Cổ phiếu

Cổ Phiếu Vietnam Airlines Bị Đưa Vào Diện Cảnh Báo, Loại Chứng Khoán: Cổ Phiếu Phổ Thông

Cổ phiếu HVN bị đưa vào diện cảnh báo do lợi nhuận sau thuế của cổ đông Vietnam Airlines năm 2020 âm 10.927 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế chưa phân phối âm 9.327 tỷ.

Đang xem: Cổ phiếu vietnam airlines

Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) mới đây có quyết định đưa cổ phiếu của Tổng công ty cổ phần Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines, mã cổ phiếu HVN) vào diện cảnh báo kể từ ngày 15/4.

*

Năm 2020 là năm khó khăn đối với ngành hàng không. Từ 1/4, các đường bay quốc tế thường lệ của Vietnam Airlines bắt đầu được nối lại. Ảnh: Hoàng Hà.

Cụ thể, điểm 1.1 khoản 1 Điều 22 Quy chế niêm yết chứng khoán tại HoSE quy định chứng khoán bị cảnh báo khi lợi nhuận sau thuế của năm tài chính trên báo cáo tài chính kiểm toán năm của công ty là số âm (có tính đến ảnh hưởng của ý kiến ngoại trừ của đơn vị kiểm toán).

Trường hợp tổ chức niêm yết là đơn vị kế toán cấp trên có các đơn vị kế toán trực thuộc thì lợi nhuận sau thuế căn cứ trên báo cáo tài chính tổng hợp. Trường hợp tổ chức niêm yết có công ty con thì lợi nhuận sau thuế căn cứ vào lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ trên báo cáo tài chính hợp nhất.

Cổ phiếu của doanh nghiệp cũng thuộc diện cảnh báo khi lợi nhuận sau thuế chưa phân phối trên báo cáo tài chính kiểm toán năm của công ty là số âm (lỗ lũy kế, có tính đến ảnh hưởng của ý kiến ngoại trừ của đơn vị kiểm toán).

Trường hợp tổ chức niêm yết là đơn vị kế toán cấp trên có các đơn vị kế toán trực thuộc thì lỗ lũy kế căn cứ trên báo cáo tài chính tổng hợp. Trường hợp tổ chức niêm yết có công ty con thì lỗ lũy kế căn cứ trên báo cáo tài chính hợp nhất.

READ  đánh giá cổ phiếu flc

Trên thị trường chứng khoán, kết thúc phiên giao dịch ngày 9/4, giá cổ phiếu HVN của Vietnam Airlines đứng ở mức 33.150 đồng/cổ phiếu, khối lượng khớp lệnh đạt 710.000 đơn vị. So với thời điểm trước khi có dịch Covid-19 một vài tháng, giá HVN hiện tại không thay đổi nhiều.

Năm 2020, hãng hàng không quốc gia ghi nhận tổng doanh thu 40.613 tỷ đồng, giảm 69% so với cùng kỳ do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Lũy kế cả năm, hãng lỗ sau thuế 11.098 tỷ đồng.

Dòng tiền kinh doanh của Vietnam Airlines ở mức âm 6.379 tỷ đồng. Dòng tiền thuần hoạt động đầu tư của doanh nghiệp dương 3.271 tỷ đồng nhờ đẩy mạnh thu hồi công nợ và các khoản phải thu. Dòng tiền thuần hoạt động tài chính dương 1.797 tỷ đồng, đến từ các khoản vay tài chính.

Cả năm 2020, tổng tài sản của Vietnam Airlines giảm từ 76.455 tỷ đồng xuống còn 62.967 tỷ đồng. Lỗ do ảnh hưởng của Covid-19 khiến vốn chủ sở hữu của Vietnam Airlines giảm còn 1/3, ở mức 6.141 tỷ đồng.

KẾT QUẢ KINH DOANH THEO QUÝ CỦA VIETNAM AIRLINES TRONG NĂM 2020
Nhãn Quý I/2020 Quý II Quý III Quý IV
Doanh thu column tỷ đồng 18812 5995 7602 8202
Lợi nhuận sau thuế column -2611 -4030 -3997 -377

Đầu tháng 1, Chính phủ đã đồng ý cho Vietnam Airlines vay ưu đãi qua Nghị quyết 194 về triển khai thực hiện Nghị quyết số 135/2020/QH14 của Quốc hội về những giải pháp tháo gỡ khó khăn cho Vietnam Airlines do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Vietnam Airlines sẽ được vay có tài sản đảm bảo không quá 4.000 tỷ đồng với lãi suất thấp để bổ sung vốn phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, không để xảy ra việc trục lợi chính sách.

Đồng thời, Vietnam Airlines được phát hành thêm cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu để tăng vốn điều lệ. Tổng công ty Đầu tư & Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) được yêu cầu thực hiện quyền mua cổ phần của cổ đông Nhà nước tại Vietnam Airlines. Hãng dự kiến thu về khoảng 8.000 tỷ đồng từ hoạt động này để bổ sung vào dòng tiền.

READ  Giá Đóng Cửa Của Mã Cổ Phiếu Hdb Ngày 12 02 2018, Hdb: Ngân Hàng Tmcp Phát Triển Tphcm

Lãnh đạo Vietnam Airlines cho biết hãng dự kiến có lãi trở lại từ năm 2023 và hết lỗ lũy kế vào năm 2025 trên cơ sở dịch bệnh được kiểm soát, nhu cầu di chuyển, du lịch nội địa và quốc tế được phục hồi.

Xem thêm: Tiền Ảo Libra Của Facebook Có “Chết Yểu”? Khi Nào Facebook Ra Mắt Đồng Libra

Chứng khoán Việt lại lập đỉnh mới

Dòng tiền tiếp tục chảy mạnh vào thị trường, kéo VN-Index lên vùng đỉnh mới 1.224 điểm sau khi kết thúc phiên giao dịch ngày 2/4.

Cổ phiếu Vietnam Airlines bị đưa vào diện cảnh báo Tp. Hồ Chí Minh Vietnam Airlines CTCP Nam Việt cổ phiếu hvn vietnam airlines hàng không quốc gia việt nam cổ phiếu HVN

Vietnam Airlines

*

Phong tỏa hóa đơn của Thuduc House

0 7

Sau khi chỉ thu được hơn 200 triệu đồng từ tài khoản của Thuduc House, cơ quan thuế quyết định phong tỏa hóa đơn của doanh nghiệp này.

*

Doanh nghiệp được hưởng lợi từ giá dầu tăng

0 1

Giá dầu và giá LPG tăng mạnh thời gian qua giúp tổng doanh thu trong quý I/2021 của PV GAS đạt 17.845 tỷ đồng, tăng 2%.

*

Bộ Tài chính chi hơn 1.000 tỷ phục vụ phòng chống Covid-19

0 7

Quý I, Bộ Tài chính đã sử dụng 1.065 tỷ từ ngân sách dự phòng Trung ương để bổ sung kinh phí cho Bộ Y tế mua sắm vật tư, hóa chất, trang thiết bị phục vụ phòng, chống Covid-19.

*

Thừa kế cổ phần từ cha, ‘Thái tử Samsung’ siết chặt kiểm soát công ty

0

“Thái tử Samsung” Lee Jae-yong thừa kế cổ phần ở 3 công ty con từ người cha quá cố, qua đó siết chặt kiểm soát tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc.

*

“Chúng tôi rất buồn khi tiếp tục phải đóng bar, quán karaoke”

0 44 9

Một số quản lý quán bar, karaoke tại TP.HCM cho biết rất buồn khi phải đóng cửa thêm một lần nữa, nhưng chấp hành nghiêm túc vì lợi ích của cộng đồng.

*

Suzuki, Honda, Toyota đóng cửa nhà máy, nhường oxy cứu người

0 3

Các tập đoàn Honda, Toyota và Panasonic đồng loạt đóng cửa nhà máy ở Ấn Độ nhường oxy công nghiệp cứu người khi dịch Covid-19 tại nước này tiếp tục căng thẳng.

*

Đường về miền Tây ùn tắc nghiêm trọng

0 25

Không chỉ quốc lộ 1 mà cao tốc TP.HCM – Trung Lương cũng kẹt xe liên tục khiến nhiều người mất nửa ngày vẫn chưa về tới nhà.

Nhà chờ xe buýt bất ngờ đổ sập xuống đường ở TP.HCM

0 2

Nhà chờ xe buýt trên đường Điện Biên Phủ (TP.HCM) bất ngờ gãy trụ, đổ sập xuống đường.

*

Kẹt xe kỷ lục, đi gần 20 tiếng vẫn chưa tới Đà Lạt

0 2613

Đến tối 30/4, nhiều du khách đi ôtô từ TP.HCM, Đồng Nai vẫn chưa đến được Đà Lạt, dù xuất phát từ nửa đêm hôm trước.

*

Những người ở lại Sài Gòn sau ngày 30/4

0 13

Nói về quyết định không rời Sài Gòn ngày ấy, bác sĩ Đông A bảo đó là “lựa chọn lịch sử, đặc biệt quan trọng của cả cuộc đời”.

*

Người đàn ông đâm chết cậu ruột ở TP.HCM

0

Sau khi cãi vã với cậu ruột, Cường chạy đi tìm dao rồi quay trở lại đâm nạn nhân tử vong.

*

Du khách đeo khẩu trang, sát khuẩn tay khi chơi lễ ở Thảo Cầm Viên

0

Trước diễn biến dịch Covid-19, lượng khách đến Thảo Cầm Viên hôm nay giảm mạnh. Mọi người được yêu cầu đeo khẩu trang, sát khuẩn tay mới được vào cổng.

*

Điều tiết phương tiện qua đèo Con Ó để giải tỏa quốc lộ 20

0

Lực lượng chức năng đã điều tiết các phương tiện từ TP.HCM đi Đà Lạt theo hướng tỉnh lộ 721 để giảm kẹt xe trên quốc lộ 20.

Xem thêm: Be Là Gì Trong Ngôn Tình – Các Thuật Ngữ Được Sử Dụng Trong Ngôn Tình

*

TP.HCM sẽ cách ly tại nhà người tới từ 3 địa phương có ca mắc Covid-19

0 31

Người đến TP.HCM từ các khu vực có dịch thuộc tỉnh Hà Nam, Hưng Yên, Hà Nội phải thực hiện cách ly tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

READ  Cổ Phiếu Điện : Cơ Hội Không Dễ Nắm Bắt, Đến Thời Của Cổ Phiếu Ngành Điện

Trả lời

Back to top button