Công Ty Vệ Sinh Môi Trường Đô Thị Hải Phòng, Công Ty Tnhh Mtv Môi Trường Đô Thị Hải Phòng

Bên cạnh việc duy trì thực hiện quét dọn, thu gom rác thải đảm bảo chất lượng vệ sinh môi trường, Công ty đã triển khai tăng cường công tác thu gom rác, được thực hiện gồm 3 bước: Quét, thu gom rác theo quy trình sản xuất; Tuyên truyền việc đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định; Phối hợp UBND các phường hướng dẫn, ngăn chặn phát sinh nguồn thải (đổ rác) ra môi trường. Qua đó, giảm lượng rác thải phát sinh ra lòng đường, hè phố.

Với mong muốn việc tuyên truyền, trao đổi phải đến được từng người dân, đồng thời lắng nghe được nhiều ý kiến đóng góp hơn của nhân dân về công tác vệ sinh môi trường, Công ty thành lập các tổ tăng cường nâng cao chất lượng vệ sinh môi trường với vai trò, nhiệm vụ tổ chức tuyên truyền đến từng cơ quan, hộ dân thực hiện đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định, tích cực phân loại rác tại nguồn, bảo vệ, giữ gìn môi trường sống. Đồng thời mỗi cán bộ công nhân viên của Công ty cũng là một tuyên truyền viên tích cực, gương mẫu trong việc chấp hành, tuyên truyền, kêu gọi các thành viên trong gia đình và các hộ dân trong ngõ xóm thực hiện đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định. Công ty cũng thường xuyên nhận được sự hỗ trợ, phối hợp chặt chẽ của chính quyền địa phương, các cơ quan đoàn thể như hội cựu chiến binh, hội phụ nữ…, các cơ quan báo chí truyền thông trong việc thực hiện các chương trình tuyên truyền đến người dân trên địa bàn thành phố.

Đang xem: Công ty vệ sinh môi trường đô thị hải phòng

Chính bằng những sự nỗ lực đó của toàn thể cán bộ công nhân viên Công ty, đến nay nhân dân thành phố đã hình thành thói quen đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định. Trường hợp các hộ dân đi làm ca đêm về muộn cũng được cán bộ tuyên truyền của Công ty trực tiếp hướng dẫn cách thức đổ rác đúng quy định, không làm ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị sau khi công nhân vệ sinh đã dọn sạch rác thải đường phố, ngõ xóm. Với sự tận tâm, tận tụy của CBCNV Công ty đã nhận được sự chia sẻ, hưởng ứng của đông đảo nhân dân trong việc hình thành thói quen đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định, giữ gìn vệ sinh môi trường.

Xem thêm: Quy Định Chế Độ Hóa Đơn, Chứng Từ Đối Với Hàng Hóa Lưu Thông Trên Thị Trường

Công nhân Nguyễn Thị Mận làm nhiệm vụ thu gom rác ca1 tại đường Lạch Tray, xí nghiệp Ngô Quyền 1 chia sẻ: “Trước đây sau khi chúng tôi vừa quét dọn sạch đường, một số hộ dân đã bỏ ngay các bọc rác ra đường, chúng tôi rất buồn. Nhưng bây giờ có các Tổ tăng cường đạp xe tích cực đi tuyên truyền, nhân dân chấp hành rất tốt việc đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định, đường phố luôn sạch sẽ nên chúng tôi rất phấn khởi vì công sức chị em làm sạch đường phố thật sự xứng đáng”.

Xem thêm: Tỷ Lệ Đòn Bẩy Chứng Khoán Phái Sinh, (Chi Tiết)

Những nỗ lực tuyên truyền gắn với đổi mới việc thu gom rác đã mang lại những tín hiệu đáng mừng để góp phần giữ cho thành phố xanh, sạch, đẹp hơn. Theo lãnh đạo Công ty Môi trường đô thị Hải Phòng, để việc bỏ rác đúng giờ, đúng quy định được thực hiện nghiêm túc, nền nếp, cần sự chung tay của chính quyền và cơ quan chức năng trong việc hướng dẫn, tuyên truyền cũng như giám sát và xử lý những người dân đổ rác sai quy định. Và quan trọng hơn, ý thức, sự hợp tác của người dân chính là yếu tố then chốt để xây dựng nếp sống văn minh. Có như vậy, Hải Phòng mới thực sự trở thành một thành phố Xanh – sạch – đẹp, văn minh, hiện đại.

Trả lời

Back to top button