Người nổi tiếng

Đại Tá Bùi Văn Tiệp Là Ai – Đại Tá Bùi Văn Tiệp, Nguyên Sư Đoàn

Để cho cựu thượng tá Đinh Ngọc Hệ (tức Út “trọc”) có những vi phạm pháp luật nghiêm trọng, nhiều đại tá quân đội bị xử lý hình sự và kỷ luật như: Bùi Văn Tiệp, Phùng Danh Thắm.

*
*

*

Chia sẻ

*

Bình luận
Để cho cựu thượng tá Đinh Ngọc Hệ (tức Út “trọc”) có những vi phạm pháp luật nghiêm trọng, nhiều đại tá quân đội bị xử lý hình sự và kỷ luật như: Bùi Văn Tiệp, Phùng Danh Thắm.

Như tranminhdung.vn thông tin, chiều 8/3, Ủy ban Kiểm tra Trung ương có thông cáo báo chí kỳ họp thứ 34 về việc xem xét, thi hành kỷ luật đại tá Nguyễn Ngọc Thư và đại tá Đào Ngọc Tuấn, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Phó tổng Giám đốc Tổng Công ty Thái Sơn, Bộ Quốc phòng.

Đang xem: đại tá bùi văn tiệp là ai

4 đại tá, 1 thượng tá bị xử lý hình sự và kỷ luật

Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, trong thời gian giữ các chức vụ lãnh đạo, chỉ huy Tổng Công ty Thái Sơn, hai ông trên vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc, thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong việc tiếp nhận, chuyển ngạch lương, bổ nhiệm, phong quân hàm đối với Đinh Ngọc Hệ sai quy định, để đối tượng này lợi dụng thực hiện các hành vi phạm tội trong thời gian dài.

Ngoài ra trong việc thành lập, quản lý, kiểm tra, giám sát hoạt động của Công ty Cổ phần Phát triển đầu tư Thái Sơn Bộ Quốc Phòng do Đinh Ngọc Hệ (tức Út “trọc”) làm Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc, để công ty có nhiều hoạt động vi phạm pháp luật rất nghiêm trọng, nhiều cán bộ, đảng viên bị xử lý kỷ luật và xử lý hình sự.

Vi phạm của ông Nguyễn Ngọc Thư và Đào Ngọc Tuấn là rất nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và quân đội”, Ủy bản Kiểm tra Trung ương nhận định và quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với các ông Nguyễn Ngọc Thư và Đào Ngọc Tuấn.

Út “trọc” khiến nhiều quan chức thuộc Bộ Quốc phòng bị xử lý hình sự và kỷ luật.

Dính dáng đến hành vi của phạm tội của cựu thượng ta Út “trọc”, hai cựu đại tá khác đã phải hầu tòa và lĩnh án là cựu đại tá Bùi Văn Tiệp (nguyên Sư đoàn trưởng 367 Quân chủng Phòng không – Không quân) và Phùng Danh Thắm (cựu đại tá, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tổng công ty Thái Sơn).

Ngày, ông Bùi Văn Tiệp bị tòa sơ thẩm tuyên phạt 2 năm tù treo về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”. Ông Phùng Danh Thắm lĩnh 2 năm cải tạo không giam giữ tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Cựu thượng tá Đinh Ngọc Hệ bị tuyên phạt 10 năm tù tội Lợi dụng chức vụ, 2 năm tù tội Sử dụng tài liệu giả. Tổng bị cáo phải lĩnh 12 năm tù. Ông Thắm và Hệ sau đó kháng cáo nhưng bị tòa phúc thẩm bác.

“Hô biến” xăng kém chất lượng, thế chấp xe công

Theo cáo buộc, năm 2009, Công ty cổ phần phát triển đầu tư Thái Sơn được thành lập dưới danh nghĩa pháp nhân thuộc Tổng công ty Thái Sơn. Hai năm sau, doanh nghiệp mới này đổi thành Công ty cổ phần phát triển đầu tư Thái Sơn Bộ Q.P (Công ty Thái Sơn) do Hệ làm Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc.

Mang danh công ty con của Tổng công ty Thái Sơn nhưng thực chất, vốn của Công ty Thái Sơn là do tư nhân. Các hoạt động đều do Út “trọc” điều hành.

Từ năm 2011-2016, sau khi Đinh Ngọc Hệ được mua và đăng ký hàng chục xe biển số quân sự, biển xanh 80A, Trần Văn Lâm (Hệ thuê làm Tổng Giám đốc) cùng Hệ ký hợp đồng thế chấp, bảo lãnh vay tiền với hàng loạt ngân hàng, chi nhánh nhà băng ở Hà Nội và một số tỉnh.

Cựu đá tá Bùi Văn Tiệp, nguyên Sư đoàn trưởng 367 Quân chủng Phòng không – Không quân. Ảnh: Zing.

Xem thêm: Các Bước Tiến Hành Nghiên Cứu Thị Trường, Nghiên Cứu Thị Trường Là Gì

Theo đó, 29 trên tổng số 38 xe mang biển số ngành đã được Hệ và Lâm thế chấp; 5 ôtô cho thuê và nhiều xe khác cho người ngoài mượn sử dụng trái quy định. Phi vụ thu về số tiền hơn 6 tỷ đồng. Hành vi trên của các bị cáo còn gây thất thoát hơn 3 tỷ tiền thuế trước bạ.

Cuối 2012, Đinh Ngọc Hệ thành lập Chi nhánh Công ty Thái Sơn tại Bình Dương. Trần Xuân Sơn được bổ nhiệm Giám đốc chi nhánh này. Thực chất của việc lập chi nhánh, là để xin cấp phép kinh doanh xăng dầu. Cửa hàng xăng dầu Thái Sơn ra đời ngay sau khi được cơ quan chức năng Bình Dương cho phép.

Giữa 2014, Đội kiểm tra liên ngành tỉnh này thông báo, hơn 20.000 lít xăng tại cây xăng Thái Sơn không đạt tiêu chuẩn, kém chất lượng. Cột bơm lập tức bị niêm phong.

Sau khi nghe Sơn thông báo và thực hiện chỉ đạo của Đinh Ngọc Hệ, Trần Văn Lâm đã làm công văn mạo nhận việc bán xăng tại đây để phục vụ kinh tế quốc phòng. Văn bản sau đó được gửi đến ông Lê Thanh Cung (lúc đó là Chủ tịch tỉnh Bình Dương) để nhờ vả. Để hợp thức số xăng kém chất lượng tại Bình Dương, Hệ liên lạc với cựu đại tá Bùi Văn Tiệp để nhờ giúp đỡ.

Sau khi nhận chỉ đạo của Út “trọc”, Trần Văn Lâm lập hợp đồng gửi xăng rồi mang đến cho cựu Sư đoàn trưởng 367. Ông Tiệp đã ký hợp đồng gửi xăng giả kèm giấy mạo nhận nhân lực và số xăng trên là của Sư đoàn gửi, không phải xăng kinh doanh nhằm trốn tránh xử phạt.

Ông Phùng Danh Thắm (cựu đại tá, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tổng công ty Thái Sơn)

Căn cứ giấy tờ do Lâm, Sơn cung cấp và bút phê của ông Lê Thanh Cung, Đoàn kiểm tra liên ngành đã “bỏ qua” việc xử phạt.

Cựu đại tá Bùi Văn Tiệp có mối quan hệ với Út “trọc” từ trước. Do đó, khi được Hệ nhờ, ông Tiệp ký và đóng dấu Sư đoàn vào hợp đồng gửi xăng giả, mạo nhận hơn 20.000 lít xăng kém chất lượng là của đơn vị này. Hành vi của nhóm “hô biến” xăng không đạt chuẩn gây thất thoát gần 1,5 tỷ đồng ngân sách.

Cựu đại tá Phùng Danh Thắm ký văn bản đề nghị Cục Quân lực, lãnh đạo Bộ Công an cho phép Công ty Thái Sơn mua xe bằng vốn tự có, trang bị và đăng ký biển công vụ cho hàng loạt ôtô này.

Từ năm 2009-2016, dù Đinh Ngọc Hệ và Công ty Thái Sơn không đóng góp gì cho Tổng công ty nhưng ông Thắm vẫn đồng ý đề nghị bổ nhiệm Hệ giữ chức Phó tổng giám đốc Tổng công ty Thái Sơn.

Quá trình Hệ và thuộc cấp hợp thức số xe công vụ để thế chấp, cho thuê hưởng lợi, ông Phùng Danh Thắm thiếu kiểm tra, giám sát nên không phát hiện được sai phạm tại Công ty Thái Sơn.

Xem thêm: Quyền Của Công Ty Chứng Khoán ? Công Ty Chứng Khoán Là Gì

Ông Thắm còn bị cáo buộc để Đinh Ngọc Hệ lợi dụng doanh nghiệp quân đội cấu kết các đồng phạm làm giả giấy tờ liên quan số xăng dầu kém chất lượng, gây ảnh hưởng đến uy tín quân đội. Những hậu quả do ông Thắm thiếu trách nhiệm gây ra được đánh giá là nghiêm trọng.

READ  uchiha shisui là ai

Trả lời

Back to top button