Cổ phiếu

Diễn Biến Phân Hóa Tại Nhóm Cổ Phiếu Họ Viettel Tăng Mạnh, Cổ Phiếu Họ Viettel

Nhóm cổ phiếu Viettel (CTR, VGI, VTK, VTP) vẫn tiếp tục bứt phá mạnh và là tâm điểm thu hút dòng tiền khi VN-index tiếp tục chinh phục mức 995 điểm và hướng tới mục tiêu 1.000 điểm.

Đang xem: Cổ phiếu họ viettel

*

Cổ phiếu CTR đại diện nhóm Viettel cán mốc 63.000đ/cp

Trong phiên giao dịch ngày 23/11, nhóm cổ phiếu họ Vietttel tiếp tục nổi sóng trên thị trường. Trong đó, cổ phiếu CTR của Tổng CTCP Công trình Viettel tiếp tục cán mốc 63.200 đồng/cổ phiếu, tăng 3,8%; Cổ phiếu VGI của Tổng Công ty CP Đầu tư Quốc tế Viettel tăng lên 31.600 đồng/cổ phiếu (tăng 2,2%); Cổ phiếu VTK của Công ty CP Tư vấn Thiết kế Viettel tăng trần lên 32.700 đồng/cổ phiếu; Cổ phiếu VTP của Tổng Công ty CP Bưu chính viễn thông tăng lên 114.000 đồng/cổ phiếu, tăng 5,6%… 

CTR là đơn vị phụ trách toàn bộ việc xây lắp hạ tầng cơ sở mạng viễn thông trong nước và quốc tế của Viettel. Đến nay, CTR đã có 25 năm xây dựng và phát triển, trở thành Công ty số 1 Việt Nam trong lĩnh vực xây lắp và vận hành khai thác hạ tầng viễn thông.

READ  giá cổ phiếu vcg hôm này

Năm 2017, CTR chính thức đăng ký giao dịch trên sàn UPCoM với mã chứng khoán CTR, vốn điều lệ khi đó là 471,2 tỷ đồng. Sau 3 lần thực hiện trả cổ tức, vốn điều lệ của CTR hiện đã tăng lên hơn 704 tỷ đồng, trong đó Viettel là cổ đông lớn nhất nắm giữ 73,2% vốn điều lệ công ty.

Trong khi đó, VGI vừa công bố kết quả kinh doanh hợp nhất quý 3 và lũy kế 9 tháng đầu năm 2020. Theo đó, VGI đạt 14.351 tỷ đồng doanh thu hợp nhất, tăng 16% so với cùng kỳ. Lợi nhuận ròng tăng 113% lên 1.664 tỷ đồng. Đây là kết quả rất đặc biệt trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp trên phạm vi toàn cầu và tăng trưởng của ngành viễn thông thế giới đang đi ngang, thậm chí suy giảm ở nhiều quốc gia.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Tham Gia Ai Là Triệu Phú, Cách Thức Đăng Ký Ai Là Triệu Phú

Đối với VTP, trong 9 tháng đầu năm nay, VTP đạt 306,7 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tăng 15% so với cùng kỳ năm trước và hoàn thành 62% chỉ tiêu lợi nhuận năm 2020. Thu nhập trên mỗi cổ phần (EPS) 9 tháng đạt 3.291 đồng…

*

Nhóm doanh nghiệp ngành viễn thông tăng trưởng mạnh dù đại dịch COVID-19

Công ty Chứng khoán Phú Hưng (PHS) cho biết, các dịch vụ gia công phần mềm, các dự án Công nghệ – Viễn thông trong các quý đầu năm 2020 ít bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 khi các công ty tăng đầu tư công nghệ trong các mảng logistics, thương mại điện tử, các phần mềm, cũng như các dịch vụ viễn thông. Đây cũng là một phần nguyên nhân khiến nhóm cổ phiếu của các doanh nghiệp này vẫn “nổi sóng” trong năm 2020.

READ  Cổ Phiếu Veam Lên Sàn Upcom, Hơn 1,3 Tỷ Cổ Phiếu Của Veam Lên Sàn Upcom

Xem thêm: Bạn Hiểu Thế Nào Về Cad Cam Cae Là Gì ? Dân Cơ Khí Thì Phải Rõ

Bên cạnh đó, Chính phủ cũng tăng chi tiêu công để thúc đẩy nền kinh tế, nên các công ty công nghệ – viễn thông sẽ được hưởng lợi khi đầu tư công được tăng cường. PHS dự phóng doanh thu toàn ngành công nghệ- viễn thong sẽ đạt 121,3 tỷ USD (tăng 8% so với năm 2019). 

Tuy nhiên, khi đầu tư vào nhóm cổ phiếu này, các nhà đầu tư cũng nên thận trọng, bởi viễn thông là ngành đòi hỏi đầu tư lớn trong thời gian kéo dài. Do vậy, các nhà đầu tư nên nắm giữ cổ phiếu nhóm này cho mục tiêu dài hạn hơn là đầu tư ngắn hạn.

Trả lời

Back to top button