Kiếm tiền

đăng truyện tranh kiếm tiền

Home Về tranminhdung.vn Đội ngũ giảng viên Cơ Hội Nghề Nghiệp Cơ sở vật chất Tài liệu học tập tại CMA Môn học tại CMA Gesture và Posing Anatomy và Human Drawing Perspective – Phối cảnh Thư viện Hoạt hình 10 lợi ích khi học tại viện Tuyển sinh Thông báo tuyển sinh Hồ sơ xét tuyển Hướng dẫn đăng kí học Hoàn trả học phí Hình thức đóng học phí Chính sách học bổng Đào tạo Lịch khai giảng Hệ Chuyên Nghiệp Truyện tranh chuyên nghiệp Hoạt hình Digital Painting Hệ Ngắn hạn Kỹ thuật viên Hoạt Hình 01 năm Kỹ thuật viên truyện tranh Digital painting ngắn hạn 1 năm Hệ Cấp tốc Truyện Tranh Cấp Tốc Truyện Tranh Webtoon Webtoon Online Digital Painting Cấp Tốc Khóa Học Biên Kịch Sketchnote Thiếu niên – thiếu nhi Manga/Comic Manga/comic online Digital Painting Thiếu Nhi Lớp chuyên đề Sketchnote Digital painting 1:1 Chuyên đề biên kịch Storyboard Vẽ màu nước Chuyên đề Manga/Comic Khóa Học Online Tin tức Tin tức tranminhdung.vn Sự kiện CMA Thông tin Cuộc thi Quốc tế Trong nước Nhân vật thành danh Việc làm Tạo hồ sơ ứng viên Đăng tin tuyển dụng Việc làm từ CMA Việc làm từ đối tác Hồ sơ ứng viên Chia sẻ kinh nghiệm Học viên ứng tuyển thành công Học viên tốt nghiệp Gallery Đồ án tốt nghiệp Bài sáng tác Sáng tác cá nhân Sáng tác nhóm Đồ án khoá cấp tốc Digital painting Truyện tranh cấp tốc Truyện tranh webtoon Digital painting thiếu nhi Truyện tranh thiếu nhi CMA Studio Liên hệ

Đang xem: đăng truyện tranh kiếm tiền

Có thu nhập từ tác phẩm truyện tranh của mình là mong đợi của tất cả các bạn vẽ truyện tranh và đặc biệt là với những bạn muốn gắn bó nghiêm túc với công viêc này. Vậy độ tuổi nào để bạn có thể bắt đầu kiếm tiền từ vẽ truyện tranh và nên bắt đầu thực hiện từ đâu?
Được sự đồng ý của tác giả, CMA xin giới thiệu đến các bạn bài chia sẻ rất chi tiết của bạn Chi Còi về vấn đề này.

*

Theo góc nhìn chủ quan của mình, độ tuổi thuận lợi để bắt đầu có tư duy kiếm tiền từ truyện tranh là sau 22 tuổi, khi mà nhìn chung các tác giả đã:

– Trải qua ít nhất 3 cấp học phổ thông, hoặc qua 1-2 cấp học trung cấp, cao đẳng, đại học gì đó… có đủ kiến thức cơ bản về đời sống, xã hội nói chung, biết cách cư xử nơi công cộng, hoặc cư xử với những người xung quanh ở mức độ cơ bản nhất. Bởi vì khi vào nghề chính thức, bạn sẽ làm việc trực tiếp cũng như gián tiếp với nhiều bên để khai thác thương mại cho tác phẩm chứ không chỉ có mỗi việc ngồi sáng tác. Ví dụ: đăng lên mạng thì phải biết nói chuyện với độc giả như nào, khi xuất bản thì phải biết làm việc với biên tập viên ra sao, vv…

READ  Kiếm Tiền Với Google Adsense, Các Mẹo Kiếm Tiền Từ Google Adsense

– Tác giả đã có thể tự lập trong hành vi, quyết định của bản thân mà không còn phụ thuộc vào gia đình. Kiểu như “hôm nay ăn gì”, “hôm nay làm gì” thì là không còn phải đợi bố mẹ nhắc nhở, giục giã nữa. Thậm chí nhiều bạn còn đi làm thêm để có kinh nghiệm va vấp trong đời, gửi tiền về cho bố mẹ (nếu gia đình khó khăn). Còn nếu chưa tự chủ được trong hành vi hay quyết định của mình, khi sự việc không như ý muốn, có thể tác giả sẽ mang tâm lý trách móc cuộc đời tại sao lại bất công, phũ phàng, nghề sáng tác sao mà bạc bẽo, vv… Ví dụ: hồi mình 20 tuổi, mình thi thố 1 cuộc thi sáng tác truyện tranh và dành cả mùa hè để vẽ truyện, nhưng do kỹ năng chưa tốt và truyện không được giải, mình quay ra trách móc ban giám khảo không biết cách chấm điểm, không biết trân trọng “tài năng trẻ”, làm mình tuột mất giải. Việc này khiến mình hậm hực suốt mấy tháng không nguôi vì thời ấy tính mình khá hiếu thắng và cứng đầu, mãi sau này mới dần dần bớt được (tất nhiên không phải bạn nào 20 tuổi cũng “trẩu” như mình).

– Tác giả có thể đã có kỹ năng kiểm soát cảm xúc trước những tình huống xảy ra sau này để giữ vững tinh thần làm việc. Ví dụ: khi bản thảo bị từ chối xuất bản thì mình nên làm gì? Khi đăng truyện lên mạng mà không có ai thèm đếm xỉa thì sao? Khi muốn vẽ được nhiều truyện mà kỹ năng hạn chế, càng vẽ càng thấy cực nhọc, mình có chán nản và bỏ nghề luôn không?

READ  Hội Kiếm Tiền Online Uy Tín Và Lâu Dài Cho Người Mới 2020, Hơn 35 Cách Kiếm Tiền Online Hiệu Quả Nhất 2021

– Tác giả đã chủ động tích lũy kỹ năng sáng tác khi còn ngồi trên ghế nhà trường để làm bước đệm cho sự nghiệp trong tương lai. Còn nếu tay không tấc sắt mà cứ lao ra chiến trường thì nên xác định thiệt hại cả về thể xác lẫn tinh thần là không hề nhỏ.
—–
Còn nếu bạn dưới 22 tuổi thì sao? Chẳng lẽ ngồi không chờ thời?

Thay vào đó, nếu bạn còn đang đi học, hãy tận dụng những khoảng thời gian rảnh rỗi (ngoài việc học, việc chạy nhảy, các sinh hoạt khác) để:

+ Chăm chỉ vẽ truyện nâng cao kỹ năng mà chưa cần quá đặt nặng vấn đề rằng liệu mình có kiếm được tiền không. Ví dụ: 3 năm cấp 3 mà vẽ được 200 trang truyện là quá ngon, 4-5 năm đại học vẽ được 300 trang truyện thì lại càng tốt.

Xem thêm: Cho Vay Tiền Góp Ngày Tại Tphcm Quận 8 Không Làm Phiền Người Thân 2021

Xem thêm: top cổ phiếu cao nhất việt nam

Bởi vì những trang truyện này sẽ đóng vai trò là “portfolio” làm nền tảng giúp bạn bước chân vào nghề chính thức sau này nếu bạn có ý định. Thử tưởng tượng giữa một rừng tác giả mới, ai mà sở hữu một số lượng lớn truyện (với chất lượng đủ tốt) để show cho thiên hạ xem thì có khi sẽ dễ lọt vào mắt xanh của những nơi muốn hợp tác với tác giả truyện tranh hơn. Còn bạn nào chỉ cần vẽ 20 trang truyện trong lần đầu tiên đã viral toàn cõi Facebook thì lại quá tốt (mà số này thường không nhiều lắm đâu).

+ Chịu khó theo dõi những người đi trước qua các tài khoản mạng xã hội để xem người ta làm gì mỗi ngày, tư tưởng làm việc ra sao, mình có học hỏi gì từ họ được không?

+ Chủ động tìm kiếm thông tin, tài liệu học tập trên Google, Youtube mỗi ngày.

+ Nếu bạn có điều kiện thì đăng ký đi học các lớp vẽ truyện tranh để được hướng dẫn tận tình.

Việc chuẩn bị trước như vậy là để khi bạn đủ tuổi “xổ lồng” thì dễ dàng xung trận, bắt kịp cơ hội hơn là ngồi không, chẳng chịu “rèn binh luyện tướng” gì cả, trong khi các bạn khác chăm chỉ tích lũy kiến thức, kỹ năng hơn thì cho dù các bạn có bằng tuổi nhau đi chăng nữa, việc họ vẫn phát triển hơn bạn là điều hiển nhiên.
—–
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách kiếm tiền từ truyện tranh thì mình xin gợi ý một số cách:
1/ Đi làm phụ tá cho các tác giả lâu năm: để vừa được học việc, vừa có thu nhập.
2/ Xuất bản truyện giấy: vẽ truyện rồi đăng lên Facebook thu hút độc giả, thu hút biên tập viên các công ty phát hành sách.
3/ Vẽ truyện tranh theo yêu cầu của khách hàng: với khách Việt Nam thì hãy cứ chăm đăng truyện lên Facebook, Instagram gì đó, còn với khách nước ngoài thì bạn đăng tin lên Fiverr cũng ok (và nhiều kênh khác mình chưa biết).
4/ Đăng truyện lên các platform truyện của Việt Nam hoặc platform sử dụng tiếng Việt để ăn chia doanh thu với họ: ví dụ như Comico, Pops Comic, Comi Webtoon, Mangatoon, Manwa, vv…
5/ Dịch truyện sang tiếng Anh và đăng lên các platform truyện nước ngoài như Tapas, Webtoons, Webcomic, vv… để kiếm USD.
6/ Bán ebook truyện cho độc giả nước ngoài hoặc ở Việt Nam, bán merch, tranh và truyện độc quyền trên Patreon cho khách ruột, và nhiều cách khác nữa…
(Giới hạn của bài là kiếm sống từ truyện tranh như một công việc mưu sinh toàn thời gian, còn làm theo sở thích thì mình xin không đề cập tới).
—–
Nói túm lại là, muốn kiếm gì thì kiếm, bạn hãy luôn tâm niệm trong đầu rằng cố gắng nâng cao kỹ năng sáng tác của bản thân cho thật tốt mỗi ngày (cái này cần quá trình tính theo vài năm) rồi từ từ sẽ có nhiều cơ hội ngon nghẻ đến với bạn hơn. Còn nếu bạn đọc xong bài này mà thấy 16 tuổi đã đủ sức chơi tới bến được thì hãy cứ xõa thoải mái nhé, dù sao bài viết của mình cũng chỉ mang tính chất tham khảo là chính.
Chúc các bạn chuẩn bị hành trang thật kỹ lưỡng để “vào đời”!

READ  Giáo Dục Và Khóa Học Kiếm Tiền Youtube Cầm Tay Chỉ Việc Từ A

– Chi Còi –
Group: Tác giả và phụ tá truyện tranh VN 

Trả lời

Back to top button