Người nổi tiếng

Các Hoạt Động Của Cục Trưởng Cục Xuất Nhập Cảnh Là Ai, Cục Quản Lý Xuất Nhập Cảnh, Bộ Công An Việt Nam

Trong năm 2020, trước yêu cầu, nhiệm vụ mới của công tác quản lý xuất nhập cảnh, quản lý người nước ngoài trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, Cục Quản lý xuất nhập cảnh đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đạt nhiều kết quả quan trọng. Nổi bật, đã tham mưu xây dựng, triển khai thi hành các văn bản pháp luật về quản lý xuất nhập cảnh, tham mưu ban hành 04 Nghị định của Chính phủ, 03 Nghị quyết của Thủ tướng Chính phủ, 06 Thông tư của Bộ trưởng Bộ Công an; tổ chức 03 Hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật cho các đối tượng liên quan.

Đang xem: Cục trưởng cục xuất nhập cảnh là ai

*

Chủ động làm tốt công tác đấu tranh phòng chống xuất nhập cảnh trái phép và xử lý vi phạm pháp luật về xuất nhập cảnh; xác minh, điều tra và đã ra quyết định khởi tố 01 vụ án hình sự “Tổ chức, môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài”, theo quy định tại Điều 349 Bộ Luật hình sự năm 2015, góp phần quan trọng vào việc ngăn chặn, phát hiện và xử lý các đối tượng, đường dây tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài; đảm bảo an ninh trật tự trong lĩnh vực quản lý xuất nhập cảnh.

Đặc biệt, đã làm tốt công tác kiểm tra, kiểm soát xuất nhập cảnh với yêu cầu nghiêm ngặt phục vụ phòng chống dịch Covid-19 tại các cửa khẩu, tham mưu triển khai các chủ trương của Chính phủ về quản lý xuất nhập cảnh, kịp thời hỗ trợ nhà đầu tư, chuyên gia kỹ thuật, lao động tay nghề cao nhập cảnh Việt Nam, phục vụ đắc lực việc phát triển kinh tế xã hội. Ngoài ra, đã tổ chức thành công Đại hội điểm Đảng bộ Cục Quản lý xuất nhập cảnh, tạo không khí phấn khởi, đoàn kết, dân chủ trong toàn đơn vị.

Xem thêm: Lê Huy Mạnh Cfm Là Ai – Đơn Vị Cfmrpm Là Gì

*

Với những thành tích đạt được trong năm 2020, Cục Quản lý xuất nhập cảnh đã vinh dự được Chính phủ tặng Cờ “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc”, 35 lượt tập thể, 463 lượt cá nhân được khen thưởng và 13 thư khen.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Lương Tam Quang ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích, kết quả mà Cục quản lý xuất nhập cảnh đã đạt được trong năm 2020.

Xem thêm: Source Game Là Gì – Ưu Điểm Của Việc Sử Dụng Source Code Game

*

*

*

Năm 2021, nước ta diễn ra rất nhiều sự kiện chính trị quan trọng, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 trên thế giới vẫn chưa có dấu hiệu được kiểm soát, tiếp tục đặt ra yêu cầu, nhiệm vụ cao hơn đối với công tác quản lý xuất nhập cảnh, quản lý người nước ngoài. Thứ trưởng Lương Tam Quang đề nghị Cục Quản lý xuất nhập cảnh tiếp tục tăng cường công tác quản lý xuất nhập cảnh, quản lý người nước ngoài; kiểm tra, hướng dẫn công an địa phương, nhất là cấp cơ sở phường, xã trong công tác quản lý cư trú của người nước ngoài; phát hiện, xử lý kiên quyết, kịp thời mọi trường hợp người nước ngoài, công dân Việt Nam xuất nhập cảnh trái phép, không thực hiện cách ly, phòng chống dịch bệnh theo quy định, đảm bảo môi trường tuyệt đối an toàn phục vụ các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.

READ  Ai Là Người Mua Cát Lợn - Trung Quốc Lùng Mua Cát Lợn

Trả lời

Back to top button