Cổ phiếu

Cổ Phiếu Tân Hoàng Minh – Tân Hoàng Minh Mã Chứng Khoán

Với sự hỗ trợ tài chính từ Tập đoàn Tân Hoàng Minh, Công ty Tổng Bách Hoá sẽ có thêm nguồn tiền để tiếp tục thực hiện các dự án đang triển khai, đồng thời hoàn thành kế hoạch niêm yết cổ phiếu sau nhiều năm bỏ ngỏ.

*
*

*

Chia sẻ

*

Bình luận
Với sự hỗ trợ tài chính từ Tập đoàn Tân Hoàng Minh, Công ty Tổng Bách Hoá sẽ có thêm nguồn tiền để tiếp tục thực hiện các dự án đang triển khai, đồng thời hoàn thành kế hoạch niêm yết cổ phiếu sau nhiều năm bỏ ngỏ.

Phối cảnh dự án 486 Ngọc Hồi. Ảnh internet.

Đang xem: Cổ phiếu tân hoàng minh

“Công ty đã nộp hồ sơ đăng ký giao dịch cổ phiếu tại sàn Upcom lên Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội, hiện Sở đang hướng dẫn và yêu cầu bổ sung hồ sơ. Công ty sẽ phối hợp hoàn thiện thủ tục này trong thời gian sớm nhất”, Tổng Bách Hoá cho biết.

Động thái rục rịch lên sàn của Tổng Bách Hoá là diễn biến cùng pha với việc công ty này hướng trọng tâm kinh doanh sang bất động sản, lĩnh vực có thế mạnh của Tân Hoàng Minh.

Theo tìm hiểu của tranminhdung.vn, CTCP Tổng Bách Hoá tiền thân là doanh nghiệp Nhà nước, trực thuộc Bộ Thương mại, được thành lập năm 1957. Năm 2004, Tổng Bách Hoá đã được cổ phần hóa với vốn điều lệ 14 tỷ đồng, trong đó Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) nắm giữ 516.060 cổ phần, tương ứng 16,55% VĐL.

Sau đó, đến tháng 3/2015, nhóm Tân Hoàng Minh đã mua đấu giá thành công toàn bộ số cổ phần Nhà nước do SCIC nắm giữ. Sau khi mua thêm cổ phần của nhiều cổ đông có nhu cầu bán, nhóm Tân Hoàng Minh trở thành nhóm cổ đông chi phối, tỷ lệ sở hữu lớn hơn 76% vốn điều lệ.

Xem thêm: Đàn Ông Nghèo Nên Lo Kiếm Tiền, Đừng Yêu Hay Kết Hôn Sớm, Làm Khổ Đời Phụ Nữ! T

Với tỷ lệ sở hữu áp đảo, Tân Hoàng Minh đề nghị với HĐQT và các cổ đông khác, trong giai đoạn cơ cấu chưa tổ chức ĐHĐCĐ.

Đến tháng 10/2020, dàn lãnh đạo cấp cao của Tổng Bách Hoá đã thay đổi hoàn toàn, trong đó ông Mạnh Hoàng Thao giữ chức Chủ tịch thay bà Lê Thị Hợp, ông Nguyễn Mạnh Hùng là Tổng giám đốc thay ông Đinh Ngọc Khanh. Trong đó, ông Hoàng Mạnh Thao là Thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc của Tân Hoàng Minh, còn ông Nguyễn Mạnh Hùng là Phó tổng giám đốc của Tân Hoàng Minh.

Tổng Bách Hoá làm ăn ra sao?

Theo báo cáo tài chính hợp nhất, trong năm 2020 doanh thu thuần của Tổng Bách Hoá giảm 21,5% về mức 17,5 tỷ đồng. Giá vốn chiếm 8,7 tỷ nên lợi nhuận gộp giảm mạnh hơn 50% về 8,8 tỷ đồng.

Tuy nhiên trong kỳ ghi nhận sự giảm mạnh của các khoản chi phí như chi phí tài chính giả 75% chỉ còn hơn 3 tỷ đồng, chi phí quản lý doanh nghiệp giảm xuống còn 927 triệu đồng, chi phí bán hàng giảm hơn 1 tỷ đồng. Nhờ đó, Tổng Bách Hoá báo lỗ thuần chỉ 157 triệu đồng trong khi năm 2019 lỗ gần 5 tỷ đồng.

Xem thêm: Làm Hồ Sơ Vay Tiền Online – Vay Tiền Nhanh Online Chỉ Cần Cmnd

Lợi nhuận sau thuế năm 2020 của Tổng Bách Hoá đạt 641 triệu đồng, trong khi năm trước lỗ gần 2 tỷ đồng. Dẫu vậy, hiện công ty vẫn còn lỗ luỹ kế 300,7 tỷ đồng. 

Báo cáo kiểm toán của Tổng Bách Hoá nhấn mạnh, công ty này đang tích cực thực hiện các biện pháp thu hồi công nợ phải thu khách hàng, đồng thời cùng với sự hỗ trợ tài chính của Tập đoàn Tân Hoàng Minh để đảm bảo công ty hoạt động liên tục và tiếp tục thực hiện các dự án đang triển khai.

READ  Tỷ Giá Cổ Phiếu Vinamilk Hôm Nay, Vnm : Công Ty Cổ Phần Sữa Việt Nam

Trả lời

Back to top button