Cổ phiếu

Cổ Phiếu Hahalolo – Biến Tướng Của Lừa Đảo Kinh Doanh Đa Cấp

Vừa mới thành lập, Hahalolo – mạng xã hội Việt Nam tham vọng hơn 1/4 dân số thế giới sẽ sử dụng trong vòng 5 năm nữa – thay vì tập trung vào dịch vụ cốt lõi thì phần lớn lại quảng bá việc mở các chi nhánh, liên tục tổ chức hội thảo, bán cổ phần, huy động vốn…

*
*

*

Chia sẻ

*

Bình luận
Vừa mới thành lập, Hahalolo – mạng xã hội Việt Nam tham vọng hơn 1/4 dân số thế giới sẽ sử dụng trong vòng 5 năm nữa – thay vì tập trung vào dịch vụ cốt lõi thì phần lớn lại quảng bá việc mở các chi nhánh, liên tục tổ chức hội thảo, bán cổ phần, huy động vốn…

Vừa ra mắt ngày 10/6, Hahalolo – được giới thiệu là “mạng xã hội du lịch đầu tiên của người Việt” gây nhiều hoài nghi khi Tổng giám đốc Nguyễn Văn Hạ tự tin tuyên bố đến năm 2024, mạng xã hội này sẽ có 2 tỷ người dùng tại Việt Nam và trên toàn thế giới (tức khoảng 1/4 dân số thế giới), đồng thời sẽ niêm yết trên sàn chứng khoán NASDAQ (Mỹ) vào năm 2024 hoặc 2025.

READ  Các Cổ Phiếu Lên Sàn Tháng 8 2018, Hàng Loạt Cổ Phiếu 'Hot' Chào Sàn

Đang xem: Cổ phiếu hahalolo

Hahalolo bao gồm các chức năng cơ bản giống của Facebook như: cho phép người dùng kết bạn, giao lưu và trò chuyện trực tuyến, tương tác thông qua tính năng đăng bài, bình luận, chia sẻ, bộc lộ cảm xúc… Theo giới thiệu của Hahalolo, người dùng có thể mua các tour du lịch, đặt phòng khách sạn,… thông qua mạng xã hội này. 

Dù vậy, theo đánh giá của các chuyên gia trong ngành, các tính năng của mạng xã hội này vẫn còn khá sơ sài.

Hahalolo bao gồm các chức năng cơ bản giống của Facebook.

Dù mới ra đời, Hahalolo đã đăng tuyển số lượng nhân sự “khủng”, 1.000 nhân sự cho năm 2019. Chưa rõ, cơ cấu tổ chức của Hahalolo ra sao nhưng với một mạng xã hội mới ra đời, Hahalolo sẽ lấy nguồn tài chính ở đâu để trả lương cho số lượng nhân sự lớn như vậy?

Hahalolo đã đăng tuyển số lượng nhân sự “khủng”, 1.000 nhân sự cho năm 2019.

Xem thêm: Meou Rời Đi, Evos Rambo Là Ai ?⚡️Tiểu Sử, Sự Nghiệp, Đời Tư Rambo Streamer

Bản thân Hahalolo là một mạng xã hội về du lịch, nhưng các trang Fanpage hầu hết không tập trung quảng bá về dịch vụ cốt lõi, hiệu quả, tính năng hoạt động… mà Hahalolo phần lớn quảng bá việc mở các chi nhánh, liên tục tổ chức nhiều buổi hội thảo. Đặc biệt, người tham gia phải đăng ký tài khoản, mua cổ phần, phát hành thẻ VIP… 

READ  Cổ Phiếu Cre 33 - Cre : Công Ty Cổ Phần Bất Động Sản Thế Kỷ

Hahalolo tổ chức nhiều buổi hội thảo. 

Theo giới thiệu của một nhân viên bán cổ phần Hahalolo, sở hữu cổ phiếu Hahalolo, người mua sẽ được cam kết trả cổ tức 6%/cổ phần/năm và tăng dần lên 15%. Công ty cam kết mua lại số cổ phần sau 3 năm là 200% giá trị đầu tư, tức người mua cổ phần được cam kết tăng trưởng giá trị hơn 60% mỗi năm?!

 

Hahalolo sẽ tạo ra lợi nhuận và tạo ra dòng tiền trả cho nhà đầu tư từ đâu khi cam kết lợi nhuận khủng ngay từ những năm đầu tiên?

Theo nhân viên tư vấn của Hahalolo, tương tự như Facebook, Zalo, lợi nhuận của Hahalolo sẽ đến từ quảng cáo. Tuy nhiên, với một công ty công nghệ, ngay cả Facebook – mạng xã hội lớn nhất hành tinh – với vốn đầu tư triệu, tỷ đô cũng không thể có lãi ngay trong ngắn hạn.

Để đạt được con số trăm triệu người dùng, VNG phải đầu tư một số tiền không nhỏ và với doanh thu chủ yếu từ quảng cáo, Zalo cũng không thể là “con gà để trứng vàng” cho doanh nghiệp này trong thời gian đầu hoạt động.

Xem thêm: Ví Dụ Giá Trị Thị Trường Của Một Công Ty, Giá Trị Thị Trường

 

Tất nhiên là có một số dự án tuỳ vào tình hình thị trường, các leader huy động tốt hàng tháng thì nó có thể sống lâu hơn. Tuy nhiên, vừa phải làm ăn vừa chịu áp lực trả “siêu lợi nhuận”, liệu dự án có thể sống sót trong vòng bao lâu? Cam kết lợi nhuận như vậy, trong trường hợp vì lý do nào đó, công ty đóng cửa thì việc giải quyết tiền bạc cho những người đã đóng cổ phần sẽ ra sao?

READ  Thông Tin Về Cổ Phiếu Visa, Visa A Cổ Tức Trả Bằng Cổ Phiếu

Các cuộc chơi tài chính luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro và một điều chắc chắn là không có dự án nào an toàn 100%. Do đó, các nhà đầu tư cũng cần vững tâm những dự án có sự kiện hoành tráng, nên xem xét những giá trị cốt lõi bền vững mà doanh nghiệp thực sự tạo ra là gì.

Hahalolo, mạng xã hội đầu tiên của Việt Nam muốn niêm yết sàn NASDAQ và có 2 tỷ người dùng trong 5 năm tới

Trả lời

Back to top button