Vay tiền

Công An Vay Tiền Không Trả : Coi Chừng Lĩnh Án, Trốn Nợ Xử Lý Thế Nào

(NLĐO) – Do cần tiền để chi tiêu, hai sĩ quan công an đã vay mượn tiền của người dân bên ngoài. Sau đó, do hai người không khả năng chi trả, chủ nợ gởi đơn đến cơ quan và tòa án nhờ giải quyết.

Ngày 21-10, ông Nguyễn Thành Trung (ngụ phường 1, TP Tân An,Long An) cho biết ông gởi đơn khiếu nại trung úy Lê Chí Thông, công an phường Khánh Hậu, tháng 8-2014, đã trực tiếp đến gia đình mượn tiền 2 lần tổng cộng 100 triệu đồng với thời gian trả là 1 tháng.Để đảm bảo an toàn, ông Trung đề nghị người mượn tiền giao giấy tờ cá nhân để thế chấp. Không ngần ngại, trung úy Thông đưa giấy CMND và photo luôn giấy chứng minh công an nhân dân. Do trung úy này khất nợ gần 2 tháng, ông Trung làm đơn gởi đến CA TP Tân An và tòa án TP Tân An.

Đang xem: Công an vay tiền không trả

*

Ông Trung cho biết đã gởi đơn ra tòa án TP Tân An và vào ngày 25-10, tòa sẽ mời cả hai tới để hòa giải lần đầu.

READ  Vay Tiền Nhanh Tại Hưng Yên Bằng Cmnd Online 0% Lãi Suất, Vay Tiền Hưng Yên Bằng Cmnd Online 0% Lãi Suất

Ngày 20-10, thượng tá Hồ Văn Toàn, Phó Trưởng công an TP Tân An cho biếtTrung úy Thông quê ở xã An Vĩnh Ngãi, TP Tân An vào ngành được gần 10 năm. Sau khi có dính líu đến tiền bạc, Thông đã tự làm đơn xin nghỉ việc gần một tháng. Trước đó một tuần, tòa án TP Tân An mời hòa giải lần nhất, ông Thông cũng cam kết sẽ trả nợ đúng hẹn cho chủ nợ.

Trường hợp thứ hai ông Trung cho mượn tiền là trung úy Nguyễn Thanh Phong, huấn luyện cảnh khuyển thuộc phòng cảnh sát bảo vệ và cơ động công an tỉnh. Qua người giới thiệu, trung úy Phong tìm đến nhà riêng của ông Trung để mượn tiền mặt nhiều lần tổng cộng 140 triệu đồng. Dù không giữ giấy tờ cá nhân nhưng ông Trung viết biên nhận và buộc người mượn ký tên vào đó làm bằng chứng. Những tháng đầu, Phong trả lãi đầy đủ với mức 3% tháng. Tuy nhiên, do mượn tiền của nhiều người, dần dần Phong không có khả năng chi trả.

Xem thêm: Bảo My Vì Yêu Mà Đến Là Ai

Sau đó, Phong thế chấp ông Trung giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Ông Trung cho biết đã gởi đơn ra tòa án TP Tân An và vào ngày 25-10, tòa sẽ mời cả hai tới để hòa giải lần đầu.

Con nợ khác mà ông Trung đề cập là trung sĩ Nguyễn Phi Long, 25 tuổi, lái xe cho phòng hậu cần kỹ thuật Công an Long An, nhiều lần gặp vay mượn với số tiền tổng cộng 47 triệu đồng. Ông Trung cho biết là Long trước đây là lính thi hành nghĩa vụ công an. Do có quen biết, Long qua lại mượn tiền ông Trung để tiêu xài. Do người nàykéo dài thời gian trả tiền, chủ nợ đãgởi đơn đến cơ quan quản lý, cuối cùng gia đình phải đứng ra trả nợ thay cho con.

READ  Top #5 Web Cho Vay Tiền Online 1 Triệu Online 0% Lãi Suất, Giải Ngân Sau 5 Phút

Xem thêm: Bệnh Đại Tràng Là Gì – Bệnh Viêm Đại Tràng Là Gì

Được biết, trung úy Phong đã bị giám đốc công an tỉnh kỷ luật cảnh cáo và cho xuất ngũ, trung úy Thông cũng đã nghỉ việc và trung sĩ Long bị kiểm điểm, hiện vẫn còn đang công tác trong đội xe tại trụ sở công an tỉnh.

Trả lời

Back to top button