Người nổi tiếng

Con Gái Đinh La Thăng Là Ai Bị Bắt, Ông Đinh La Thăng: &#39Muốn Làm Ma Tự Do&#39

“Khi bị cáo bị Ban chấp hành Trung ương kỷ luật, con gái bị cáo nói: Thôi bố ạ, cũng may Tết này bố được ở nhà. Nay ước mơ nhỏ nhoi đó bị cáo cũng không có cơ hội thực hiện. Tết này không phải đi công trường nữa nhưng bị cáo lại phải vào tù”, bị cáo Đinh La Thăng nói lời sau cùng trước tòa sáng nay, 17/1.

*

Bị cáo Đinh La Thăng tỏ ra xót xa và đau đớn khi phải đứng trước tòa. Ảnh: VNN
Người được nói lời sau cùng đầu tiên là ông Đinh La Thăng (nguyên Chủ tịch Hội đồng thành viên của PVN). Ông Thăng bị VKS đề nghị mức án nặng nhất trong số những bị cáo bị xét xử về tội Cố ý làm trái với mức án từ 14-15 năm tù.

Đang xem: Con gái đinh la thăng là ai

Ông Đinh La Thăng cầm tờ giấy chuẩn bị sẵn và đọc: “Trước tiên, cho phép bị cáo được cảm ơn HĐXX đã điều hành phiên tòa dân chủ, khách quan… Cảm ơn các luật sư đã tham gia phiên tòa với sự hiểu biết pháp luật sâu sắc, với các ý kiến rất sắc sảo.

Cách đây đúng 35 năm, khi tốt nghiệp Đại học ra trường, bị cáo cùng bạn gái (bây giờ là vợ) đã lên công tác tại công trường Nhà máy thủy điện sông Đà với khát vọng chinh phục của tuổi trẻ.

Sau 35 năm công tác, trong đó có 33 năm được vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, bị cáo đã luôn cố gắng phấn đấu để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Hôm nay bị cáo không bao giờ nghĩ mình phải đứng trước phiên tòa để nói lời sau cùng. Đây thực sự là sự đau xót và bất hạnh đối với bị cáo và gia đình.

“Bị cáo xin được cúi đầu xin lỗi Đảng, xin lỗi Nhà nước, xin lỗi cán bộ ngành dầu khí, ngành giao thông vận tải, xin lỗi người dân TP.HCM”.

Trong công việc bị cáo luôn làm việc trách nhiệm, quyết liệt với công việc, dám nghĩ, dám làm và dám chịu trách nhiệm. Bị cáo làm việc không có ngày nghỉ lễ, nghỉ tết. Vợ bị cáo mỗi dịp tết đến đều hỏi tết này anh đi công trường nào chứ không bao giờ hỏi tết này anh có nhà không? Khi vợ bị cáo sinh hai con gái, bị cáo không có nhà, nhưng vợ của cấp dưới sinh thì bị cáo đi thăm.

Bị cáo luôn nỗ lực cố gắng, nỗ lực hoàn thành công việc, với trách nhiệm là người đứng đầu. Ở PVN tồn tại khuyết điểm và cả sai phạm để hôm nay một số người nguyên là lãnh đạo phải đứng trước tòa để nhận trách nhiệm của mình.

Ở ngành giao thông vận tải, với cương vị đứng đầu, bị cáo còn nợ nhân dân một đường bộ cao tốc Bắc Nam, sân bay Long Thành, nợ một tuyến đường sắt cao tốc, nợ người dân vùng sâu vùng xa hàng nghìn cây cầu dân sinh… Ở TP.HCM, bị cáo còn nợ người dân khát vọng đưa TP.HCM lại trở thành một thành phố bình yên không trộm cắp, trở thành Hòn ngọc Viễn Đông, nợ người dân thành phố về một khát vọng biến TP.HCM thành trung tâm hành chính mới, nợ người dân Cần Giờ khát vọng trở thành một Singapore mới của Châu Á…

Bị cáo xin được cúi đầu xin lỗi Đảng, xin lỗi Nhà nước, xin lỗi cán bộ ngành dầu khí, ngành giao thông vận tải, xin lỗi người dân TP.HCM.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từng nói: Việc xử lý cốt để người ta khắc phục, sửa chữa, tiến bộ, cốt để tự nhận ra khuyết điểm để sửa. Đây chính là công tác cán bộ của Đảng, của Bác Hồ, vừa thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật, thể hiện tinh thần khoan hồng của pháp luật.

Xem thêm: Tiền Ảo Giảm Giá – Top 50 Đồng Mạnh Nhất Hôm Nay

Bị cáo mong HĐXX thấm nhuần quan điểm của Đảng, của pháp luật, phù hợp căn cứ pháp lý để mọi người đều có cơ hội ngóc đầu lên, có cơ hội sửa chữa, tiến bộ, trưởng thành và thấy sai thì sửa.

Mong HĐXX đánh giá đúng hành vi, bản chất của sự việc.

Sau vụ án này, bị cáo phải đối mặt với một vụ án khác cũng xảy ra tại PVN. Bị cáo không biết tới đây có còn lời nói sau cùng nào nữa không. Bị cáo mong HĐXX xem xét đến hoàn cảnh cụ thể của bị cáo để bị cáo có thời gian chấp hành các án phạt, để trước khi nhắm mắt xuôi tay cũng được công nhận là người đã hoàn thành nhiệm vụ. Suốt 35 năm công tác, bị cáo tự nhận thấy chưa hoàn thành chức trách nhiệm vụ của mình.

“Bố bị cáo đã 87 tuổi, đang mắc bệnh hiểm nghèo. Xin cho bị cáo được ăn cái Tết cuối cùng với gia đình, bạn bè, người thân, sau đó bị cáo sẽ chấp hành án phạt tù mà chưa biết bao giờ mới ra được”.

Khi bị cáo bị Ban chấp hành Trung ương kỷ luật, con gái bị cáo nói: Thôi bố ạ, cũng may tết này bố được ở nhà. Nay ước mơ nhỏ nhoi đó bị cáo cũng không có cơ hội thực hiện. Tết này không phải đi công trường nữa nhưng phải vào tù.

Các luật sư bảo bị cáo, hai cháu ngoại đến nay vẫn hỏi sao ông ngoại đi công tác lâu về thế. Đến nay mọi ước mơ, khát vọng của bị cáo đã bị khép lại. Bác Hồ nói nhất nhật tại tù thiên thu tại ngoại. Vào tù rồi bị cáo mới cảm nhận được giá trị lớn lao của hai chữ “Tự do”…

Nhưng dù ở bất kỳ thời điểm nào, bị cáo cũng tuyệt đối trung thành với Đảng, nhà nước, nhân dân, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, tin tưởng ở sự xử lý công tâm, công bằng, khách quan của HĐXX.

Bố bị cáo mới bị cấp cứu chiều hôm kia tại bệnh viện Bạch Mai, vì vậy bị cáo mong HĐXX, cơ quan tố tụng xem xét cho bị cáo được thay đổi biện pháp ngăn chặn, để bị cáo được chăm sóc bố. Bố bị cáo đã 87 tuổi, đang mắc bệnh hiểm nghèo. Xin cho bị cáo được ăn cái tết cuối cùng với gia đình, bạn bè, người thân, sau đó bị cáo sẽ chấp hành án phạt tù mà chưa biết bao giờ mới ra được.

Về trách nhiệm, bị cáo đã nhận ngay từ đầu, xin HĐXX xem xét cho các bị cáo khác, chỉ vì trách nhiệm mà vướng vào vòng pháp lý. Xin cho bị cáo được nhận thay các bị cáo đó, để họ được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Trước mắt là những ngày dài vô tận trong lao tù nhưng bị cáo luôn tin tưởng vào sự công minh của pháp luật và HĐXX. Cuối cùng bị cáo xin được cảm ơn Đảng, Nhân dân, TANDTC, VKSNDTC, các luật sư, cảm ơn T16 Bộ Công an…

Xem thêm: Hậu Cung Chân Hoàn Là Ai Trong Lịch Sử, Cuộc Đời Hi Quý Phi

Cảm ơn gia đình, vợ con, bị cáo vào tù rồi mới thấy giá trị lớn lao của gia đình, vợ con đã dành cho bị cáo. Rất đớn đau. Cảm ơn bạn bè, người thân, đồng chí, đồng nghiệp đã có sự cảm thông, chia sẻ với hoàn cảnh của bị cáo. Cuối cùng bị cáo cảm ơn HĐXX phiên tòa, cảm ơn VKS, các luật sư…”.

READ  haneda koji là ai

Trả lời

Back to top button