Cổ phiếu

Cổ Phiếu Qualcomm – Qualcomm Cổ Tức Trả Bằng Cổ Phiếu

Thời gian đọc: 4 phút

Qualcomm là một trong những tập đoàn sản xuất chip xử lý lớn nhất trên thế giới. Tập đoàn này dẫn đầu về công nghệ trong lĩnh vực 5G cũng như trí tuệ nhân tạo cho thiết bị di động. Vào ngày 01/12 tới, tập đoàn sẽ tiến hành chia cổ tức cho các cổ đông. Mức chia cổ tức là 0.65 USD cho mỗi cổ phiếu. Cổ phiếu Qualcomm (NASDAQ:QCOM) đang được giao dịch ở mức 146.13 USD. Cổ phiếu này có mức tăng trưởng vượt bậc hơn 65% so với hồi đầu năm. QCOM đang trải qua một giai đoạn thăng hoa hiếm có ở thời điểm hiện tại.

Đang xem: Cổ phiếu qualcomm

*

Cơ Hội Tốt Đầu Tư Vào Cổ Phiếu Qualcomm

Thông Tin Về Thương Vụ

Tên công ty: QUALCOMM Incorporated

Mã niêm yết: QCOM

Quốc gia: Hoa Kỳ

Lĩnh vực kinh doanh: chip điện tử, bộ nhớ

Cổ tức: 0.65 USD/cổ phiếu

Mức sinh lời: 8.90% với tỷ lệ kí quỹ 1:20

Tình hình kinh doanh quý 3 2020

Vào hôm 05/11 vừa qua, lãnh đạo Qualcomm đã công bố kết quả kinh doanh trong quý 4 của năm tài khóa (tức quý 3 năm 2020); với những kết quả đạt được cao hơn nhiều so với kì vọng của các nhà đầu tư. Cụ thể thì:

READ  Cổ Phiếu Idc - Lãnh Đạo Idico (Idc) Đăng Ký Mua 150

Doanh thu của tập đoàn đạt được là 6.50 tỷ USD, cao hơn mức kì vọng là 5.93 tỷ USD.Lợi nhuận trên từng cổ phiếu đạt 2.58 USD, tăng gấp 4 lần cùng kì năm ngoái.Đơn vị kinh doanh QCT chuyên về sản xuất chip xử lý cho các thiết bị di động ghi nhận doanh số tăng trưởng đến 38%, mang về 4.97 tỷ USD.Đơn vị kinh doanh QLT chuyên về cấp phép công nghệ cho các nhà sản xuất di động cũng ghi nhận mức doanh thu tăng trưởng 30% lên 1.51 tỷ USD.

Doanh thu và lợi nhuận của Qualcomm tăng mạnh đột ngột là nhờ vào khoản tiền mà Huawei bồi thường cho họ. Hồi tháng 7 vừa rồi, sau nhiều tranh chấp liên quan đến cấp phép, Huawei và Qualcomm cuối cùng cũng đạt được thỏa thuận. Theo đó Huawei sẽ phải trả khoản tiền lên tới 1,8 tỷ USD cho Qualcomm. Khoản thanh toán này bao gồm phí cấp phép chưa thanh toán trước đây cho phía công ty chip Mỹ. Ngoài ra thỏa thuận cũng bao gồm các điều khoản cho phép Huawei có thể sử dụng công nghệ của Qualcomm trong sản xuất chip.

Khó khăn đến từ dịch Covid-19

Cũng giống như nhiều công ty khác, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến lợi nhuận của Qualcomm. Ngoài ra sự chậm trễ trong triển khai dự án smartphone 5G, đặc biệt từ Apple đã ảnh hưởng đến các kế hoạch của hãng. Doanh số bán smartphone 5G trong Q4 tới đây được dự báo sẽ thấp hơn 15% (so với cùng kỳ năm trước). Dự báo sẽ chỉ có khoảng 175-225 triệu chiếc smartphone hỗ trợ 5G bán ra trong năm nay.

READ  Đánh Giá Cổ Phiếu Bsr : Giá Dầu Tăng, Lọc Hóa Dầu Bình Sơn (Bsr) Lãi 1

Xem thêm: môn toán ở tiểu học là gì

CEO Qualcomm, Steve Mollenkopf nhấn mạnh rằng, hãng đã nhận ra lợi ích từ những khoản đầu tư liên quan đến cấp phép công nghệ từ lâu; hơn nữa, những thách thức từ công nghệ 5G chắc chắn sẽ là cơ hội tuyệt vời để hãng nắm lấy và dẫn đầu thị trường.

Tập đoàn kì vọng rằng sẽ có 200 triệu điện thoại thông minh sử dụng chip 5G của hàng được bán ra trong suốt năm 2020 và con số này sẽ tăng lên mức 500 triệu vào năm 2021. Doanh số bán hàng này được cho là sẽ giúp họ đạt được tăng trưởng doanh thu cao trong năm sau, ở ngưỡng 7% – 9%.

Xem thêm: Sàn Giao Dịch Cổ Phiếu Hcm : Ctcp Chứng Khoán Thành Phố Hồ Chí Minh

Nhận định về cổ phiếu Qualcomm

Cơ Hội Tốt Đầu Tư Vào Cổ Phiếu Qualcomm

Cổ phiếu Qualcomm là một cổ phiếu tốt để nắm giữ trong giai đoạn dịch bệnh, với lý do là về lâu dài nhu cầu sử dụng các thiết bị điện tử thế hệ mới và mạng 5G sẽ tăng với tốc độ ngày càng nhanh. Mặc dù Qualcomm có thể sẽ đối mặt với rủi ro từ chiến tranh thương mại Mỹ – Trung nhưng công ty này vẫn sống sót qua những năm trước đây vì chính phủ Trung Quốc cũng rất cần công nghệ 5G mà Qualcomm mang lại. Do đó các rủi ro hiện thời có vẻ không mấy quan trọng.

READ  Cổ Phiếu Lixco - Lix: Ctcp Bột Giặt Lix

Trả lời

Back to top button