Công Nghệ Thông Tin Định Hướng Thị Trường Nhật Bản, Hỏi: Nên Học Cntt Việt Nhật Hay Cntt Global Ict

Một trong những ngành học hot nhất hiện nay ra trường với mức lương khởi điểm lên đến ngàn đô đó chính là ngành Công nghệ thông tin định hướng Nhật Bản, vậy có những trường Đại học nào đào tạo ngành học này?

 

Chương trình đào tạo Công nghệ thông tin định hướng thị trường Nhật Bản là chương trình đào tạo được sinh ra để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành công nghệ thông tin của các công ty Nhật Bản.

Đang xem: Công nghệ thông tin định hướng thị trường nhật bản

 

Lý do xuất hiện xu hướng đào tạo Công nghệ thông tin định hướng Nhật Bản 

 

Lý do thì có rất nhiều nhưng có một vài điểm chính sau đây:

Nguồn nhân lực công nghệ thông tin chất lượng cao luôn khan hiếm, đặc biệt là tại một nước phát triển về công nghệ thông tin như Nhật Bản.

Chất lượng nguồn nhân lực công nghệ thông tin Việt Nam không thua kém các nước khác.

Lương phải trả cho nhân lực công nghệ thông tin Việt Nam thấp hơn so với việc tuyển người Nhật (Hoặc các nước phát triển khác)

Ngành công nghệ thông tin là một ngành sáng tạo, lớp trẻ năng động và nhạy bén với những xu hướng công nghệ mới. Hơn nữa là nhân sự Việt Nam chưa đòi hỏi quá nhiều về chính sách và chế độ, vì vậy nguồn nhân lực của Việt Nam đáp ứng tương đối tốt nhu cầu của thị trường Nhật.

Một công ty công nghệ luôn mong muốn mở rộng ra toàn cầu nhanh chóng. Chính vì thế, thu hút nhân tài tại các nước khác là điều cực kỳ cần thiết và dễ dàng để có thể hiểu thị trường nước ngoài (Ví dụ như Việt Nam)

Việt Nam là một quốc gia đang trong thời kỳ phát triển mạnh về công nghệ thông tin, văn hóa đa dạng, chính sách mở cửa, hỗ trợ nền công nghệ thông tin phát triển. Tổng hòa nhiều yếu tố giúp nhân lực công nghệ thông tin của Việt Nam được chào đón khá cao tại các doanh nghiệp Nhật Bản.

Xem thêm: Tin Tức Mới Nhất Về: Thị Trường Ô Tô Việt Nam Hiện Nay, Phân Tích Thị Trường Ô Tô Việt Nam Đến Năm 2020

 

*

Có những trường đại học nào đào tạo ngành CNTT định hướng thị trường Nhật Bản? Đại học nào đào tạo ngành Công nghệ thông tin định hướng Nhật Bản?

 

1. Đại học Công nghệ thông tin – Đại học quốc gia TPHCM: Ngành Công nghệ thông tin (chất lượng cao định hướng Nhật Bản)

Điểm chuẩn 2019: 21,3

Tổ hợp môn xét tuyển: A00, A01, D01

Thời gian đào tạo: 4 năm

 

2. Đại học Bách Khoa Hà Nội: Chương trình kỹ sư CNTT Việt Nhật (HEDSPI)

Điểm chuẩn năm 2019: 25.70

Tổ hợp môn xét tuyển: A00, A01 (Toán là môn chính, nhân hệ số 2)

Thời gian đào tạo: 4 – 5,5 năm

 

3. Đại học Bách Khoa Đà Nẵng: Kỹ sư Công nghệ thông tin CLC chuẩn Nhật Bản

Điểm chuẩn 2019: 23.5

Tổ hợp môn xét tuyển: A00, A01, D28

 

4. Trường Đại học Công nghệ – ĐHQGHN: Công nghệ thông tin định hướng thị trường Nhật Bản

Điểm chuẩn 2019: 25,85

Tổ hợp xét tuyển: A00, A01

 

5. Đại học Bách Khoa, ĐH Quốc Gia HCM: Chương trình Kỹ sư Việt-Nhật (VJEP) 

 

6. Học viện Ngân hàng: Cử nhân Ngành Công nghệ & Hệ thống Thông tin định hướng Nhật Bản

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

 

Nhật Bản là một thị trường đặc thù chính vì vậy mức lương chi trả cho nguồn nhân lực sử dụng được tiếng Nhật cũng như có năng lực theo chuẩn Nhật Bản cũng được xếp vào hàng “Top”, cao hơn khoảng 40% đến 80% mức lương so với trong nước. 

Sau khi tốt nghiệp, kỹ sư CNTT Việt – Nhật có thể làm kỹ sư cầu nối (BrSE) hoặc làm kỹ sư phát triển phần mềm trong các công ty IT tại Nhật hay các công ty Việt Nam outsourcing cho thị trường Nhật Bản.

Nhật Bản nằm trong Top 3 các quốc gia đầu tư FDI tại Việt Nam, với khoảng 1600 doanh nghiệp đang hoạt động trên thị trường. Mặt khác, thực trạng già hóa dân số đã kéo theo sự thiếu hụt nghiêm trọng nhân sự cho nền kinh tế Nhật Bản. 

Theo MorningJapan, chính phủ Nhật mới đây đã thông qua chính sách cho phép tới nửa triệu người lao động nước ngoài tới làm việc tại Nhật Bản từ nay tới 2025, đặc biệt là các ngành Công nghệ Thông tin, Kinh tế Tài chính, Kế toán… chính vì vậy lựa chọn theo học ngành CNTT định hướng Nhật Bản đang là xu hướng được rất nhiều người lựa chọn.

tranminhdung.vn là một trong những công ty hàng đầu tại Việt Nam làm về lĩnh vực Healthcare IT cho thị trường Nhật Bản, chính bởi thế nhu cầu nhân lực ngành IT có trình độ tiếng Nhật và đạt chuẩn Nhật tại tranminhdung.vn là rất lớn. Tham khảo thêm Job BrSE của tranminhdung.vn tại đây.

Xem thêm: Nhận Định Thị Trường Chứng Khoán 2018, Nhận Định Thị Trường Chứng Khoán Ngày 06/04/2018

Hy vọng với những kiến thức mà chúng tôi chia sẻ ở trên, các bạn học sinh sinh viên đang có ý định theo học ngành CNTT định hướng Nhật Bản sẽ có thể lựa chọn được cho mình ngôi trường phù hợp với khả năng.

Trả lời

Back to top button