Là gì

Công Ty Bảo Hiểm Là Gì ? Các Loại Bảo Hiểm Phổ Biến Công Ty Bảo Hiểm Là Gì

Môi giới bảo hiểm là gì? Lợi ích của tổ chức môi giới bảo hiểm mang lại cho khách hàng mua bảo hiểm như thế nào? Cập nhât mới nhất danh sách các công ty môi giới bảo hiểm uy tín nhất Việt Nam.

Đang xem: Công ty bảo hiểm là gì

*

Công ty môi giới bảo hiểm có tác dụng gì?

1/ Môi giới bảo hiểm là gì?

Môi giới bảo hiểm là một tổ chức trung gian giữa công ty bảo hiểm và khách hàng tham gia bảo hiểm, đại diện quyền lợi cho người tham gia bảo hiểm để làm việc với các doanh nghiệp bảo hiểm.

2/ Lợi ích của hoạt động môi giới bảo hiểm

Tư vấn cho khách hàng các sản phẩm bảo hiểm tại nhiều công ty bảo hiểm khác nhau, giúp khách hàng so sánh chọn lựa sản phẩm phù hợp với chi phí và quyền lợi tốt nhất.

Xây dựng các chương trình mua chung theo nhóm để hưởng ưu đãi giảm phí đóng từ các công ty bảo hiểm, khi tham gia mua bảo hiểm theo nhóm có số lượng nhiều người.

READ  Mối Liên Hệ Giữa Thời Vận Là Gì, Xem Thời Vận Theo Tử Vi

Hướng dẫn thủ tục và xúc tiến ký kết hợp đồng giữa khách hàng với các doanh nghiệp bảo hiểm.

Hỗ trợ khách hàng (tổ chức, cá nhân) hoàn tất các yêu cầu giải quyết bồi thường nhận tiền bảo hiểm trong suốt thời hạn hợp đồng bảo hiểm được tổ chức môi giới quản lý.

Khách hàng sẽ không trả bất lỳ chi phí nào thêm cho Tổ chức môi giới bảo hiểm, chỉ phải trả mức phí đóng bảo hiểm theo qui định tại các công ty bảo hiểm.

Xem thêm: Ông Trịnh Xuân Thanh Là Ai Của Vợ Trịnh Xuân Thanh Tại Tòa Đức

Tổ chức môi giới bảo hiểm sẽ được nhận % hoa hồng từ các doanh nghiệp bảo hiểm khi hợp đồng ký kết thành công tương tự các đại lý bảo hiểm thông thường.

3/ Phân loại môi giới bảo hiểm

3.1 Môi giới bảo hiểm gốc

Môi giới bảo hiểm gốc đứng ra xúc tiền việc ký kết hợp đồng bảo hiểm giữa khách hàng và doanh nghiệp bảo hiểm.

– Tư vấn khách hàng quản lý rủi ro, lựa chọn sản phẩm bảo hiểm một cách hiệu quả nhất, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho cả khách hàng và doanh nghiệp bảo hiểm.

– Tổ chức môi giới bảo hiểm sẽ tư vấn về thủ tục khiếu nại để đảm bảo cho người mua bảo hiểm có mức bồi thường thỏa đáng.

3.2 Môi giới tái bảo hiểm

Môi giới tái bảo hiểm thay mặt doanh nghiệp bảo hiểm tiếp cận với nhiều doanh nghiệp tái bảo hiểm, giúp giảm phí tài bảo hiểm dành cho các doanh nghiệp bảo hiểm gốc khi gặp các trường hợp bảo hiểm vượt khả năng tài chính của doanh nghiệp bảo hiểm gốc.

READ  Vải Polyamide Là Gì - Sự Khác Biệt Chính Của Vải

Xem thêm: Kỹ Sư Kiếm Tiền Từ Vẽ Autocad, Kiếm Ít Nhất 6 Triệu Một Tháng Với Autocad

– Môi giới tái bảo hiểm còn hỗ trợ các doanh nghiệp bảo hiểm gốc lập kế hoạch quản lý những rủi ro tổn thất do tai họa tự nhiên như bão lũ, sóng thần, động đất..

4/ Danh sách 14 công ty môi giới bảo hiểm tại Việt Nam

 

Trả lời

Back to top button