Là gì

Lotion Là Gì? Cream Là Gì ? Cream Là Gì? Sự Khác Nhau Giữa Chúng

Heavy CreamWhipping Cream là hai nguyên liệu được sử dụng phổ biến trong các công thức làm đồ ngọt, thức uống hoặc một số món ăn khai vị. Nhìn màu sắc, bạn sẽ rất khó để phân biệt Heavy CreamWhipping Cream. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nhận biết sự khác nhau của hai nguyên liệu trong pha chế này nhé!

*
*

Whipping Cream và Heavy Cream được sử dụng phổ biến (Ảnh: Internet)

Whipping Cream là gì?

Whipping Cream là một loại kem tươi – thực phẩm được làm từ sữa tươi. Thành phần chủ yếu trong Whipping Cream bao gồm sữa bò chưa tách bơ, hàm lượng chất béo từ 30 – 36% và hoàn toàn không chứa đường.

Đang xem: Cream là gì

Loại kem này được phân thành hai loại gồm: Whipping Cream và Whipped Cream. Trong đó, Whipped cream là kem đã được đánh bông còn Whipping cream là loại kem chưa được đánh bông.

Công dụng của Whipping Cream

Whipping Cream không chứa đường, khi sử dụng, bạn có thể dễ dàng thêm hoặc giảm lượng đường sao cho phù hợp với khẩu vị người dùng. Whipping cream có mùi thơm béo nhẹ, độ ngọt vừa phải, có màu trắng ngà, có khả năng kết hợp với loại màu thực phẩm dạng bột để tạo màu đẹp mắt cho món ăn.

READ  Bạn Tên Gì Tiếng Nhật Là Gì, Dịch Tên Tiếng Việt Sang Tiếng Nhật Như Thế Nào

Xem thêm: Mắt Sâu Là Gì? Cách Chữa Hốc Mắt Sâu Là Gì ? Mắt Sâu Là Mắt Như Thế Nào

*
*

Whipping Cream đã được đánh bông (Ảnh: Internet)

Bạn có thể sử dụng Whipping Cream để làm bánh pudding, cupcake, mousse, kẹo sôcôla tươi, kẹo caramel… trang trí bánh kem, làm milk foam hoặc làm topping cho các món đồ uống đá xay…

Cách đánh bông Whipping Cream

Đánh bông Whipping Cream là kỹ thuật đơn giản nhưng nhiều người thất bại do không nắm vững nguyên tắc đánh. Tìm hiểu cách đánh bông Whipping Cream dưới đây, bạn sẽ thành công ngay lần đầu thực hiện.

Trước khi đánh bông kem tươi, bạn làm lạnh âu dựng và máy đánh trứng. Tiếp theo, bạn chuẩn bị một âu nước đá lạnh, đặt âu dựng Whipping Cream đã thêm một ít đường bột vào bên trong để giữ lạnh trong quá trình đánh, giúp kem không bị tan và độ bông đều.

Xem thêm: Bạn Có Biết Người Thầy Của Hardwell, Martin Garrix Là Ai, Martin Garrix Và Câu Chuyện Về Một Thần Đồng Edm

Dùng máy đánh trứng đánh kem tươi ở tốc độ trung bình, sau khoảng 3 phút thì tăng tốc độ cho đến khi bạn thấy phần kem bông đều, nhấc máy lên tạo thành chóp nhọn là được. Khi đánh kem, bạn thực hiện theo một chiều để kem không bị tách lớp. Kem sau khi đánh nên đặt trong tủ mát khoảng 15 phút cho ổn định và sử dụng.

READ  Khái Niệm Máy Hàn Plasma Là Gì ? Phương Pháp Hàn Hồ Quang Plasma

Trả lời

Back to top button