C hoặc thấp hơn, độ bền điện môi 24 MV/m (RMS) hoặc cao hơn.

Công dụng của dầu biến áp:

Độ nhớt thấp giúp giải nhiệt tốt.Khả năng chống oxy hoá rất tốt kéo dài tuổi thọ dầu.Điểm chớp cháy cao nên tránh được nguy cơ cháy nổ.Khả năng tách nhũ tốt, đảm bảo tách nước hoàn toàn trong trường hợp dầu bị nhiễm nước.Hoàn toàn không lẫn tạp chất như khí hoà tan, nước hoặc chất rắn dạng huyền phù.

Xem thêm: Nguy Cơ Từ Thị Trường Rau Quả Việt Nam, Nguy Cơ Từ Thị Trường Xuất Khẩu Rau Quả

*

Chọn dầu máy biến thế theo khuyến cáo của nhà sản xuất

Chú ý khi chọn và sử dụng dầu máy biến thế:

– Lựa chọn loại dầu biến thế được hãng máy biến áp khuyến cáo của nhà sản xuất.

– Lựa chọn loại dầu máy biếnthếcó thời gian sử dụng dầu được kéo dài nhờ khả năng chống oxi hóa; chống lại sự hình thành cặn. Dầu biến thế phải có độ ổn định nhiệt độ tốt giúp cho dầu tăng khả năng chịu tải trọng nhiệt cao tiết kiệm chi phí bảo dưỡng.

READ  Xlpe Là Viết Tắt Của Từ Gì 【Cập Nhật 2018】, Ý Nghĩa Kí Hiệu Của Cáp Điện

– Cần chú ý rằng chất lượng dầu máy biến áp; đặc điểm của dầu biến áp sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến độ ổn định, tuổi thọ của máy biến áp. Do đó cần lưu ý đến: Độ nhớt của dầu biến ápvà thành phần các chất phụ gia có trong dầu.

– Trong quá trình vận hành dầu máy biến thế supertrans, dầu cách điện máy biến thế cần phải thường xuyên theo dõi tình trạng dầu; để kịp thời phát hiện những thay đổi tính chất của dầu thông qua việc xác định hàng loạt các chỉ tiêu quan trọng như: dầu máy biến áp có độc, không tạp chất cơ khí và carbon lơ lửng, độ bền cách điện; chỉ số a-xít, nhiệt độ chớp cháy của dầu, độ nhớt, độ trong, độ ổn định, góc tổn thất điện môi…

– Để quản lý chất lượng dầu cần phải trang bị nhiều phương tiện kỹ thuật; cần có các cán bộ quản lý, cán bộ kỹ thuật giỏi, biến chế công nhân đông đảo với tay nghề cao…

– Mặt khác, với số lượng lớn máy biến áp dầu thì nguy cơ cháy, nổ luôn luôn thường trực.Dầu máy biến áp độc hại đe doạ sự cố thiết bị và gây tai nạn cho người, ô nhiễm môi trường xung quanh.

Xem thêm: Cổ Tức Là Gì? Cách Tính Cổ Tức Trên Mỗi Cổ Phiếu Mới Nhất Trên Thị Trường

Hậu quả khi mua phải dầu máy biến áp chất lượng kém:

Dầu không có khả năng cách điện.Dây đồng sẽ dễ bị oxi hoá.Không đảm bảo sự họat động ổn định của máy biến áp.Gây cháy nổ hoặc hư hại không mong muốn.Đơn vị cung cấp dầu máy biến thế chất lượng tốt, uy tín, giá cạnh tranh

READ  Đặt Câu Theo Mẫu Dưới Đây : Ai Cái Gì Con Gì Là Gì, Đặt 5 Câu Theo Mẫu

6 Cam kết khi muadầu máy biến áp của dầu nhớt tranminhdung.vn

Sản phấm chính hãngGiá cả cạnh tranhTư vấn tận tìnhXử lý đơn hàng nhanh nhấtGiao hàng tận nơiChế độ hậu mãi tốt nhất.

3 Bước đặt mua dầu máy biến áp của dầu nhớt tranminhdung.vn dễ dàng và nhanh chóng

Để nhận được báo giádầu máy biến áp tốt nhất, dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất, giao hàng tại nhà nhanh nhất mời bạn tham khảo các bước sau:

*

Đại diện dầu nhớt tranminhdung.vn Việt Nam cảm ơn sự quan tâm của quý khách

Trả lời

Back to top button