Người nổi tiếng

Con Đỗ Mười Là Ai Chiều Ý Kiến Về Cựu Tbt Đỗ Mười, Vài Nét Ký Ức Về Đỗ Mười — Tiếng Việt

Ngôi nhà cấp 4 của nguyên Tổng bí thư ở Thanh Trì (Hà Nội) xung quanh có nhiều cây xanh tỏa bóng mát, sân lát gạch đỏ giản dị.

Đang xem: Con đỗ mười là ai

Ngôi nhà cấp 4 đơn sơ với mái lợp fibro xi măng, sân được lát bằng gạch đỏ giản dị. Quanh nhà có nhiều cây xanh tỏa bóng mát.

Nhà gồm 3 gian chính, gian giữa là bàn thờ các cụ thân sinh của nguyên Tổng bí thư. Trong nhà cũng treo nhiều ảnh của nguyên Tổng bí thư chụp cùng con cháu. Đâylà nơi con cháu của ông tập trung mỗi khi Tết đến xuân về.

*
Ngôi nhà gắn bó với tuổi thơ của nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười .

Sau một số công việc chuẩn bị cho tang lễ ở thành phố, ông Nguyễn Duy Yên (cháu gọi nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười là bác ruột) liền trở về ngôi nhà nhỏ này để dọn dẹp.

Thắp nén nhang lên bàn thờ ông bà nội, ông Yên xúc động kể, điều mà ông nhớ nhất là lời dặn dò và giao nhiệm vụ của bác Đỗ Mười vào mỗi dịp đầu Xuân.

“Bác dặn tôi ở nhà thắp hương, cúng giỗ ông bà thay bác, bác còn làm nhiệm vụ cho Nhà nước. Bác ít có thời gian nên phải thông cảm cho bác”, ông Yên chia sẻ.

*
Một vài bức ảnh nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười chụp cùng con cháu được treo trên tường nhà .

Theo ông Yên, ngôi nhà đã được xây từ rất lâu, khi bị hỏng nặng đến mức sắp đổ thìmột sốđơn vị có xin giúp xây lại nhưng nguyên Tổng bí thư không đồng ý và nói “nhà tôi vẫn tốt, không sao”.

“Cụ không đồng ý, bảo đừng có cậy chức quyền. Giờ làm cho mình thì người khác ra sao, lấy tiền nhà nước thế nào được”, ông Yên kể.

Chỉ tu sửa lại những chỗ bị hỏng nặng, chính vì vậy, đến nay, ngôi nhà cơ bản vẫn giữ được hình dáng ban đầu.

*
Ông Nguyễn Duy Yên .

Theo ông Yên, lần cuối nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười về thăm quê là năm 2016. Từ lúc nguyên Tổng bí thư bị ốm không về được, hàng tháng ông Yên vẫn lên thăm bác.

Những lần lên thăm đó, nguyên Tổng bí thư lại hỏi han ông về tình hình phát triển của quê hương, các cháu trong gia đình học hành thế nào, bà con nông dân có đủ ăn không…

Ông Yên chia sẻ, lời dặn dò thường xuyên của nguyên Tổng bí thư là luôn phải phấn đấu học hỏi. Học tốt thì công việc tự nhiên cũng sẽ tốt hơn.

Là lãnh đạo phải hết lòng phụng sự Tổ quốc, nhân dân

Nghe tin nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười từ trần, ông Nguyễn Duy Nén – Trưởng tộc của dòng họ Nguyễn Duy (thôn 3, xã Đông Mỹ, huyện Thanh Trì) xúc động chia sẻ, nguyên Tổng bí thư trong gia đình rất gương mẫu, thường dặn dò con cháu học tập phải đến nơi đến chốn để có trí tuệ, giúp ích cho đất nước phát triển.

“Những lần nói chuyện, bác Mười thường bảo, bà con trong dòng họ phải luôn đoàn kết một lòng, dạy dỗ các con, các cháu học hành, tu dưỡng phấn đấu để thành công dân tốt, phục vụ đất nước, dòng họ”, ông Nén kể.

*
Nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười trồng cây đa tại xã Đông Mỹ, tháng 2/1996 .

Xem thêm: Giám Đốc Nhà Hát Chèo Quân Đội Là Ai Lần Chiến Sĩ, Những Nghệ Sĩ, Chiến Sĩ Trên Mặt Trận Văn Hóa

Bí thư xã Đông Mỹ Lê Tuấn Minh cũng chia sẻ, trong quá trình công tác, dù bận rộn nhưng nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười luôn dành sự quan tâm, về thăm bà con trong xã và hỏi thăm tình hình phát triển kinh tế xã hội.

Mỗi lần đoàn cán bộ xã đến thăm và chúc Tết nguyên Tổng bí thư, ông luôn căn dặn phải làm thế nào để đoàn kết, xây dựng xã phát triển, không làm ảnh hưởng đến uy tín của Đảng.

Nguyên Tổng bí thư cũng căn dặn đã là người lãnh đạo phải hết lòng phụng sự Tổ quốc, nhân dân, những việc gì nhân dân có ý kiến thì mình phải làm cho bằng được thì nhân dân mới tin.

Nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười và câu chuyện lạm phát ba con số

Trên cương vị là Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng, nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười đã áp dụng nhiều chính sách mới, đưa lạm phát từ ba con số về một con số (dưới 10%).

http://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/chinh-tri/ngoi-nha-don-so-cua-nguyen-tong-bi-thu-do-muoi-o-ngoai-thanh-ha-noi-480993.html

Ngôi nhà đơn sơ của nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười Hà Nội Đảng Cộng sản Việt Nam Đỗ Mười Ngôi nhà của nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười ông Đỗ Mười

Đỗ Mười

*

Nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười từ trần

5 3 2 9249

Nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười từ trần tối 1/10 tại Bệnh viện Trung ương quân đội 108, hưởng thọ 101 tuổi.

*

Tiểu sử nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười

3 1 2 159

Nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười từ trần tối 1/10, hưởng thọ 101 tuổi. Quá trình công tác, ông kinh qua nhiều vị trí lãnh đạo, được trao tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng.

*

Những hoạt động nổi bật của nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười

0 18

Nguyên Tổng bí thư từng trải qua nhiều cương vị công tác, có nhiều đóng góp to lớn cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc.

*

Thượng tướng Võ Trọng Việt ra khỏi danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội

0 1

Xét thấy sức khỏe thượng tướng Võ Trọng Việt không đảm bảo và căn cứ vào các quy định, Hội đồng Bầu cử quốc gia thống nhất đưa ông ra khỏi danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội.

*

Pháo hoa rực rỡ trong đêm nhân dịp giỗ Tổ Hùng Vương

0 2

Hàng nghìn quả pháo hoa tầm cao khai hỏa, tạo nên khung cảnh rực rỡ trên bầu trời thành phố Việt Trì nhân dịp giỗ Tổ Hùng Vương.

*

Đi xe máy trong làn ôtô, một thanh niên tử vong

0 89

Nam thanh niên chạy xe máy trong làn ôtô trên đại lộ Võ Văn Kiệt, quận 6 (TP.HCM), bất ngờ va vào dải phân cách, văng xuống đường rồi tử vong tại chỗ.

*

Tắm ở thác Liếp, nam sinh lớp 12 bị đuối nước

0

Được nghỉ học, Q. cùng nhóm bạn đến thác Liếp. Sự cố xảy ra trong lúc tắm khiến nam sinh này tử vong.

*

Hà Nội ưu tiên làm đường vành đai 4 trong 5 năm tới

0

Lãnh đạo UBND TP Hà Nội cho biết sẽ ưu tiên làm đường vành đai 4 trong 5 năm tới để phát triển kinh tế – xã hội, tăng cường liên kết vùng.

*

Buýt nhanh BRT Hà Nội càng chạy càng lỗ

0 10

Doanh thu của tuyến buýt nhanh BRT Hà Nội sụt giảm từ 27,5 tỷ đồng năm 2018 xuống còn 15,2 tỷ đồng năm 2020. Tỷ lệ trợ giá lên đến 36,6%.

*

Thủ tướng Phạm Minh Chính ứng cử đại biểu Quốc hội ở Cần Thơ

0 43

Sau Hội nghị hiệp thương lần thứ ba, Tổng bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng và Chủ tịch Quốc hội lần lượt được giới thiệu ứng cử ĐBQH tại Hà Nội, TP.HCM, Cần Thơ và Hải Phòng.

Bé gái 4 tuổi rơi từ tầng 24

0 259

Lãnh đạo phường Yên Nghĩa (Hà Nội) cho hay bé gái 4 tuổi rơi từ tầng 24 xuống đất trong lúc mẹ bé đang dọn dẹp nhà cửa, để con gái chơi một mình trong phòng.

*

Thêm công ty chứng khoán muốn rời sàn HoSE

0

Sau 12 năm giao dịch trên HoSE, HĐQT Công ty chứng khoán TP.HCM (HSC) vừa bổ sung tờ trình chuyển niêm yết cổ phiếu sang Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội.

*

Đề nghị hủy 2 quyết định giảm án tù cho Phan Sào Nam

0 123

VKSND Cấp cao tại Hà Nội cho rằng 2 quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho Phan Sào Nam là không có căn cứ, cần phải hủy bỏ.

Xem thêm: Người Ấy Là Em Hay Là Ai 11 : Em Trai Đả Nữ Ngô Thanh Vân Bị Nữ Chính Từ Chối

*

2 xe Porsche cùng biển số “gặp nhau” ở sảnh chung cư

0 247 13

Sáng 19/4, hai xe Porsche cùng biển số …715.10 bất ngờ xuất hiện tại sảnh một khu chung cư ở Hà Nội.

READ  Co Form Ai Là Gì ? Vai Trò Trong Ngành Xnk Giấy Chứng Nhận Xuất Xứ Hàng Hóa C/O Là Gì

Trả lời

Back to top button