Vay tiền

Con Trai Vay Tiền Con Gái Thường Xuyên Hỏi Vay Tiền, Bạn Trai Mượn Tiền Rồi Quên Luôn

“Bắc thang lên hỏi ông trời, đem tiền cho người yêu mượn có đòi được không” là nỗi lòng của không ít bạn trẻ.

*

Nhiều người rơi vào tình huống tréo ngoe vì cho người yêu vay tiền (ảnh minh hoạ)

Bạn trai năm lần bảy lượt vay tiền nhưng “quên” trả

Những tưởng hết lòng cho đi, cả tình yêu lẫn tiền bạc thì sẽ nhận được tình cảm xứng đáng nhưng Mai Hạnh (28 tuổi, nhân viên kinh doanh) đã nhầm. Cái cô nhận được chỉ là sự lợi dụng, những đòi hỏi không có điểm dừng.

Đang xem: Con trai vay tiền con gái

Cuộc tình đó đã chấm dứt được nửa năm nhưng Mai Hạnh vẫn chưa hết tổn thương. Cô và bạn trai cũ yêu nhau 5 năm, từ khi còn là sinh viên năm cuối, ở chung một xóm trọ. Gia đình Hạnh khá giả hơn, cô được bố mẹ chu cấp đầy đủ, còn bạn trai thì đến tiền học phí còn phải nợ cả học kỳ, tiền sinh hoạt chưa đến nửa tháng đã hết nhẵn.

Mai Hạnh nấu ăn giúp bạn trai nhưng anh ta chưa từng gửi cô tiền sinh hoạt. Vì yêu, cô không tính toán gì, tiền bố mẹ gửi không đủ, cô sẵn sàng đi làm thêm để trang trải.

Mai Hạnh ra trường trước bạn trai 1 năm. Cô đi làm có lương nên hầu như chuyện ăn uống, sinh hoạt hằng ngày bạn trai ỷ lại hết vào cô. Mai Hạnh vẫn khá vui vẻ với việc này cho đến khi anh ta bắt đầu vay tiền cô hết lần này đến lần khác.

“Anh ta lấy đủ lý do, lúc thì thiếu tiền đóng học, lúc thì bố mẹ ở quê ốm đau, lúc lại hỏng xe, lúc lại bị mất ví… Mỗi lần, tôi đều đưa cho anh 1, 2 triệu, cũng có khi chỉ vài trăm nghìn đồng nhưng tính cả 5 năm yêu nhau thì số tiền ấy không hề nhỏ. Anh ta ngon ngọt hỏi mượn tiền nhưng chẳng bao giờ nhắc đến chuyện trả lại”, Hạnh kể.

READ  Hành Vi Vay Tiền Rồi Bỏ Trốn Nợ Xử Lý Thế Nào? Làm Gì Khi Người Vay Tiền Bỏ Trốn

Mai Hạnh bất lực vì người yêu vay tiền nhưng không bao giờ trả (ảnh minh hoạ)

Tốt nghiệp đại học, bạn trai cô theo công trình vào Nam. Có những lần anh về thăm cô, nhân tiện thăm bố mẹ, cô phải vét hết tiền cho anh mượn mua vé tàu hoả, vé máy bay. Đôi lần, anh lại mượn tiền cô để đi tiếp khách. Đến lúc này thì cô sợ hãi. Cô và bạn trai cùng làm công ăn lương, lương của anh gửi về cho bố mẹ, lương của cô thì phải chia thành 5, 7 phần, trong đó có cả phần cho anh mượn. Cô vốn ngại nhắc đến chuyện tiền nong, ngay cả lúc bí bách nhất cũng thà đi vay mượn khác chứ không dám đòi bạn trai.

“Một lần cãi nhau chuyện gì đó liên quan đến tiền bạc, tôi ức quá mới bảo anh ta rằng: “Anh thấy em tiếc anh bao giờ chưa? Tiền cho anh mượn suốt 5 năm nay em chưa đòi lại một nghìn nào”. Anh ấy đáp lại khiến tôi chết lặng: “Cô còn bảo cô không tính toán à? Người ta còn mua nhà đón bạn trai vào ở kia kìa, cô mới bỏ ra vài đồng bạc lẻ đã kể công”. Đến tận lúc này tôi mới rõ bộ mặt thật của anh ta”, Hạnh tâm sự.

Mai Hạnh dứt khoát chia tay bạn trai. Anh ta không níu kéo cũng không nhắc đến chuyện trả tiền cô. Nửa năm rồi, số nợ vẫn còn đó, cô xem như đó là tiền mua bộ mặt thật của người yêu.

Bạn trai vay 60 triệu đồng không trả, nhắn tin đòi thì bị dụ vào nhà nghỉ

Thanh Hải (32 tuổi, kinh doanh online) cũng trầy trật vì cho bạn trai vay tiền. Cô kinh doanh quần áo online nên vốn xoay vòng, lúc có trong tay cả trăm triệu, lúc lại phải đi vay để nhập hàng. Bạn trai cũ của cô kinh doanh đồ gia dụng, thời điểm làm ăn thua lỗ đã mượn cô 60 triệu đồng trả nợ. Thương bạn trai, lại đúng lúc sẵn tiền trong tay, cô cho vay không chút đắn đo. Nào ngờ, tiền của mình vào vay người khác, lúc đòi lại khó hơn lên trời.

READ  Có Nên Vay Tiền Ngân Hàng Đầu Tư Đất Đầu Tư, Kinh Doanh Hay Không?

Dẫu nhiều lúc khó khăn, phải vay mượn tiền nhập hàng, Hải vẫn ngượng ngùng không dám đòi nợ bạn trai. Cô chỉ dứt khoát đòi lại khi bị tặng cho “cặp sừng đại biểu” và lúc này mới biết rõ bản chất xấu xa của người mình từng yêu thương, tin tưởng.

Xem thêm: Researchgate

“Mấy lần đầu, anh ta tử tế khất nợ, thậm chí còn lạy lục xin lỗi, muốn mình nối lại tình xưa. Bị từ chối dứt khoát, anh ta bắt đầu giở giọng đểu cáng, bảo 60 triệu đồng đó là khoản tiền mình phải trả cho bao lần anh ta giúp mình gói hàng, ship hàng, đi nhập hàng. Rồi anh ta còn nói đó là khoản tình phí cho mấy năm anh ta làm bạn trai, chiều chuộng, phục vụ mình”, Hải tức giận kể.

Thanh Hải biết rõ bộ mặt thật của bạn trai khi đòi nợ (ảnh minh hoạ)

Cho vay không có giấy tờ chứng thực nên Thanh Hải chẳng còn cách nào khác ngoài nhắn tin, gọi điện đòi nợ. Anh ta càng chây ì, cô càng đòi gay gắt. Khi bị chặn Facebook, Zalo, điện thoại, cô sẵn sàng nhắn tin cho người yêu mới, bạn bè của anh ta nhờ đòi hộ.

“Anh ta bị dồn đến bước đường cùng thì giở giọng biến thái “cắn” lại mình. Anh ta bảo, chỉ thanh toán nợ nần ở chốn riêng tư hoặc nếu mình chịu vào nhà nghỉ với anh ta một lần nữa, anh ta sẽ trả tiền. Không chịu được mấy lời bẩn thỉu của anh ta, mình đành bỏ cuộc”, Thanh Hải cay đắng nói.

Người yêu cũ hỏi vay tiền, chưa kịp trả lời đã bị mỉa mai

Tình huống tưởng như chỉ có trong tiểu thuyết lại xảy ra với Tuấn Anh (26 tuổi, nhân viên thiết kế đồ hoạ). Sau khi ra trường, anh quen và yêu một cô gái bằng tuổi. Cuộc tình chỉ kéo dài vỏn vẹn 9 tháng, cả hai chia tay do cô gái chuyển về quê làm việc tại phòng hành chính của xã. Thế nhưng, anh vẫn rất lưu luyến mối tình này.

Tuấn Anh thừa nhận, anh chính là kiểu đàn ông sau khi chia tay vẫn cảm thấy có trách nhiệm với người yêu cũ. Bởi thế, khi bạn gái cũ nhắn tin kể lể cuộc sống khó khăn, lương thấp, bố mẹ thường xuyên đau ốm, em trai học đại học ở thành phố học phí cao… anh không ngần ngại đề nghị cho cô mượn tiền.

READ  Cho Vay Tiền Nhanh Tại Thái Nguyên Chỉ Cần Cmnd Lãi Suất Thấp

Nào ngờ, có lần 1 sẽ có lần 2 và chuyện vay mượn ấy kéo dài mãi không dứt. Bạn gái viện đủ lý do để vay tiền anh. Tuấn Anh thú nhận, anh dần cảm thấy mệt mỏi trước những lời than vãn của người cũ, đến mức đôi khi không muốn đọc tin nhắn.

“Có lần, mình bận quá, từ trưa đến tối mới đọc được tin nhắn của cô ấy, vả lại, chưa đọc mình cũng biết đó là tin nhắn kể khổ, vay tiền. Ai ngờ đâu, hôm đó mình bị cô ấy mỉa mai không thương tiếc chỉ vì đọc tin nhắn muộn. “Tưởng anh thế nào hoá ra cũng như bao thằng đàn ông khác thôi. Lúc trước anh bảo tôi, có khó khăn gì cứ nói anh sẵn sàng giúp đỡ mà giờ đến tin nhắn còn chẳng thèm đọc. Tôi không dám phiền anh nữa”. Tôi nhận ra ngay với người con gái này không bao giờ là đủ nên chấm dứt luôn chuyện cho vay tiền”, Tuấn Anh chia sẻ.

Trước khi cắt đứt mối quan hệ, Tuấn Anh quyết phải đòi được số nợ 8 triệu đã cho vay trước đó. Bạn gái cũ hết lần này đến lần khác dây dưa không trả, mỗi lần hẹn là một lần lỡ hẹn. Tuấn Anh làm căng, doạ sẽ “bóc phốt” cô trên mạng xã hội thì bị cô nàng chửi tơi bời: “Anh đừng làm mấy trò hèn hạ. Tôi vay anh chứ không cướp của anh”.

“Vì cô ta giở mặt nên tôi đòi cho bõ tức chứ nếu tử tế, 8 triệu đó tôi sẵn sàng cho không. Chẳng thể ngờ làm ơn mắc oán, mất tiền cho vay còn bị chửi là keo kiệt, không đáng mặt đàn ông”, Tuấn Anh ngậm ngùi.

Xem thêm: Định Nghĩa Giá Trị Thị Trường Của Cổ Phiếu Giá Trị Là Gì ? ·

***

Bạn đã bao giờ rơi vào tình huống “dở khóc dở cười” khi cho người thân, bạn bè vay tiền? Hãy gửi những câu chuyện của bạn vào mail Bantrecuocsong
tranminhdung.vn để cùng chia sẻ cùng chúng tôi.

Trả lời

Back to top button