Cổ phiếu

Vic Giá Cổ Phiếu Vinid Thành Oneid, Phạm Nhật Vượng Và Cú Cắt Lỗ Triệt Để Vinid

Vừa qua, Tập đoàn Vingroup đã công bố báo cáo tài chính hợp nhất đã được kiểm toán của năm tài chính 2019. So với báo cáo của quý 4, các số liệu tài chính không có nhiều thay đổi, tuy nhiên bổ sung thêm một số thông tin về hoạt động của tập đoàn được công bố rõ hơn trong bản báo cáo tài chính như ghi nhận mức lợi nhuận kỷ lục lên tới 8.500 tỷ đồng từ việc chuyển nhượng hệ thống bán lẻ VinCommerce và VinEco cho Tập đoàn Masan hoặc thương vụ giao dịch bán một phần cổ phiếu của công ty VinID.

Đang xem: Cổ phiếu vinid

Trong năm 2019, Vingroup cho biết đã bán 29% cổ phần của công ty VinID cho một đối tác khác. Sau giao dịch chuyển nhượng cổ phần đó, công ty VinID đã đổi tên thành Công ty cổ phần OneID.

*

Về với One Mount Group – VinID đổi thành OneID

VinID được thành lập vào tháng 7/2018 với mục đích ban đầu là mở ra một chương trình chăm sóc khách hàng của Tập đoàn Vingroup. Sau đó, công ty VinID hoạt động theo mô hình công ty tài chính công nghệ, thiết lập ra một hệ sinh thái hỗ trợ trực tuyến như ví điện tử, sàn thương mại điện tử…

VinID được thành lập với vốn điều lệ đăng ký là 3.000 tỷ đồng, trong đó Tập đoàn Vingroup nắm 80% cổ phần cùng 2 cổ đông sáng lập khác là Công ty Cổ phần Vicare nắm giữ 19% và bà Nguyễn Minh Hồng nắm giữ 1% vốn. Trong thời gian vừa qua, vốn điều lệ của công ty VinID đã được tăng lên mức 3.050 tỷ đồng.

Xem thêm: Thị Trường Điện Gia Dụng Việt Nam : Gia Tăng Các Thương Hiệu Nước Ngoài

Trong năm 2019, VinID đã có những động thái đáng chú ý gồm có việc mua lại ví điện tử MonPay và đổi tên thành VinID Pay, nhận sáp nhập trang thương mại điện tử Adayroi.com và tích hợp vào ứng dụng VinID…Sau giao dịch bán cổ phần nêu trên, Tập đoàn Vingroup vẫn là công ty mẹ của Công ty OneID với tỷ lệ biểu quyết lên tới 99,95% và tỷ lệ lợi ích là 51,22%.

Về kết quả kinh doanh, Vingroup đạt doanh thu lên tới 130.000 tỷ đồng trong năm 2019, tăng gần 7% so với cùng kỳ. Lợi nhuận trước thuế đạt 15.600 tỷ đồng, tăng 13%. Tổng tài sản của Tập đoàn là 404.500 tỷ và vốn chủ sở hữu đạt 120.600 tỷ đồng.

Năm 2019 là năm đầu tiên mà Tập đoàn Vingroup có tỷ trọng doanh thu chuyển nhượng bất động sản chiếm gần một nửa tổng doanh thu của doanh nghiệp này, cụ thể là đạt 64.500 tỷ đồng, chiếm tới 49,6%.

Xem thêm: Bế Tắc Trong Việc Kiếm Tiền, Mệt Mỏi, Bế Tắc Vì Cuộc Sống Túng Thiếu

Giao dịch chuyển nhượng mảng bán lẻ cho Tập đoàn Masan trong năm cuối được ghi nhận đạt gần 30.000 tỷ đồng doanh thu, chiếm 22,8% tổng doanh thu của tập đoàn.

READ  pvs phát hành thêm cổ phiếu

Trả lời

Back to top button