Cổ phiếu

Cổ Phiếu Ngành Du Lịch – Vng : Công Ty Cổ Phần Du Lịch Thành Thành Công

Cổ phiếu ngành du lịch, khách sạn đã có những chuyển biến tích cực ngay khi hãng dược phẩm Pfizer tuyên bố về hiệu quả thử nghiệm của vaccine Covid-19.

Đang xem: Cổ phiếu ngành du lịch

Cuộc đua vaccinekhốc liệt

Vaccine Covid-19 đang là chủ đề nóng khiến các hãng dược tranh đua thử nghiệm. Tuy nhiên, phần lớn các hãng hiện nay mới chỉ ở bước thử nghiệm trên động vật. Hiện có 38 hãng đã nhích lên giai đoạn 1; 14 hãng vượt lên giai đoạn 2; 11 hãng đã lọt vào giai đoạn 3. 5 cái tên nổi bật nhất hiện nay là Moderna, Johnson&Johnson, Novavax, AstraZeneca và Pfizer.

*

Pfizer đang dẫn đầu trong cuộc đua nghiên cứu vaccine Covid-19.

Tuy nhiên vào ngày9/11, hãng dược Pfizer đã công bố theo thử nghiệm của hãng vaccine đã cho hiệu quả đến 90% giúp hãng rút ngắn khoảng cách đến vạch đích. Ngay khi thông tin này được công bố, thị trường chứng khoán của ngành du lịch, khách sạn đã có chuyển biến rõ rêt.

Thông tin hãng dược phẩm Pfizer công bốvaccine Covid-19đã khiến chứng khoán và giá dầu toàn cầu tăng vọt trong khi vàng và trái phiếu kho bạc lại chứng kiến đợt bán tháo mạnh.

READ  top cổ phiếu vietstock
*

Pfizer tiến hành thử nghiệm lâm sàng vaccine trên người ở quy mô lớn, tháng 9.

Tác động từ triển vọng vaccine Covid-19 tới hàng không, du lịch

Khi vaccine Covid-19 phát triển thành công được hưởng lợi nhất là các lĩnh vực nhà hàng, dịch vụ bán lẻ, du lịch (bao gồm cả hàng không và khách sạn) hay giải trí…

Xem thêm: Từ Vựng Tiếng Anh Về Đôi Mắt Tiếng Anh Là Gì, Step Up English

Các CEO của các hãng du lịch lớn và khách sạn đồng loạt gửi lời chúc mừng đến Pfizer. Nhờ tin vui về vaccine mà cổ phiếu các công ty này đều bật tăng mạnh, thậm chí là lọt top của S&P 500.

Ngay cả gã khổng lồ du lịch trực tuyến Expedia cũng chứng kiến cổ phiếu nhảy 20%. Nhiều mỹ từ được ưu ái dành cho loại vaccine này, còn đối với ban lãnh đạo của Pfizer, đây là nhân tố “thay đổi cuộc chơi”.

Năm 2021 sẽ rất khác năm 2020. Các nước sẽ không còn phải đánh đổi giữa lợi ích kinh tế và sức khỏe của người dân nữa; sẽ không phải đóng cửa nền kinh tế mà không biết chắc khi nào mới có thể mở trở lại. Vaccine sẽ là cái thở phào nhẹ nhõm khi thời kỳ đóng cửa sẽ rút ngắn lại rất nhiều“, Giám đốc điều hành Pfizer Scott Gottlieb, nhận định.

*

Cổ phiếu ngành du lịch, khách sạn “dậy sóng”. Ảnh: Cafef

Ngày 9/11, cổ phiếu những ngày này còn mang sắc đỏ nhưng sang ngày 10/11 gần như cả 20 cổ phiểu ở nhóm này đã mang sắc xanh.Goldman Sachs dự đoán nền kinh tế toàn cầu sẽ phục hồi theo hình chữ V và GDP toàn cầu sẽ giảm 3,9% trong năm nay, tích cực hơn so với dự báo trước đó. Tuy nhiên, sang đến năm 2021, GDP sẽ quay trở lại tăng trưởng 6%.

READ  Cổ Phiếu Tăng Trưởng 2019 - Cổ Phiếu Nào Tăng Giá Mạnh Nhất Năm 2019
*

Một góc “trang trại tủ lạnh” đang được xây dựng ở Kalamazoo, Mich, Đức có kích thước bằng sân bóng đá của Pfizer để lưu trữ vaccine Covid-19 thành phẩm. Vaccine thử nghiệm yêu cầu bảo quản siêu lạnh, ở khoảng âm 70 độ C.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cũng đưa ra những dự báo lạc quan hơn về kinh tế toàn cầu. Tuy nhiên, một số chuyên gia thận trọng cho rằng việc vaccine được phân phối toàn cầu sẽ còn trong vài tháng tới, nên tác động của vaccine lên triển vọng kinh tế có thể ít hơn dự kiến.

Xem thêm: Trường Trung Cấp Nghề Lê Thị Riêng, Thông Tin Tuyển Sinh

Từ đó, so sánh với các nhóm vốn dẫn dắt thị trường như: Ngân hàng, dầu khí, bán lẻ… thì nhóm ngành du lịch – giải trí còn vượt trội về sự gia tăng giá trị vốn hóa. Tuy nhiên, kết quả khả quan vaccne Covid-19 lại là tin buồn với không ít cổ phiếu.

Trả lời

Back to top button