Người nổi tiếng

Đại Thánh Xá Lợi Tôn Vương Phật Là Ai, Tôn Ngộ Không

Lai lịch thần bí của Tôn Ngộ Không khiến người người sửng sốt

Vì sao Tôn Ngộ Không luôn đội mũ lông vũ dài oai phong?

Tôn Ngộ Không trong đời có tổng cộng năm xưng hiệu. Trong đó Bạch Mã Ôn là phần ký ức đáng quên, còn xưng hiệu cuối cùng khiến khắp Tam giới đều phải kính phục.

*
Đối với Tôn Ngộ Không, Mỹ Hầu Vương là sự ngông cuồng của tuổi trẻ.

Đang xem: đại thánh xá lợi tôn vương phật là ai

Khi còn là một con thạch hầu vô danh ở Hoa Quả Sơn, Tôn Ngộ Không đã đánh cược với đám hầu tử rằng ai có thể xuyên qua thác nước xông vào Thủy Liên Động và có thể bình an vô sử trở ra thì sẽ được xưng làm Hầu vương. Lúc đó Tôn Ngộ Không mặc dù chưa học được tiên pháp, nhưng tích cách gan dạ mà vô kỷ luật vẫn không lẫn vào đâu được.
Vì thế sau khi đưa ra luật chơi xong, Tôn Ngộ Không chẳng quan tâm đến thứ tự mà liền vội xông qua thác nước tiến vào trong động. Chính vì vậy mà Tôn Ngộ Không đã trở thành Hầu vương của Hoa Quả Sơn, tự xưng là Mỹ Hầu Vương. Đây cũng chính là quãng thời gian vô tư nhất, tự do tự tại và ngông cuồng nhất trong cuộc đời Tôn Ngộ Không.

*
Bạch Mã Ôn là ký ức đáng quên mà Tôn Ngộ Không không bao giờ muốn nhắc lại.

Tôn Ngộ Không đồng ý tiếp nhận lời chiêu an của Thiên Đình, được Ngọc Đế phong cho chức quan Bạch Mã Ôn. Ban đầu Ngộ Không cảm thấy rất hứng thú, mỗi ngày đều tuân thủ giờ giấc, tận tâm chăm sóc các chiến mã của Thiên Đình.
Tuy nhiên Ngộ Không sau đó phát hiện Bạch Mã Ôn chỉ là chức quan nhỏ nuôi ngựa, phải chịu sự khinh bỉ của những người khác, vì thế Ngộ Không tức giận bỏ về Hoa Quả Sơn chống lại Thiên Đình. Bạch Mã Ôn chính là hồi ức đáng quên mà Tôn Ngộ Không không bao giờ muốn nghĩ lại và rất tức giận mỗi khi bị người khác nhắc tới.
Sau khi tức giận vì bị Thiên Đình sỉ nhục, Tôn Ngộ Không bỏ về Hoa Quả Sơn, nghe theo sự xúi giục của bầy yêu quái và hầu tử, Ngộ Không giương cờ phản lại Thiên Đình, tự xưng là Tề Thiên Đại Thánh.
Cuộc chiến giữa Hoa Quả Sơn và Thiên Đình nổ ra. Tôn Ngộ Không chiến thắng cuộc đàn áp của Thiên binh Thiên tướng, buộc Ngọc Đế phải thừa nhận danh hiệu Tề Thiên Đại Thánh. Có thể nói đây chính là dấu mốc bá khí vô song của Tôn Ngộ Không.

Xem thêm: Cổ Phiếu Thuốc Sát Trùng Việt Nam (Vipesco) (Hose: Vps), Chứng Khoán Bos

*
Đấu Chiến Thắng Phật đánh dấu sự trưởng thành của Ngộ Không.

Sau khi trải qua một chặng đường dài gồm 81 kiếp nạn, đối mặt với vô số hiểm nguy, Ngộ Không cuối cùng cũng bảo vệ thành công Đường Tăng đến được Tây Thiên thỉnh kinh, tu thành chính quả, được Như Lai Phật Tổ phong làm Đấu Chiến Thắng Phật. Danh hiệu này cũng có ý nghĩa chứng minh rằng Tôn Ngộ Không đã thực sự trưởng thành, đường đường chính chính trở thành một đại nhân vật trong Tam Giới.

*
Phương Phật Chi Tổ Tôn Ngộ Không được khắp Tam giới kính phục.

Trong “Tây Du Ký hậu truyện”, Tôn Ngộ Không vì giải cứu Tam Giới, đã tự hóa thân thành viên Xá Lợi thứ 17 để tiêu diệt Ma phật Vô Thiên, trả lại càn khôn yên bình cho Tam Giới. Chính vì công lao to lớn này, Tôn Ngộ Không đã trở thành Phương Phật Chi Tổ của Linh Sơn, một địa vị rất cao trong Tam giới, ngay cả Phật Tổ Như Lai khi gặp mặt cũng phải hành lễ.
Năm xưng hiệu trên đại diện cho năm cột mốc trong cuộc đời của Ngộ Không. Mỹ Hầu Vương là sự ngông cuồng của tuổi trẻ, Bạch Mã Ôn là một ký ức không muốn nhắc tới, Tề Thiên Đại Thánh bá khi vô song, Đấu Chiến Thắng Phật vững vàng trưởng thành, cuối cùng là Phương Phật Chi Tổ Tam giới đều kính phục.

*

Sang tháng 5, 3 con giáp gặp quý nhân, đường tài lộc rộng mở

Ông chủ dự án An Lạc Green Symphony sắp bị “sờ gáy” vì xây không phép là ai?

Mất Internet do hải ly cắn cáp quang

Tội phạm dùng drone ném chất nổ vào cảnh sát

Dự đoán 2021-2022: 3 con giáp làm gì cũng thành công

Hot girl xứ Đài nổi bần bật với vóc dáng “đẹp không góc chết“

Món quà vua Minh Mạng tặng cho vợ trước khi bà qua đời

Nhìn ngón út biết tương lai giàu sang, hay lận đận cả đời

Tha tù cho Phan Sào Nam không đúng: Tòa Quảng Ninh “việt vị” thẻ đỏ hay vàng?

“Thâm cung” về hoàng đế Khang Hy: Lấy cô ruột làm vợ

Hết hồn trang phục hiểm hóc của Mâu Thủy, không khéo “toang” ngay

3 con giáp này liên tiếp 3 tháng 4-5-6 thăng chức, phát tài

Xã hộiKho tri thứcKhoa học & Công nghệKinh doanhQuân sựThế giớiÔ tô – Xe máyĐời sốngGiải tríCộng đồng trẻ
Tin Tức Thế GiớiXem Phong ThuyTin Tuc Quan SuGia Xang DauMón Ăn NgonChăm Sóc Bà BầuTrang Điểm Làm ĐẹpMáy Bay Mất TíchPhiến Quân IsLãnh Đạo Kim Jong-unHot GirlHot BoyTrương Hình DưXem Tuoi Lam AnSoi KèoThủ Tướng Lý Quang DiệuĐề Thi Môn ToánĐề Thi Môn VănĐề Thi Môn Hóa HọcĐề Thi Môn Sinh HọcĐề Thi Môn Tiếng Anh

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT VIỆT NAM

P. Tổng biên tập phụ trách: Nhà báo Nguyễn Thị Mai Hương.

Xem thêm: Cách Kiếm Tiền Từ Việc Viết Truyện Kiếm Tiền, 6 Web Có Thể Viết Truyện Online Kiếm Tiền

Phó Tổng biên tập: Nhà báo Đặng Mạnh Hùng

Tòa soạn: 53 Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

VPGD: Tầng 5 Tòa tháp Ngôi Sao/Star Tower, đường Dương Đình Nghệ, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

READ  Tất Tần Tật Thông Tin Về Lena Lena Là Ai ? Lê Na, Cô Gái Đa Năng Đến Từ Quảng Trị

Trả lời

Back to top button