Là gì

Bạn Đã Biết Công Thụ Là Gì ? Công Là Gì? Đặc Điểm Nhận Dạng Công, Thụ Và Đam Mỹ

Công thụ là gì có lẽ là một câu trả lời khó giải đáp, nếu như bạn ít quan tâm đên giới tính thứ ba. Bạn cũng muốn tìm hiểu về vấn đề này? Hãy đọc bài viết sau để tham khảo nhé!

Công là gì?

Từ lâu công thụ đã trở thành thuật ngữ không còn xa lạ đối với những bạn đọc đam mê truyện đam mỹ (câu chuyện tình yêu giữa hai chàng trai). Để hiểu rõ hơn về công thụ là gì thì trước hết chúng ta sẽ tìm hiểu xem công là gì và thụ là gì?

*

Công (top, seme) nghĩa là phái mạnh, đóng vai nam, thường là người ở trên, người dẫn đường. Công là người có ngoại hình to lớn, đủ mạnh để có thể bảo vệ thụ. Đặc điểm để nhận dạng công là: Có vẻ ngoài nam tính , rất ga lăng nhất là đối với các chàng trai khác, cư xử có chừng mực, luôn nhẹ nhàng với mọi người xung quanh; chưa hết công còn là người kĩ tính biết chăm chút cho bản thân, thích các bạn trai trắng, thường nấu ăn rất ngon và đặc biệt là luôn dành tình cảm và đối xử đặc biệt với thụ (người đàn ông khác).

Đang xem: Công thụ là gì

READ  NhiễM Trã¹Ng Hpv Type 12 Là Gì ? Có Phải Bị Nhiễm Hpv Không?

Nếu như chỉ nhìn và các đặc điểm trên thì rất khó có thể phân biệt được công với chàng trai thực thụ. Bởi lẽ những đặc điểm trên của họ giống tới 85%. Vậy làm thế nào để phân biệt được công và trai thẳng. Rất đơn giản là công chỉ yêu con trai và có một số chi tiết nhỏ khác biệt khác.

Thụ là gì?

Thụ (uke) nghĩa là phái yếu, đóng vai nữ, thường là người ở dưới, người đi theo. Thụ thường là người có ngoại hình mỏng manh, yếu đuối cần được che chở và bảo vệ. (Lưu ý: Cả công và thụ đều là nam).

Các loại công thụ: Cường công- cường thụ, cường công- nhược thụ, nhất công- nhất thụ, nhất công- đa thụ, nhất thụ- đa công, mỹ công- mỹ thụ, mỹ công- sửu thụ, nhược công- nhược thụ, ôn nhu công/ thụ, phúc hắc công/ thụ, trung khuyển công/ thụ, nữ vương công/ thụ, đại thúc thụ, niên hạ công, phụ tử, huynh đệ…

Đặc điểm nhận dạng thụ: Giọng điệu nhỏ nhẹ đôi khi lại chua chát, khuôn mặt thư sinh, thích làm đẹp trang điểm mua sắm, hay chơi với các bạn gái, yểu điệu thục nữ. Họ cũng hay ăn vặt và tán gẫu, rất sợ nắng, công việc thường làm thiên về làm đẹp, nghệ thật có tính thẩm mỹ cao. Ngoài ra còn có tính cách giống con gái, rất hay ghen hay giận dỗi vô cớ và thích được khen…

READ  Phiếu Hạch Toán Của Ngân Hàng Là Gì ? Các Loại Sổ Phụ Ngân Hàng Phổ Biến

Như vậy, chúng ta có thể hiểu sơ qua được công thụ là gì, hiểu được những thể loại công thụ.

Thái độ của xã hội đối với công thụ.

Trước khi chúng ta tìm hiểu về thái độ của xã hội đối với các công thụ thực sự thì chúng ta phải xem lại công thụ là gì và hiểu được tại sao lại có công thụ, nguồn gốc của công thụ và tại sao trong những năm gần đây công thụ phát triển mạnh mẽ. Chắc mọi người không còn xa lạ với cộng đồng LGBT (cộng đồng những người đồng tính). Thì công thụ cũng giống như là tấm màn thể hiện chính xác về những thành viên trong cộng đồng LGBT.

Xem thêm: Panen Là Gì? Chuyên Tư Vấn,Thiết Kế,Thi Công Sàn Panel Là Gì ?

Khi xã hội ngày càng tiên tiến, nhận thức phát triển hơn; mọi người cũng thoải mái hơn bộc lộ mình nhiều hơn. Chính vì thế mà ngày càng có nhiều công thụ xuất hiện ngoài đời thường. Tuy nhiên, bên cạnh những con người có cái nhìn và thái độ rộng mở sẵn sàng đón nhận công thụ thì vẫn còn rất nhiều người có cái nhìn không tốt về công thụ. Nói thẳng ra là một cái nhìn khinh miệt , dè bỉu, xa lánh thậm chí là xảy ra chiến tranh với công thụ. Điều này bắt nguồn từ nhận thức sâu xa trong tâm lý của con người. Nhất là bộ phận người lớn tuổi. Trong đó có Việt Nam.

Vậy làm thế nào để có thể thay đổi được thái độ của một bộ phận xã hội với công thụ. Tôi nghĩ đầu tiên nên đưa ra nhiều tấm gương dũng cảm dám sống thật với chính mình. Dùng hành động để thay đổi nhận thức. Để mọi người biết rằng công thụ cũng là người bình thường và công thụ không phải là xấu.

READ  Da Nóng Là Biểu Hiện Của Bệnh Gì, Nóng Trong Người Là Hiện Tượng Gì

Công thụ trong tác phẩm truyện và điện ảnh.

Trong những năm gần đây, nhiều cuốn truyện tiểu thuyết đam mỹ đang làm mưa làm gió trên thị trường, lôi cuốn đông đảo một bộ phận giới trẻ tìm đọc và tham gia. Và một trong những thể loại đại diện cho công thụ là đam mỹ. Ở trong cuốn tiểu thuyết đam mỹ này, công thụ được miêu tả chính xác về cả suy nghĩ, thái độ và hành động trong tình yêu.

Xem thêm: Xe Số Tự Đông Là Gì ? Đặc Điểm Của Dòng Xe Này Có Gì Hay? Xe Số Tự Động Là Gì

Từ đó giúp độc giả nhận thức rõ rệt về sự chuyển biến trong tâm lý công thụ. Qua đó phần nào giúp thay đổi cái nhìn của xã hội với công thụ. Một số tác phẩm công thụ nổi tiếng như: Đào vị hoàng đế về làm vợ, báo ân kí, anh hùng mạn tẩu… có nhiều công thụ đã xuất hiện trên các tác phẩm điện ảnh của Mỹ như: call me by your name, god’s own country… chỉ sau một khoảng thời gian nữa, công thụ sẽ được cộng đồng đón nhận nhiều hơn, mọi người sẽ không còn phải thắc mắc công thụ là gì nữa.

Trả lời

Back to top button