Là gì

Game Console Nghĩa Là Gì Và 5 Bí Mật Thú Vị Bạn Cần Biết Về Nó! &Ndash; Nshop

Game Console là gì

Game Console là thuật ngữ viết tắt của cụm từ Video game console, đây là từ chỉ một máy tính có thể xuất ra tín hiệu hình ảnh hoặc âm thanh qua các thiết bị khác như màn hình hoặc TV,… Game Console lần đầu tiên xuất hiện vào cuối năm 1960 và phổ biến hơn vào những năm 1970 trở về sau này. Ban đầu, nó chỉ là chiếc máy trò chơi đơn giản nhưng đi cùng với sự phát triển của xã hội thì nó được thêm các tính năng như xem phim, lướt web, xem youtube,… Tuy nhiên, game console vẫn có công dụng chính là chơi game.

Đang xem: Console nghĩa là gì

*

Những thông tin thú vị về game console

Trên đây là chia sẻ khái niệm game console là gì, tuy nhiên nếu chỉ biết mỗi khái niệm của game console thì chưa đủ, dưới đây là các thông tin thú vị về game console bạn có thể quan tâm.

Chiếc máy đầu tiên định nghĩa game console

Nếu như Microsoft sản xuất ra xbox, Sony sản xuất ra PS4, và Nintendo switch của nintendo sản xuất PS4 thì chắc hẳn bạn nghĩ chiếc máy đầu tiên định nghĩa cho game console là của một trong ba hãng này. Tuy nhiên, Magnavox Odyssey mới là chiếc máy game console ra mắt đầu tiên vào năm 1972.

READ  Hóa Đơn Thuế Giá Trị Gia Tăng Là Gì ? Ai Là Người Phải Nộp Thuế Vat?

Home console là gì? Sự khác biệt giữa home console và game console

Home console đơn giản là tên gọi khác của game console thế hệ thứ hai khi mà game console đã thịnh hành trên toàn thế giới và nó là đối tượng nhắm đến của các gia đình.

Xem thêm: Điều Kiện Vay Tiền Bằng Cavet Xe Ở Đà Nẵng Chỉ Với Cà Vẹt Xe Máy Chính Chủ

Game boy có phải là game console không

Gameboy là một chiếc máy game console vì nó đều có cấu tạo bảng mạch, máy tính tương tác và tính năng xuất ra video. Tuy nhiên nhiều người nghĩ nó chỉ là máy chơi game cầm tay handheld, nhưng thực chất handheld là tên gọi tắt của handheld game console.

Game Console càng giống máy tính về cấu hình

Game console thực chất cũng tương tự máy tính nhưng nó tối ưu chủ yếu cho các trò chơi điện tử. Trước đây, có rất nhiều hãng cung cấp chip đồ họa, chip xử lý, vi mạch,… nên cấu hình của game console có sự khác biệt với máy tính. Tuy nhiên hiện nay các hãng sản xuất chỉ xoay quanh vài ông lớn nên cấu hình của game console và máy tính thông thường giống nhau là điều dễ hiểu.

Arcade mới là game console phổ biến nhất chứ không phải Play Station

Nhiều người hiện nay vẫn lầm tưởng Play Station mới là game console phổ biến nhất, tuy nhiên thực ra Arcade mới là máy game phổ biến mà bất cứ ai cũng đều biết cả, dù trai hay gái hay người già, trẻ nhỏ.

READ  " Lãnh Thổ Quốc Gia Đặc Biệt Là Gì ? Các Bộ Phận Của Lãnh Thổ Quốc Gia

Xem thêm: F88 Cho Vay Tiền Nóng Bắc Giang Lãi Suất Thấp, Vay Tiền Nhanh Bắc Giang 0% Lãi Suất Trong 15&#39

Kết

Bài viết trên hy vọng đã giúp các bạn hiểu được rõ khái niệm Game console là gì và những thông tin thú vị về game console để bạn không còn lạ lẫm khi nghe về thuật ngữ này nữa.. Có thể thấy, game console là máy game phổ biến hiện nay và không còn xa lạ trong cuộc sống hiện nay.

Trả lời

Back to top button