Cổ phiếu

Tự Doanh Hcm Bán Sạch Nhiều Cổ Phiếu Hcm Giảm Mạnh, Đua Nhau Bán Tháo Cổ Phiếu, Vn

(HNMO) – Mất kiên nhẫn với thị trường cộng với tâm lý lo sợ, sáng nay (9/8), nhà đầu tư đẩy mạnh bán ra nhằm bảo toàn vốn đã khiến cổ phiếu niêm yết trên sàn Tp.HCM đồng loạt giảm giá, trong đó hàng chục mã giảm sàn, Vn-Index mất tới hơn 10 điểm, xuống sát mốc 470 điểm.

Đang xem: Cổ phiếu hcm giảm mạnh

Trước phiên này, Công ty Chứng khoán Tp.HCM (HSC) cho rằng, tâm lý chung trên thị trường tiếp tục chịu ảnh hưởng của các yếu tố như sự lo ngại về nguồn cung và sự pha loãng cổ phiếu cộng với những lo ngại về tình hình vĩ mô, trong đó có xu hướng biến động trung hạn của đồng VND và khả năng chu kỳ lãi suất sẽ sớm chạm đáy. Bên cạnh đó, những thông tin về Vinashin cũng tác động không tốt đến tâm lý các nhà đầu tư. Theo HSC, ngoài việc giá trị của các cổ phiếu đã ở mức hợp lý và các nhà đầu tư nước ngoài đang hỗ trợ thị trường thì khả năng các công ty niêm yết sử dùng lợi nhuận bất thường để làm tăng lợi nhuận thông qua việc ghi nhận các khoản lợi nhuận trước đây được giấu cũng sẽ làm tâm lý trên thị trường ổn định hơn. Điều này sẽ giúp các nhà đầu tư cá nhân quan tâm trở lại và mua vào cổ phiếu, từ đó giúp thanh khoảng được cải thiện đáng kể. Vn-Index đang sát với vùng hỗ trợ trung dài hạn tại khoảng 480 điểm. Thị trường đã nhiều lần bật lại từ ngưỡng này kể từ đầu năm và lần này thị trường cũng đang ở gần ngưỡng 480 điểm. Tuy nhiên, rủi ro thị trường giảm xuống bên dưới ngưỡng này trong lần này cao hơn những lần trước.

READ  Các Câu Hỏi Thường Gặp Đối Với Những Người Đang Muốn Bán Cổ Phiếu
*

Và trong phiên hôm nay, mốc 480 điểm đã bị mất nhưng thị trường giảm mạnh như vậy lại nằm ngoài dự báo của nhiều người.Ở đợt khớp lệnh đầu tiên, thị trường diễn biến ở trạng thái thăm dò là chính, Vn-Index giảm nhẹ 0,17 điểm, tương đương 0,03%, xuống mức 482,65 điểm. Khối lượng giao dịch chỉ đạt 1,796 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 51,231 tỷ đồng.Với tính thanh khoản thấp ở đợt 1 và nhận thấy thị trường diễn biến theo chiều xấu, nhà đầu tư đã đua nhau xả hàng trong đợt khớp lệnh liên tục. Vì thế, chỉ số chung giảm một mạch 10,25 điểm (-2,12%), xuống mức 472,57 điểm.

Xem thêm: Xu Hướng Và Tiềm Năng Thị Trường Thời Trang Việt Nam Hậu Covid

Xem thêm: 4 Tổ Chức Cho Vay Tiền Nhanh Không Cần Chứng Minh Thu Nhập Lãi Thấp Nhất

Đến đợt khớp lệnh đóng cửa, thị trường không được cải thiện, sức cung vẫn tiếp tục cao. Đóng cửa phiên, Vn Index dừng ở mức 472,74 điểm khi hạ 10,08 điểm, tương đương 2,08%. Đây là mức giảm mạnh nhất của Vn-Index trong hơn 1 tháng qua.Sức cung lớn trong khi sức cầu hạn chế đã khiến một loạt cổ phiếu lớn nhỏ giảm giá. Toàn thị trường chỉ có 16 lên giá trong khi có tới 224 mã giảm giá, còn lạigiữ giá tham chiếu. Nhóm cổ phiếu blue-chips hầu hết đều đi xuống, từ BVH, CTG, DIG, DPM, DXG, EIB, FPT, HPG, ITA, KDC đến NKD, NTL, OGC, PPC, PVD, REE, SAM, SJS, STB, VCB, VPL, VNM, HAG đều giảm giá với biên độ khá rộng: 100-2.000 đồng/cổ phiếu; đó là chưa kể KBC và PVF giảm sàn 1.700 đồng và 1.100 đồng.Ngoài KBC và PVF, rất nhiều mã khác giảm sàn trong phiên này như: VSG, VNH, VNE, VNG, VFC, VID, UIC, UDC, TIE, TRI, TSC, SRC, ST8, RDP, SBA, PXI, PXM, PIT, PTC, NTB, MCG, MCP, KSS, KSB, IFS, ICF, FDC, HAS, HLG, DLG, DTT, DXV, DAG, DHC, DIC, BAS, BMC, CAD, CNT, DIC, BAS, CAD, CII, AGR, ALP, ANV… Các mã này còn nhiều dư bán trong khi dư mua không còn hoặc còn rất ít.Giao dịch ở mức trung bình với trên 43,433 triệu đơn vị được chuyển nhượng, giá trị đạt gần 1.200 tỷ đồng. Khối nhà đầu tư nước ngoài giao dịch khá dè dặt. Họ mua 1.923.440 cổ phiếu và bán 2.091.300 cổ phiếu.Hôm nay sàn Tp.HCM đón thêm 3 mã chứng khoán là QCG của CTCP Quốc Cường Gia Lai, CLG của CTCP Đầu tư và Phát triển nhà đất Contec và VMFVFA của Quỹ đầu tư năng động Việt Nam, nâng tổng số mã chứng khoán niêm yết tại đây lên 258.Kết thúc ngày chào sàn, QCG ở mức giá 45.500 đồng/cổ phiếu, CLG là 41.800 đồng/cổ phiếu và VFM có giá 10.000 đồng/chứng chỉ quỹ.Cùng chung cảnh ngộ, tại thị trường Hà Nội, HNX-Index giảm tới 4,24 điểm (-2,9%), xuống mức 141,9 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 35,763 triệu đơn vị, giá trị đạt trên 934,258 tỷ đồng.Trên thị trường dành cho cổ phiếu chưa niêm yết, UPCoM-Index dừng ở mức 48,49 điểm khi giảm 1,96 điểm (3,89%). Giao dịch khá ảm đảm với chỉ 347.300 cổ phiếu được sang tay, giá trị đạt 5,786 tỷ đồng.

READ  giá cổ phiếu vic qua các năm

Trả lời

Back to top button