Cổ phiếu

cổ phiếu họ flc

Phiên 11/1, cổ phiếu Tập đoàn FLC và các doanh nghiệp có liên quan như ROS, KLF, AMD, HAI, ART đều đóng cửa trong sắc tím, dư mua giá trần.

Đang xem: Cổ phiếu họ flc

11-01-2021 Cả ngành hàng không cải thiện tỷ lệ đúng giờ, Bamboo Airways tiếp tục dẫn đầu 05-01-2021 Ông Trịnh Văn Quyết: Bất động sản đã qua thời xấu nhất, năm 2021 sẽ tăng rực rỡ 03-01-2021 Những giao dịch nghìn tỷ của ông Trịnh Văn Quyết năm 2020 

Trụ sở Tập đoàn FLC tại Hà Nội. (Ảnh: Song Ngọc).

Ngày 11/1, chỉ số VN-Index tăng 17,2 điểm (1,47%) và đóng cửa ở 1.184,89 điểm. HNX-Index và UPCoM Index cũng thêm lần lượt 0,79% và 1,16%. Đây là phiên tăng thứ 7 liên tiếp của VN-Index và HNX-Index.

Thanh khoản toàn thị trường đạt xấp xỉ 22.000 tỷ đồng, trong đó riêng sàn HOSE là 18.540 tỷ đồng. Hệ thống của HOSE tiếp tục quá tải như các phiên trước, dẫn tới tình trạng “đơ lệnh” vào phiên buổi chiều.

Một trong những diễn biến đáng chú ý trong phiên hôm nay là “họ FLC đồng” loạt tăng trần, bao gồm cổ phiếu Tập đoàn FLC và các doanh nghiệp liên quan như CTCP Xây dựng FLC Faros (Mã: ROS), CTCP Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu CFS (Mã: KLF), CTCP Đầu tư và Khoáng sản FLC Stone (Mã: AMD), CTCP Nông dược HAI (Mã: HAI), CTCP Chứng khoán BOS (Mã: ART).

READ  Chỉ Số Ngành: Chứng Khoán Cổ Phiếu, Trái Phiếu, Kiến Thức Cơ Bản

Cổ phiếu GAB của CTCP Đầu tư khai khoáng và Quản lý tài sản FLC không kịch trần nhưng cũng nhích lên 0,1%. Tổng giá trị giao dịch của nhóm cổ phiếu này đạt khoảng 250 tỷ đồng.

Cổ phiếu họ FLC đồng loạt tăng trần phiên 11/1. (Nguồn: VNDirect).

Xem thêm: Cách Tính Giá Cổ Phiếu Sau Khi Phát Hành Thêm, Phát Hành Cổ Phiếu

Hai doanh nghiệp lớn có liên quan tới Tập đoàn FLC chưa đưa cổ phiếu lên giao dịch tập trung là CTCP Đầu tư Kinh doanh Phát triển Bất động sản FLCHomes (Mã: FHH) và CTCP Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways – Mã: BAV). Tập đoàn FLC từng có ý định niêm yết cả hai mã cổ phiếu này trong năm 2020 nhưng không thành.

Ngày 23/12/2020, FLCHomes lần thứ 2 nộp hồ sơ niêm yết tới HOSE và hiện đang đợi kết quả thẩm định. Bà Bùi Hải Huyền – Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC đồng thời là Chủ tịch HĐQT FLCHomes.

Bamboo Airways là công ty con của Tập đoàn FLC, ông Trịnh Văn Quyết là Chủ tịch HĐQT của cả hai công ty mẹ và con. 

Theo số liệu do Cục Hàng không Việt Nam công bố mới đây, Bamboo Airways là hãng bay duy nhất có số chuyến khai thác năm 2020 tăng so với năm 2019. Cụ thể, trong năm vừa qua, hãng hàng không của Tập đoàn FLC thực hiện 28.444 chuyến bay, tăng hơn 40%. Trong khi đó, Vietnam Airlines giảm 27%, Vietjet Air giảm 44%, Pacific Airlines giảm 57% và Vasco giảm 32%.

READ  đánh giá cổ phiếu ogc

Bamboo Airways cũng là hãng có tỷ lệ cất cánh đúng giờ cao nhất toàn ngành hàng không Việt trong năm qua, đạt 95,8% trong khi trung bình ngành là 90,9%.

Mô hình tàu bay Bamboo Airways tại trụ sở chính Tập đoàn FLC. (Ảnh: Song Ngọc).

Xem thêm: Vay Tiền Ở Tân Châu – Vay Tiền Cmnd Tân Châu

Tại một sự kiện ngày 5/1 vừa qua, Chủ tịch Trịnh Văn Quyết nhận định giai đoạn xấu nhất của thị trường bất động sản đã qua đi và tình hình trong năm 2021 chắc chắn sẽ rực rỡ hơn so với năm 2020. Ông Quyết khuyên tất cả khán giả có mặt tại hội thảo nếu có điều kiện thì nên đổ tiền vào bất động sản trong năm 2021.

Trả lời

Back to top button