Cổ phiếu

Tin Bất Ngờ Về Vsmart Và Vinfast, Cổ Phiếu Vinsmart Huy Động 3

Trong năm 2020, các đơn vị thành viên của Vingroup là một trong những nhà phát hành chính trên thị trường trái phiếu.Đến hết tháng 3/2020, VinSmart đã ra mắt thị trường 12 mẫu điện thoại và 5 mẫu ti vi thông minh.

Đang xem: Cổ phiếu vinsmart

Bên mua lô cổ phiếu VHM là nhóm nhà đầu tư bao gồm KKR và Temasek, bên bán là nhà đầu tư trong nước. Trong đó, riêng KKR thông qua Viking Asia Holdings II Pte.Ltd mua vào 185,84 triệu cổ phiếu VHM (5,65%).

Với sự huy động nhanh chóng lô trái phiếu trên, VinSmart tiếp tục lên kế hoạch chào bán tiếp hàng chục lô trái phiếu với tổng giá trị hơn 2.000 tỷ đồng, dự kiến cũng ngay trong tháng 8/2020. Với dòng vốn 3.000 tỷ đồng trái phiếu, cùng lượng tiền thu hồi tư việc thoái vốn Vinhomes kỳ vọng hỗ trợ VinSmart thực hiện những tham vọng lớn thời gian tới.

Điểm lại, trung tuần tháng 6/2020, VinSmart đã bán toàn bộ 42,2 triệu cổ phiếu Vinhomes (VHM ), tương đương 1,3% vốn chỉ sau 1 tháng mua vào. Phiên giao dịch 15/6 cũng chứng kiến giao dịch thỏa thuận 201 triệu cổ phiếu Vinhomes với giá 75.000 đồng/cp, tương ứng giá trị khoảng 15.100 tỷ đồng. 

READ  Cổ Phiếu Được Niêm Yết Trên Sàn Otc, Sàn Giao Dịch Otc Là Gì

Tạm tính nếu VinSmart mua toàn bộ lượng cổ phiếu nói trên theo giá thỏa thuận phiên ngày 28/5 là 70.000 đồng/cp, thương vụ có lời khoảng 210 tỷ đồng.

Trong năm 2020, các đơn vị thành viên của Vingroup là một trong những nhà phát hành chính trên thị trường trái phiếu. VinHomes và công ty con Thành phố Xanh đã phát hành lần lượt 12.000 tỷ và 2.000 tỷ trái phiếu; Vincom Retail phát hành 1.050 tỷ đồng. Vào cuối năm 2019, VinFast cũng phát hành thành công 10.000 tỷ trái phiếu.

Xem thêm: So Sánh Kinh Tế Tập Trung Quan Liêu Bao Cấp Với Kinh Tế Thị Trường

Tính đến hết tháng 3/2020, VinSmart đã ra mắt thị trường 12 mẫu điện thoại và 5 mẫu ti vi thông minh. Theo kế hoạch năm nay, VinSmart sẽ ra mắt một số mẫu điện thoại thông minh trong đó có các mẫu điện thoại 5G đầu tiên mang thương hiệu Việt, các mẫu TV sử dụng công nghệ Oled.

Vào khoảng tháng 5/2020, Vsmart trở thành thương hiệu thứ 2 của tập đoàn Vingroup bắt tay hợp tác với Pininfarina. Trong khuôn khổ thỏa thuận, 2 bên sẽ cùng xây dựng ngôn ngữ thiết kế đặc trưng cho các dòng smartphone thế hệ mới của VinSmart. Hình thức thân vỏ, cách thức hiển thị cũng như ngôn ngữ vận hành của điện thoại Vsmart đều sẽ được “cách mạng hóa” thông qua thỏa thuận này.

Sau hơn 1 năm trình làng, Vsmart đang là thương hiệu điện thoại thứ 3 ở Việt Nam sau Samsung và Apple với thị phần 16,7%. Các sản phẩm của VinSmart chiếm lĩnh chủ yếu ở phân khúc smartphone phổ thông có giá từ 2 triệu trở lại, với thị phần theo tuần có lúc lên tới 75-77%. Tuy nhiên, việc hợp tác với Pininfarina cho thấy tham vọng thoát khỏi cái bóng smartphone phổ thông thương hiệu điện thoại Việt.

READ  cổ phiếu nqn

Xem thêm: Bộ Trưởng Nguyễn Xuân Cường Là Con Ai, Nguyễn Xuân Cường

Không dừng lại ở thị trường nội địa, VinSmart đặt tham vọng lấn sân quốc tế với thị trường trọng điểm là Mỹ. Theo người đứng đầu, thị trường Mỹ cũng là phép thử để đánh giá hiệu quả bởi đây là một trong những thị trường khó nhất, nếu thành công ở Mỹ thì việc chinh phục các thị trường khác sẽ dễ dàng hơn. 

Nhà máy sản xuất VinSmart được xây dựng ngay trong Tổ hợp sản xuất ôtô VinFast ở Khu Kinh tế Đình Vũ – Cát Hải (Hải Phòng) theo tiêu chuẩn quốc tế, công suất 5 triệu sản phẩm/năm. Tháng 11/2019, Công ty đã khánh thành giai đoạn 1 của Tổ hợp Nhà máy sản xuất thiết bị điện tử tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc (Hà Nội) có tổng công suất 125 triệu thiết bị/năm.

Trả lời

Back to top button