Cổ phiếu

Những Cổ Phiếu Tăng Trưởng 2018 (Kỳ 2): Cổ Phiếu Bất Động Sản Bứt Phá

TOP 20 cổ phiếu cho thấy tốc độ tăng trưởng lớn nhất trong nửa đầu năm 2019. Xếp hạng, phân tích nguyên nhân cho sự phát triển, triển vọng đầu tư.

Đang xem: Cổ phiếu tăng trưởng 2018

Cuộc khủng hoảng cuối năm 2018 đã tấn công tất cả các thị trường chứng khoán trên thế giới. Nhưng bất chấp những dự báo bi quan, năm 2019 vẫn là một năm thành công của nhiều công ty. Trong khi các đại gia công nghệ lớn đang vật lộn để giành lại vị trí của mình, một số cổ phiếu đã tăng vọt trong nửa đầu năm với lợi suất từ 20-50% đến 190%, vượt xa sự tăng trưởng của các chỉ số chứng khoán. Trong bài đánh giá này, bạn sẽ tìm hiểu những công ty mà các nhà đầu tư kiếm được và điều gì đã trở thành động lực tăng trưởng.

TOP 20 cổ phiếu tăng vọt trong năm 2019

Sau năm 2018 có phần không thuận lợi, thị trường chứng khoán toàn cầu đã bắt đầu phục hồi. May mắn cho các nhà đầu tư, dự báo bi quan về sự khởi đầu của suy thoái kinh tế và bong bóng chứng khoán vỡ đã không trở thành sự thật. Và trong khi không có xu hướng phát triển rõ ràng, mọi thứ hóa ra không quá tệ. Thậm chí tốt hơn cho những nhà đầu tư quyết định nắm bắt cơ hội và đặt cược vào các công ty cá nhân, đã mang lại cho họ lợi nhuận hơn 100% chỉ trong 6 tháng đầu năm 2019. Đọc đánh giá để tìm hiểu thêm về các công ty này.

Quan trọng! Đánh giá này không phải là lời khuyên đầu tư. Nó không bao gồm các tập đoàn như Apple, Facebook hay Amazon, vì tăng trưởng của họ trong năm 2019 chỉ là sự điều chỉnh sau cuộc khủng hoảng cuối năm 2018. Đánh giá cung cấp các ví dụ về các công ty tăng vọt bất ngờ vào năm 2019, mang lại cho các nhà đầu tư lợi nhuận trung bình từ 20 đến 190% mỗi năm. Nhưng điều này không có nghĩa là nó sẽ xảy ra lần nữa.

*

TOP 20 cổ phiếu của thị trường toàn cầu với lợi tức lên tới 190%

Có một sự thật thú vị: Theo các nhà phân tích, cuộc khủng hoảng cuối năm 2018 đã tấn công các tập đoàn khổng lồ, được coi là tối ưu về độ tin cậy và triển vọng. Cho đến nay Amazon, Netflix, Alphabet đã cho thấy kết quả không thuyết phục trong năm 2019. Tất cả các công ty này đang cho thấy một sự gia tăng nhẹ (và một số thậm chí là thua lỗ so với đầu năm) với báo giá không ổn định và triển vọng mơ hồ trong 4 – 6 tháng tới. Do đó, các công ty có trong danh sách đầu tư được khuyến nghị của nhiều nhà phân tích đã không được tính đến.

Khi xếp hạng, tôi đã tính đến các yếu tố sau:

Các yếu tố tăng trưởng cơ bản. Nếu giá tăng đột ngột không có logic, tôi đã bỏ qua nó. Một đột phá cục bộ có thể có nguồn gốc nhân tạo (đầu cơ của một nhà đầu tư lớn, kết quả tài chính giả, v.v.) và do đó có thể không được các nhà đầu tư quan tâm.ăng trưởng ổn định. Ví dụ: United Heavy Machines (vé: OMZ, Nga) cho thấy mức tăng 94%, không chỉ không có lời giải thích hợp lý, mà còn bị mất phần quan trọng vào cuối tháng 7 do sự điều chỉnh nhanh và mạnh không kém. Các công ty thuộc loại này không được đưa vào danh sách.Các khoản thanh toán cổ tức không được tính đến. Chỉ có thay đổi giá chứng khoán được đưa vào tài khoản. Điều hợp lý là cổ tức có thể làm tăng lợi tức đầu tư, nhưng cũng cần lưu ý rằng chính sách cổ tức ảnh hưởng trực tiếp đến báo giá.

Ngoài ra, bảng xếp hạng không bao gồm AMD, Apple, Facebook và các tập đoàn lớn khác, cho thấy sự tăng trưởng tương đối tốt trong năm 2019. Họ không tăng vọt – họ chỉ phục hồi so với tháng 9 năm 2018. Điều tương tự cũng áp dụng cho cổ phiếu của Tập đoàn Alibaba (thương mại điện tử), Lockheed Martin Corporation (máy bay, kỹ thuật hàng không vũ trụ), Brown-Forman Corporation (sản xuất đồ uống có cồn), v.v … Tất cả đều cho thấy mức tăng 35-50% trong năm 2019 và được các nguồn phổ biến phân loại là phát triển-nhanh nhất. Nhưng so với mùa xuân-thu 2018, đây chỉ đơn giản là sự trở lại với các mức trước đó.

Sự thật thú vị:

Hầu hết các công ty xếp hạng được đăng ký tại Hoa Kỳ và Nga. Điều này là hợp lý: Mỹ là thị trường phát triển năng động nhất trên thế giới trong số các nước phát triển, Nga – trong số các nước đang phát triển. Chiến tranh thương mại đã làm hỏng thị trường châu Á và Trung Quốc và Nhật Bản không thể tự hào về sự tăng trưởng năng động như vậy.Sự tăng trưởng ổn định nhất được thể hiện bởi các công ty trong lĩnh vực tiêu dùng, ngược lại, các công ty công nghệ cho thấy mối tương quan mạnh mẽ của báo giá và các yếu tố cơ bản. Những lý do chính cho sự tăng trưởng mạnh về giá là sáp nhập và mua lại, báo cáo tài chính vượt quá dự báo và chính sách cổ tức.

READ  cổ phiếu acb 2018

Trong ngoặc bên cạnh tên của công ty, bạn sẽ tìm thấy nhãn hiệu của họ.

1. Sản phẩm Avon (AVP, Anh/Brazil). Sản phẩm làm đẹp, + 191,94%

Vào mùa thu năm 2018, người ta đã biết rằng Avon sẽ được bán cho công ty làm đẹp lớn nhất Brazil Natura Cosmetics. Đây là lý do duy nhất đẩy báo giá của công ty lên. Tuy nhiên, trong nửa đầu năm 2019 giao dịch đã không được hoàn thành. Và đối với nền tảng này, sự gia tăng dường như đáng kể trong báo giá năm 2019 thực sự không quá lớn. Nếu giá cổ phiếu hiện tại là khoảng 4 đô la, vào tháng 5 năm 2013, một cổ phiếu có thể được mua với giá 22-23 đô la, và mức cao lịch sử là hơn 44 đô la, như có thể thấy trong biểu đồ.

2. IDGC của Siberia (MRKS, Nga). Năng lượng, + 182,16%

Công ty phân phối liên vùng Siberia đã mang lại khoảng 180% lợi tức trong 3 tháng đầu năm 2019, đạt mức cao lịch sử. Sự tăng trưởng dừng lại ở đó và các báo giá thậm chí quay trở lại phần nào, nhưng nhìn chung sự tăng trưởng là rất ấn tượng. Các nhà phân tích giải thích sự tăng trưởng đáng kể như vậy với một số yếu tố:

Tái cơ cấu nợ Omskelectro, cho phép giảm đáng kể nợ ròng của công ty.Hợp nhất kế hoạch tài sản lưới điện, sẽ cung cấp một hiệu ứng tổng hợp.Dự kiến tăng trưởng lợi tức cổ tức và báo cáo tài chính lạc quan.

IDGC của Siberia là công ty con của Rosseti PJSC, có cổ phiếu, nên được đưa vào bảng xếp hạng này. Sau tháng 5, ban lãnh đạo đã đề xuất tăng thuế gấp 3 lần cho người tiêu dùng trực tiếp, cổ phiếu ngay lập tức tăng vọt lên mức cao nhất năm 2013 (+ 77,95%). Tuy nhiên, báo giá đã không quản lý để duy trì hồ sơ vào tháng Tám.

3. Chuỗi nhà thuốc 36.6 PJSC (APTK, Nga). Bán lẻ các sản phẩm làm đẹp và sức khỏe, + 118,87%

Chỉ trong một ngày vào ngày 19 tháng 7, cổ phiếu của công ty đã tăng 60%. Các nhà phân tích giải thích sự tăng trưởng đáng kể như vậy với sự xuất hiện của một nhà đầu tư mới Altus Capita, công ty đã mua gần 30% cổ phần. Các khoản tiền nhận được sẽ được sử dụng để trang trải các chi phí hiện tại, tạo nên một nền tảng tích cực cho công ty. Với kết quả tài chính không đạt yêu cầu của các giai đoạn trước, sự xuất hiện của một nhà đầu tư mới mang lại hy vọng điều chỉnh, điều đó có nghĩa là cổ phiếu vẫn có thể có tiềm năng tăng trưởng chưa rõ ràng.

4. Tập đoàn PJSC Cherkizovo (GCHE, Nga). Sản xuất và chế biến thịt và gia cầm, + 70,57%

Vào tháng 3 năm 2019, báo giá cổ phiếu của một trong những nhà sản xuất thịt lớn nhất ở Nga đã đạt đến mức cao lịch sử. Không có nguyên nhân hợp lý cho sự tăng trưởng này. Sự kiện này được bắt đầu bởi tin tức về ý định của nhóm nhằm mua lại nhà sản xuất gà tây Eurodon (chủ sở hữu – VEB.RF), điều này càng kỳ lạ hơn vì công ty bị phá sản vì cho vay quá hạn. Kể từ ngày 1 tháng 8 năm 2019, Eurodon đã bị tuyên bố phá sản, không có giao dịch mua hàng nào được thực hiện, nhưng báo giá của Cherkizovo vẫn không quay trở lại nhiều. Các nhà phân tích giải trí khả năng rằng do tính thanh khoản của chứng khoán thấp, sự thao túng của các bên quan tâm có thể diễn ra.

5. Ferrari NV (RACE, Ý). Sản xuất ô tô, + 59,84%

Vào cuối năm 2018, lợi nhuận của công ty tăng 46% so với năm 2017. Kết quả tài chính và hiệu suất tốt hơn so với kế hoạch là lý do chính khiến cổ phiếu không chỉ có thể trở lại mức của tháng 9 năm 2018, mà còn đi cao hơn. Tuy nhiên, rất khó để dự đoán liệu tăng trưởng sẽ tiếp tục.

6. First Solar (FSLR, Hoa Kỳ). Công nghệ, + 57,39%

First Solar sản xuất các bảng mô-đun năng lượng mặt trời điện tử, cung cấp dịch vụ cuối và xử lý các mô-đun lỗi thời.

Năm 2018 không phải là năm tốt nhất cho công ty, nhưng luật pháp đã giúp hỗ trợ phần nào. Năm 2020, một đạo luật đã được thông qua tại bang California, theo đó mọi ngôi nhà mới phải được trang bị các tấm pin mặt trời. Trong bối cảnh đó, trong nửa đầu năm 2019, các cổ phiếu đã tăng gần 60%. Theo công ty, tất cả các đợt giao hàng trong năm 2020, cũng như 30% giao hàng trong tương lai vào năm 2021, đã được mua hết (hợp đồng được ký kết).

Xem thêm: Powdered Sugar Là Gì – Granulated Sugar Là Gì

7. Gazprom PJSC (GAZP, Nga). Năng lượng, + 49,91%

So với vài năm trước, cổ phiếu Gazprom đã tạo ra một bước đột phá thực sự vào năm 2019. Và trong khi nó vẫn còn xa mức cao lịch sử, gần 50% trong một thời gian ngắn như vậy dưới các lệnh trừng phạt nghiêm trọng là một kết quả thực sự tốt. Cổ phiếu đã tăng lên mức cao nhất 7 năm sau khi tập đoàn công bố kế hoạch trả cổ tức 393 tỷ rup, đây là số tiền kỷ lục ở Nga, gấp đôi số tiền chi ra trong năm 2018 và cao hơn 1,5 so với kế hoạch được công bố vào tháng 1. Tin tức thật bất ngờ, và ban quản lý không tiết lộ lý do cho việc sửa đổi kế hoạch như vậy. Do đó, còn quá sớm để nghĩ về những kế hoạch xa hơn.

READ  mã cổ phiếu của tập đoàn dầu khí việt nam

8. Tập đoàn nghiên cứu Lam (LRCX, Hoa Kỳ). Công nghệ, + 48,77%

Lam Research phát triển thiết bị xử lý chất bán dẫn được sử dụng trong các mạch tích hợp. Vào cuối năm 2017, cổ phiếu của công ty đã đạt mức cao lịch sử, một lần nữa được thử nghiệm vào mùa xuân năm 2018. Kể từ đó, cổ phiếu đã dần trở nên rẻ hơn. Kể từ tháng 12 năm 2018, công ty đã phát triển trở lại, cố gắng trở lại mức trước đó.

9. Starbucks (SBUX, Hoa Kỳ). Khu vực tiêu dùng (Chuỗi cửa hàng cà phê), + 48,10%

Cổ phiếu #SBUX của tập đoàn tự tin đi lên, được hỗ trợ bởi báo cáo tài chính xuất sắc. Một xu hướng tăng trưởng đều đặn đã thay đổi thành một xu hướng tăng trưởng mạnh vào giữa năm 2018, và cho đến nay vẫn còn như vậy. Công ty tự tin dẫn đầu ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Tại Trung Quốc (thị trường bán hàng lớn thứ hai của Starbucks), mạng lưới cà phê Luckin đã được khai trương vào năm 2017, thông báo rằng họ đã vượt qua Starbucks về tốc độ tăng trưởng trong năm 2018, nhưng điều này không ảnh hưởng đến giá cổ phiếu của đối thủ cạnh tranh Trung Quốc.

10. Celgene (CELG, Hoa Kỳ). Công nghệ sinh học, + 46,46%

Celgene là một công ty công nghệ sinh học đang phát triển các loại thuốc điều trị ung thư và các bệnh viêm nhiễm. Công nghệ sinh học và dược học được coi là những ngành có rủi ro cao nhất. Cổ phiếu của các công ty có thể mang lại 40% lợi nhuận trong một vài ngày, nhưng họ cũng có thể mang lại sự mất mát tương tự. Thỏa thuận lớn nhất trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe đã được công bố vào ngày 3 tháng 1 năm 2019: Celgene sẽ được mua bởi Bristol-Myers Squibb. Tin tức này là đủ để cổ phiếu Celgene tăng 25% trong vài ngày, trong khi cổ phiếu BMS, ngược lại, giảm 12%.

Chúng tôi cũng có thể nhớ lại rằng vào tháng 10 năm 2017, công ty đã mất 30% chi phí ngay lập tức do hết hạn bằng sáng chế cho loại thuốc hàng đầu Revlimid và sự thất bại của các thử nghiệm lâm sàng về thuốc điều trị bệnh Crohn.

11. Thẻ Mastercard (MA, Hoa Kỳ). Hệ thống thanh toán quốc tế, + 44,32%

Mastercard tiếp tục phát triển trong bối cảnh báo cáo tài chính tốt, do đó dễ dàng khắc phục hậu quả của cuộc khủng hoảng. Theo kết quả của quý II năm 2019, tăng trưởng doanh thu ở mức 12,2% (so với cùng kỳ năm trước), lợi nhuận ròng – 30,5%, số lượng giao dịch – 20,5% so với cùng kỳ năm trước. Các báo giá tiếp tục cập nhật mức cao lịch sử do chi tiêu của người tiêu dùng tăng.

12. Momo (MOMO, Trung Quốc). Công nghệ, + 42,01%

Theo tạp chí Fortune, Momo được mệnh danh là công ty tăng trưởng nhanh nhất năm 2019 với doanh thu 2,14 tỷ USD, vốn hóa là 7,4 tỷ đồng và lợi nhuận ròng 340 triệu đô la. Theo Refinitiv, đây là doanh nghiệp phát triển nhanh thứ 7 trong số các công ty Mỹ và Trung Quốc. Momo là một ứng dụng nhắn tin tức thời miễn phí hoạt động Wi-Fi, 3G và 4G trên điện thoại thông minh và máy tính bảng. Thu nhập chính đến từ bán quảng cáo, phí đăng ký cho các tùy chọn nâng cao và trò chơi. Bạn có thể tự rút ra kết luận về triển vọng và lịch sử của công ty dựa trên biểu đồ.

13. JD. com (JD, Trung Quốc). Thương mại điện tử, + 36,69%

Không giống như cuộc khủng hoảng thoáng qua tại Hoa Kỳ vào mùa thu năm 2018, sự trì trệ của thị trường chứng khoán Trung Quốc tiếp tục diễn ra trong gần như toàn bộ năm 2018. Do đó, không có gì đáng ngạc nhiên khi năm 2019, các công ty công nghệ Trung Quốc cá nhân nằm trong số các nhà lãnh đạo trong sự tăng trưởng của báo giá chứng khoán. JD là một trong những công ty lớn nhất của Trung Quốc trong lĩnh vực thương mại điện tử hoạt động dựa trên mô hình B2C. Lý do chính cho sự tăng trưởng là lợi nhuận trong quý thứ hai, vượt quá dự báo, cũng như sự gia tăng số lượng tài khoản khách hàng đang hoạt động.

14. Experian (EXPN, Ireland). Dịch vụ thông tin, + 33,54%

Công ty cung cấp dịch vụ thông tin trong quản lý dữ liệu, kiểm soát tài chính, thu thập số liệu thống kê về cho vay tiêu dùng, v.v … Năm 2019, báo giá đã cập nhật mức cao lịch sử của họ do nhu cầu dịch vụ tăng lên. Biểu đồ báo giá ổn định bằng phẳng, và dự báo là tích cực.

15. Hệ thống Adobe (ADBE, Hoa Kỳ). Phát triển phần mềm, + 32,89%

16. Lenzoloto PJSC (LNZL, Nga). Khai thác vàng, + 31,09%

Bất chấp sự đột biến kỷ lục xảy ra vào tháng 8, công ty xứng đáng có một vị trí trong bảng xếp hạng. Không có nhiều tin tức về công ty, vì vậy bất kỳ mục tin tức nào cũng trở thành một động lực thúc đẩy sự chuyển động của cổ phiếu. Sự tăng trưởng trong tháng 12 năm 2018 là do giá vàng tăng so với bối cảnh khủng hoảng chứng khoán. Các nhà phân tích giải thích sự tăng trưởng tháng hai với quyền truy cập mở vào danh sách các ứng cử viên cho ban giám đốc. Sự gia tăng tháng Tám không gì khác hơn là một phong trào đầu cơ trong bối cảnh giá vàng tăng toàn cầu. Các nhà phân tích lưu ý rằng công ty đã không tạo ra lợi nhuận kể từ năm ngoái và xem xét các chứng khoán của PJSC Lenzoloto được định giá quá cao.

READ  Có Nên Mua Cổ Phiếu Techcombank, Cổ Phiếu Tcb đư𞸼 Jp

17. McDonald, (MCD, Hoa Kỳ). Chuỗi thức ăn nhanh, + 19,98%

Chứng khoán McDonald luôn luôn cho thấy sự tăng vọt. Mặc dù chúng không đặc biệt cao, nhưng đây có lẽ là một trong số ít tài sản mà mọi nhà đầu tư hợp lý nên có. Chậm và chắc thắng cuộc đua. Tăng trưởng tài chính ổn định (tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận ròng) và mở rộng mạng lưới là chìa khóa cho sự tăng trưởng liên tục của cổ phiếu, mà năm 2019 đã đi lên, một lần nữa cập nhật mức cao lịch sử. Tập đoàn gần như không nhận thấy cuộc khủng hoảng cuối năm 2018 (hoặc năm 2008, đối với vấn đề đó), không giống như đối thủ cạnh tranh KFC.

18. Novatek (NVTK, Nga). Ngành gas, + 18,76%

Một trong những công ty khí đốt lớn nhất ở Nga tiếp tục làm hài lòng các nhà đầu tư. Năm 2018, tập đoàn này nằm trong số các nhà lãnh đạo tăng trưởng, cho thấy tổng sản lượng khoảng 66%. Từ tháng 1 đến tháng 8, báo giá đã tăng từ 1.182 lên 1.328 rup. Các nhà phân tích tin rằng tiềm năng tăng trưởng vẫn chưa cạn kiệt. Công ty đang ở giai đoạn mà hầu hết các chi phí khoan giếng mới đã được thanh toán và không có dự án mới nào được đưa ra. Chi phí hoạt động của các công ty gas thấp hơn so với các công ty dầu khí, và do đó Novatek có thể cải thiện chính sách cổ tức của mình và trở nên thú vị hơn đối với các nhà đầu tư.

19. PINTEREST (PINS, Hoa Kỳ). CNTT, + 15,98%

Trong số các dịch vụ công cộng ban đầu lớn nhất (IPO) dự kiến vào năm 2019, chỉ có ba đã xảy ra cho đến nay. Slack Technologies (WORK) và Lyft (LYFT) đã không tăng vọt sau khi tham gia các sàn giao dịch thế giới. Cổ phiếu của họ đã giảm hơn 25% kể từ khi IPO. Trái lại, cổ phiếu PINTEREST mang lại cho nhà đầu tư gần 16% sau 4 tháng.

Công ty cung cấp một nền tảng trực quan. Nó giúp tìm ý tưởng cho các dự án trực tuyến khác nhau, và cũng là một mạng xã hội sáng tạo. Doanh thu của công ty lên tới 750 triệu đô la trong năm 2018. Mặc dù PINTEREST vẫn đang hoạt động thua lỗ, các nhà đầu tư nhìn thấy tiềm năng trong ý tưởng của nền tảng, vì vậy có thể sự đột biến vẫn còn ở phía trước.

20. PepsiCo (PEP, Hoa Kỳ). Công nghiệp thực phẩm, + 15,08%

Cuộc khủng hoảng của mùa thu năm 2018 đã tác động mạnh đến tập đoàn, nhưng đến cuối nửa đầu năm 2019, cổ phiếu #PEP không chỉ phục hồi mà còn cập nhật mức cao lịch sử do kết quả tài chính tích cực. Trong quý đầu tiên của năm 2019, doanh thu của công ty lên tới 12,88 tỷ đô la so với dự báo là 12,7 tỷ đồng; thu nhập trên mỗi cổ phiếu tăng 6% (lên 1 USD); doanh số tăng trưởng do sự mở rộng của phân khúc thực phẩm hữu cơ. Ngoài ra, các báo giá đã bị ảnh hưởng bởi những lời hứa sẽ trả 8 tỷ đô la cho các cổ đông vào năm 2019, bao gồm cả cổ tức và mua lại cổ phiếu.

Phần kết luận. Nhà đầu tư cần chú ý những điều sau:

Các công ty công nghệ không đảm bảo sự tăng trưởng trong tương lai. Người ta phải cẩn thận với các khoản đầu tư vào Intel, Apple và Facebook. Các dự báo cho sự phát triển của họ quá lạc quan và nếu chúng không thành hiện thực, cổ phiếu sẽ giảm, như đã xảy ra với Apple.Các công ty công nghệ sinh học có đầy hứa hẹn, nhưng hãy nhớ ví dụ về Theranos, công ty đã gian lận kết quả kiểm tra của họ.Cổ phiếu của các công ty tại các thị trường mới nổi có sự hỗ trợ của chính phủ hoặc sản xuất các sản phẩm chiến lược với nhu cầu không đổi là điều thú vị. Cổ phiếu của họ bị định giá thấp.

Xem thêm: Bạn Sách Chứng Khoán – 50 Sách Chứng Khoán Ý Tưởng

Sàng lọc chứng khoán sẽ giúp bạn lựa chọn và phân tích cổ phiếu. Nếu bạn có kinh nghiệm đầu tư vào chứng khoán hoặc chỉ số chứng khoán, hãy chia sẻ nó trong các ý kiến! Chúc may mắn!

P.S. Bạn có thích bài viết của tôi? Chia sẻ nó trong các mạng xã hội: đó sẽ là lời cảm ơn tốt nhất của bạn “:)

Hãy hỏi tôi những câu hỏi và bình luận dưới đây. Tôi sẽ vui mừng trả lời câu hỏi của bạn và đưa ra những lời giải thích cần thiết.

Trả lời

Back to top button