Cổ phiếu

Dtn : Công Ty Cổ Phiếu Diêm Thống Nhất Rời Sàn Chứng Khoán, Diêm Thống Nhất Rời Sàn Chứng Khoán Từ 21/10

Tổng cộng 2,2 triệu cổ phiếu DTN của Công ty CP Diêm Thống Nhất sẽ rời sàn UPCOM từ ngày 21/10, kết thúc hơn 6 năm niêm yết trên thị trường chứng khoán.

Đang xem: Cổ phiếu diêm thống nhất

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa thông báo về việc hủy đăng ký giao dịch đối với cổ phiếu DTN của Công ty CP Diêm Thống Nhất trên sàn UPCOM từ ngày 21/10. Như vậy, 2,2 triệu cổ phiếu DTN sẽ còn khoảng 20 phiên giao dịch trước khi rời sàn niêm yết.

Theo HNX, việc hủy giao dịch với cổ phiếu DTN là do Diêm Thống Nhất không còn đáp ứng điều kiện là công ty đại chúng. Trong đó, báo cáo thường niên 2019 của nhà sản xuất diêm và bật lửa này cho biết công ty chỉ còn 45 cổ đông cá nhân, trong khi quy định của Luật chứng khoán yêu cầu công ty đại chúng phải có trên 100 cổ đông.

Cổ phiếu DTN của Diêm Thống Nhất sẽ rời sàn UPCOM từ ngày 21/10 sau hơn 6 năm niêm yết. Ảnh: Quang Thắng.

Được thành lập từ năm 1956, Diêm Thống Nhất là một trong số ít thương hiệu vang bóng một thời của Việt Nam còn duy trì hoạt động. Đặc biệt, đây cũng là doanh nghiệp lâu đời nhất Việt Nam chưa từng thua lỗ.

READ  Ước Tính Giá Trị Hợp Lý Của Cổ Phiếu Vib 2018 : Tăng Vốn Điều Lệ Thêm Hơn 2

Trong năm gần nhất (2019), nhà sản xuất diêm và bật lửa này ghi nhận 137 tỷ đồng doanh thu, tăng 12% so với cùng kỳ năm trước. Đây cũng là đà tăng trưởng mạnh nhất mà hãng diêm này ghi nhận được kể từ năm 2014.

Tuy vậy, biên lợi nhuận gộp giảm mà vẫn phải chi ra hàng chục tỷ để trang trải các chi phí lãi vay, chi phí bán hàng và quản lý doanh nghiệp khiến lợi nhuận của Diêm Thống Nhất chỉ còn trên dưới 1 tỷ đồng. Tính bình quân trong năm 2019, mỗi ngày Diêm Thống Nhất ghi nhận hơn 376 triệu đồng doanh thu nhưng lãi vỏn vẹn hơn 3 triệu đồng.

Theo lãnh đạo doanh nghiệp, doanh số bán diêm giảm liên tục trong những năm gần đây. Riêng năm 2019, doanh số diêm giảm gần 30 triệu bao. Điều này cho thấy nhu cầu sử dụng sản phẩm diêm đã hạn chế do không tiện lợi như những sản phẩm sinh lửa khác.

Từ năm 2020, công ty cho biết sẽ chỉ sản xuất loại diêm quảng cáo theo nhu cầu đặt hàng của khách. Đồng thời, công ty sẽ hợp tác với các nhà sản xuất trong và ngoài nước để sản xuất loại diêm truyền thống với chất lượng, mẫu mã tốt hơn và chi phí hợp lý hơn.

Diêm Thống Nhất vẫn có lãi

Trong năm cuối cùng sản xuất diêm đại trà để phục vụ bán lẻ, Diêm Thống Nhất ghi nhận gần 137 tỷ doanh thu và 1,1 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế.

Diêm Thống Nhất sắp rời sàn chứng khoán diêm thống nhất dtn sàn upcom cổ phiếu diêm thống nhất thương hiệu xưa thương hiệu việt vàng bóng một thời

*

Diêm Thống Nhất vẫn có lãi

0

Trong năm cuối cùng sản xuất diêm đại trà để phục vụ bán lẻ, Diêm Thống Nhất ghi nhận gần 137 tỷ doanh thu và 1,1 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế.

Xem thêm: Fpt Có Cho Vay Tiền Không – Vay Ngân Hàng Bằng Hóa Đơn Internet Fpt

*

Vòng đời hơn 60 năm của diêm Thống Nhất

0 37

Sau 63 năm có mặt trên thị trường, từng chiếm 100% thị phần diêm phía Bắc, những bao diêm Thống Nhất đang đi tới giai đoạn cuối của vòng đời khi sẽ bị dừng sản xuất từ năm 2020.

Diêm Thống Nhất dừng sản xuất diêm sau 63 năm

0 264

Cổ đông Công ty Diêm Thống Nhất vừa thông qua việc “khai tử” các sản phẩm diêm mang thương hiệu Thống Nhất có hình chim bồ câu trắng trên nền trời xanh sau 63 năm.

*

Đế chế tài chính 10 tỷ USD sụp đổ, ngân hàng gánh lỗ 4,7 tỷ USD

0

Vụ vỡ nợ của quỹ đầu tư Archegos khiến các ngân hàng tên tuổi lỗ nặng. Nhà băng Thụy Sĩ Credit Suisse mất tới 4,7 tỷ USD, phải cắt giảm cổ tức và sa thải hai giám đốc cấp cao.

*

Tại sao cổ phiếu nhà phân phối Xiaomi ở Việt Nam tăng hơn 500%?

0

CEO Đoàn Hồng Việt cho rằng nguyên tắc diễn biến của giá cổ phiếu là đi theo đà tăng trưởng doanh nghiệp và năm 2020 là lúc nhà đầu tư đã nhìn ra Digiworld.

*

Chung cư giá hơn 500 triệu đồng/m2 gần chợ Bến Thành

0 20

Những tấm biển quảng cáo xung quanh công trường khu tứ giác Bến Thành cho thấy sự góp mặt của Masterise Homes tại dự án đình đám bậc nhất khu trung tâm quận 1.

*

“Khủng bố” điện thoại chào mua nhà, đất ở Sóc Trăng

0 19

Nhiều dự án khu dân cư đua nhau mọc lên tại TP Sóc Trăng, doanh nghiệp môi giới cho nhân viên liên tục điện thoại tìm khách để bán nhà, đất với tỷ lệ chiết khấu cao.

Thủ tướng chỉ đạo nghiên cứu làm sân bay Quảng Trị theo hình thức PPP

0 3

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa giao UBND Quảng Trị tổ chức lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi với dự án Cảng hàng không Quảng Trị thực hiện theo phương thức đối tác công tư (PPP).

*

Việt Nam có nhiều tỷ phú USD nhất từ trước đến nay

0 65 1

Sáu doanh nhân Việt lọt vào danh sách tỷ phú 2021 gồm ông Phạm Nhật Vượng, bà Nguyễn Thị Phương Thảo, ông Trần Đình Long, ông Hồ Hùng Anh, ông Trần Bá Dương, ông Nguyễn Đăng Quang.

*

Kinh tế số bùng nổ ở Trung Quốc, người tiêu dùng vẫn liên tục kêu cứu

0

Nền kinh tế kỹ thuật số đang phát triển vũ bão tại Trung Quốc, nhưng người tiêu dùng nước này vẫn không có được sự bảo vệ cần thiết của pháp luật và chịu cảnh “tiền mất, tật mang”.

Xem thêm: Khái Niệm Niêm Yết Chứng Khoán Là Gì? Định Nghĩa Về Phát Hành Và Niêm Yết Chứng Khoán

*

Giới đầu tư quan tâm giá đất ven sông Hồng

0 2

Thông tin về quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng khiến nhiều người quan tâm đến giá bất động sản ở khu dân cư và bãi Thượng Cát – Liên Mạc, bãi Hoàng Mai, Thanh Trì 1, Thanh Trì 2.

READ  cổ phiếu drl

Trả lời

Back to top button