Cổ phiếu

Blackpink Comeback Khiến Cổ Phiếu Yg Giảm Mạnh Trên Sàn Chứng Khoán

tranminhdung.vn – Cả 3 “ông lớn” Kpop là SM, JYP và YG đều đang đối mặt với tình trạng cổ phiếu sụt giảm nghiêm trọng vào quý 3/2018.

Đang xem: Cổ phiếu yg giảm

Theo KOSDAQ (Thị trường chứng khoán điện tử Hàn Quốc), ngày 24/10, cổ phiếu của JYP Entertainment đã giảm 21,85%, cổ phiếu của SM Entertainment giảm 18,18% và cổ phiếu của YG Entertainment giảm 12,41% so với phiên giao dịch hôm trước.

*

Cổ phiếu của các “ông lớn” Big 3 đồng loạt giảm mạnh trên sàn chứng khoán

Theo phân tích, sự tụt giảm lớn giá cổ phiếu sẽ có nhiều khả năng ảnh hưởng đến thu nhập ước tính của quý 3 của Big3 trong năm 2018. Nhà phân tích tài chính Han Kyung Rae của Công ty phân tích tài chính Shinhan nhận xét: “Không nên quá kỳ vọng vào thu nhập quý 3 của họ”.

Theo Bloomberg: “Đây là sự sụt giảm giá cổ phiếu tồi tệ nhất kể từ năm 2012”.

Xem thêm: Kinh Doanh Quần Áo Trẻ Em Thị Trường Quần Áo Trẻ Em Chi Tiết Nhất

*

Big 3 đang đối mặt với tình trạng khủng hoảng bởi sự vươn lên của loạt công ty nhỏ trong Kpop?

Trong khi Big 3 đang lao đao vì giá cổ phiếu liên tục giảm thì các công ty nhỏ lại có sự vươn lên vô cùng mạnh mẽ, điển hình là trường hợp của Big Hit Entertainment.

Dù chưa chính thức lên sàn chứng khoán, nhưng các chuyên gia dự đoán công ty này sẽ đạt giá trị ước tính khoảng 1,4 tỷ đô la, vượt mặt cả SM, JYP và YG. Trên thực tế, Big Hit cũng vừa vượt qua YG về giá trị ước tính sau khi công ty đầu tư tư nhân Stick Investments đã mua lại 12% cổ phần của Bighit với giá 104 tỉ won.

Xem thêm: Cách Vay Tiền Không Thế Chấp Hiện Nay, Vay Tiền Không Thế Chấp Có Tiền Liền 2021

*

Nhờ thành công toàn cầu của BTS, Big Hit đang có tốc độ phát triển đáng kinh ngạc

Trước tình trạng vươn lên mạnh mẽ của các công ty nhỏ, có lẽ Big 3 nên có sự thay đổi về cách thức hoạt động trong thời gian tới. Tuy nhiên, với lịch sử lâu dài và tiềm lực tài chính vững chắc, chắc chắn rằng 3 “ông lớn” của Kpop sẽ không dễ dàng bị soán ngôi và rơi vào khủng hoảng, đặc biệt khi trong tay họ nắm giữ rất nhiều nghệ sĩ đình đám/có tiềm năng lớn của Kpop.

Yelly / TTVH

 

 

Một mình BTS là đủ để đưa Big Hit vượt mặt YG trong lĩnh vực này Hậu Trường – 3 năm trước

tranminhdung.vn – Big 3 hãy coi chừng, Big Hit đã vượt mặt YG về khoản giá trị doanh nghiệp rồi đấy!

READ  có nên mua cổ phiếu mastercard

Trả lời

Back to top button