Cổ phiếu

Cổ Phiếu Ngân Hàng Bảo Việt, Nhiều Ngân Hàng Vẫn Ngó Lơ Sàn Chứng Khoán

Tin tranminhdung.vn.vnTin thị trườngTin kinh tếTin tài chính- Ngân hàngTin bất động sảnTin ngành – hàng hóaTin doanh nghiệpTin đấu giáNhận định chuyên gia

*

*

*

*

*

Gửi email |

Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) vừa cho biết, đã nhận được hồ sơ đăng ký niêm yết hơn 456,4 triệu cổ phiếu của Nam A Bank. Trước đó, ngân hàng này đã đưa hơn 389 triệu cổ phiếu lên giao dịch trên thị trường UPCoM từ ngày 9/10 với giá tham chiếu 13.500 đồng/cổ phiếu. Trong đó, có 49,3 triệu cổ phiếu bị hạn chế chuyển nhượng với đa phần là cổ phần của các thành viên HĐQT, thành viên Ban kiểm sát, Tổng giám đốc của Nam A Bank do đang trong thời gian đảm nhiệm chức vụ tại Ngân hàng.Bạn đang xem: Giá cổ phiếu ngân hàng bảo việt

Theo kế hoạch ban đầu, Nam A Bank sẽ niêm yết cổ phiếu trên HOSE, chứ không qua UPCoM. Ông Trần Ngọc Tâm, Tổng giám đốc Nam A Bank cho biết, việc chọn đưa cổ phiếu lên thị trường UPCoM trước sẽ giúp Ngân hàng có thời gian cọ xát với thị trường trước khi niêm yết trên sàn chính thức và đây cũng là mong muốn của cổ đông.

READ  Nên Gửi Tiết Kiệm Bằng Cổ Phiếu Của Chính Các Ngân Hàng Đang Rung Đùi Lãi Gấp 10

Đang xem: Cổ phiếu ngân hàng bảo việt

Hiện tại, cổ phiếu NAB giao dịch quanh mức 14.600 đồng/cổ phiếu, tăng so với mức giá ngày chào sàn hồi đầu tháng 10/2020 là 13.500 đồng/cổ phiếu, khối lượng khớp lệnh trung bình 10 phiên đạt khoảng 190.000 đơn vị/phiên.

Ngày 16/12 vừa qua, Sở GDCK Hà Nội (HNX) công bố đã nhận được hồ sơ đăng ký niêm yết hơn 708,5 triệu cổ phiếu BAB của BAC A BANK. Hiện cổ phiếu BAB đang giao dịch trên thị trường UPCoM với giá xoay quanh mức 18.000 đồng/cổ phiếu, tương đương quy mô vốn hóa khoảng 12.700 tỷ đồng, nhưng thanh khoản hạn chế, chỉ khoảng 1.700 đơn vị/phiên.

Vào ngày 23/12 tới, hơn 1,175 tỷ cổ phiếu MSB sẽ chính thức giao dịch trên HOSE với giá tham chiếu 15.000 đồng/cổ phiếu, biên độ dao động giá trong khoảng ±20%.

Xem thêm: Thị Trường Thực Phẩm Việt Nam HúT VốN ĐầU Tư NộI, NgoạI

Nhiều ngân hàng còn đang giao dịch trên UPCoM là Kienlongbank, Viet Capital Bank, VietBank, Saigonbank cũng cho hay, sẽ sớm chuyển niêm yết cổ phiếu sang sàn niêm yết chính thức thời gian tới.

Tuy nhiên, ngoài các ngân hàng trên và những ngân hàng đang trong diện tái cơ cấu, tính đến nay vẫn còn một số ngân hàng chưa đưa cổ phiếu lên sàn chứng khoán như VietA Bank, BAOVIET Bank và ABBank.

Tương tự, VietA Bank từng cho biết sẽ sớm đưa cổ phiếu lên giao dịch trên UPCoM, song hiện tại vẫn “án binh bất động”.

READ  các cổ phiếu ngân hàng niêm yết

Xem thêm: Công Ty Cp Chứng Khoán Kis Hà Nội, Công Ty Cp Chứng Khoán Kis Việt Nam

Trong khi đó, dù đang trong quá trình sáp nhập với HDBank, PGBank vẫn đưa cổ phiếu lên UpCom. Thông tin từ HNX cho biết, ngày 24/12 tới, 300 triệu cổ phiếu PGBank sẽ chính thức giao dịch trên UPCoM với giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 15.500 đồng/cổ phiếu.

Trả lời

Back to top button