Cổ phiếu

Cổ Phiếu Thường Lợi Nhuận Phi Thường Pdf (100 Sách Free), Co Phieu Thuong, Loi Nhuan Phi Thuong

Là một trader chứng khoán hay một nhà đầu tư trên thị trường tài chính, bạn không thể không biết đến Philip Fisher. Ông là một trong số những nhà đầu tư có ảnh hưởng lớn nhất mọi thời đại. Triết lý và bí quyết đầu tư của Philip Fisher được ông đúc kết trong hầu hết các tác phẩm của mình, và tất nhiên trong đó có Cổ Phiếu Thường, Lợi Nhuận Phi Thường. Một cuốn sách về đầu tư tăng trưởng không thể thiếu đối với bất kỳ một nhà đầu tư cổ phiếu nào. Ngay cả Warren Buffett cũng từng nói rằng “Tôi là một độc giả luôn háo hức chờ đợi những gì mà Phil viết và tôi xin giới thiệu ông cho các bạn”.

*
*
*
*

Sức mạnh của phương pháp “lời đồn đại”

Phương pháp “lời đồn đại” sẽ giúp nhà đầu tư lựa chọn được kiểu nhà tư vấn chuyên nghiệp có khả năng hỗ trợ tốt nhất, có thể đánh giá một cách chính xác các kết quả tư vấn. 

Philip Fisher cho rằng “tin vịt trong kinh doanh là một thứ hết sức quan trọng” và “ý kiến của đối thủ cạnh tranh chỉ là một nguồn cung cấp thông tin chứ chưa hẳn là nguồn tốt nhất” .

15 tiêu chí lựa chọn cổ phiếu thường

Trong cuốn sách này, Philip Fisher đã đề cập đến 15 tiêu chí mà một nhà đầu tư cần lưu ý khi tham gia vào thị trường chứng khoán. Trong đó, một số tiêu chí liên quan đến các vấn đề về chính sách của công ty, một số khác liên quan đến cách thực thi các chính sách. Một số khác nữa cần được kiểm chứng bằng các thông tin rộng rãi bên ngoài và số còn lại có thể được thu thập trực tiếp từ nhân viên của công ty mà nhà đầu tư đang tìm hiểu.

READ  Mã Cổ Phiếu Của Facebook - Facebook Share Price Today

Thời điểm mua vào

Có phải khi đã chắc chắn tìm được một cổ phiếu có giá trị thì thời điểm mua vào tốt nhất chính là ngay lúc đó? Câu trả lời cụ thể sẽ phụ thuộc vào mục tiêu và bản tính của mỗi nhà đầu tư. Lựa chọn thời điểm mua cổ phiếu thích hợp sẽ giúp bạn đạt được mức lợi nhuận tối đa.

Theo Philip Fisher: “Nhà đầu tư nên mua cổ phiếu của các công ty được vận hành bởi đội ngũ quản lý trình độ cao. Một số hoạt động thất bại, số khác sẽ gặp phải rắc rối nảy sinh trước khi thành công. Nhà đầu tư nên chắc rằng những rắc rối đó chỉ mang tính tạm thời chứ không phải lâu dài. Nếu chúng làm giảm đáng kể giá cổ phiếu nhưng có thể được giải quyết trong vài tháng, chứ không phải là vài năm, thì nhà đầu tư có thể yên tâm rằng đây chính là thời điểm thích hợp để mua cổ phiếu” .

Tuy nhiên, không phải tất cả các thời điểm hợp lý mua vào đều xuất hiện khi doanh nghiệp gặp vấn đề.

Đang xem: Cổ phiếu thường lợi nhuận phi thường pdf

Xem thêm: Kiểm Soát Nội Bộ: Cốt Lõi Quản Trị Nội Bộ Doanh Nghiệp Là Gì

Xem thêm: Sản Phẩm Cho Vay Tiền Bưu Điện Cần Những Gì, Vay Tiền Mặt Tại Bưu Điện

Đối với những công ty tốt, mức lợi nhuận đang được cải thiện nhưng chưa tác động làm tăng giá cổ phiếu thì đó cũng là thời điểm mà nhà đầu tư nên cân nhắc mua vào.

READ  Giá Cổ Phiếu Ngân Hàng Đông Á, Daf : Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Đông Á

Thời điểm bán ra

Ở phần này, Philip Fisher đề cập đến 3 lý do khiến một nhà đầu tư quyết định bán cổ phiếu đã được lựa chọn theo các nguyên tắc chọn cổ phiếu thường của ông. Đồng thời đề xuất các hướng giải quyết tối ưu cho từng trường hợp cụ thế.

10 điều nhà đầu tư nên tránh

Không nên mua cổ phiếu của các công ty đang trong quá trình hình thành và phát triển. Không nên bỏ qua các cổ phiếu tốt chỉ vì chúng chưa chính thức được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán. Không nên mua cổ phiếu chỉ vì thích các báo cáo hằng năm của nó. Không nên lo lắng khi chỉ số P/E quá cao(Price/Earning Ratio, thể hiện mối quan hệ giữa thị giá và lợi nhuận sau thuế của công ty), nó có thể là một dấu hiệu cơ bản chỉ ra mức tăng trưởng cao hơn của khoản thu nhập trong tương lai phần lớn đã được phản ánh qua mức giá hiện tại. Không nên quá quan trọng hóa các bước giá nhỏ nhặt như 1/8 hay 1/4. Không nên đa dạng hóa quá mức các khoản mục đầu tư. Đừng e ngại mua vì lo sợ chiến tranh. Không nên sa vào những vấn đề không thực sự quan trọng. Đừng quên xem xét thời điểm và giá khi mua một cổ phiếu tăng trưởng thật sự. Đừng chạy theo đám đông.

Ngoài ra, ở phần cuối của cuốn sách, Philip Fisher đã trình bày một cách cụ thể phương pháp để giúp một nhà đầu tư tìm ra cổ phiếu tăng trưởng. 15 tiêu chí lựa chọn cổ phiếu kết hợp cùng 2 giai đoạn trong phương pháp tìm cổ phiếu tăng trưởng của Philip sẽ giúp bạn biết cách tìm ra những khoản đầu tư béo bở.

READ  vnm cổ phiếu

Lý do gì khiến bạn còn phân vân chưa đọc cuốn sách này? Sẽ thật lãng phí nếu bỏ qua Cổ Phiếu Thường, Lợi Nhuận Phi Thường, một vũ khí có thể giúp bạn thành công trên con đường chinh phục thị trường chứng khoán.

Link Download.

Trả lời

Back to top button