Cổ phiếu

cổ phiếu đầu tư dài hạn 2019

Thời gian đọc: 5 phút

*

Mặc dù câu nói đùa lặp đi lặp lại với Starbucks đó là Starbucks có mặt khắp mọi ngóc ngách, nó dường như không đúng ở một số nơi trên thế giới. Khu vực thúc đẩy tăng trưởng lớn nhất của công ty vẫn là Trung Quốc/Châu Á Thái Bình Dương, nơi họ mở cửa 998 cửa hàng hoàn toàn mới từ Q1 2018 đến Q1 2019. Chuyên gia quỹ phòng ngừa rủi ro Bill Ackman đặc biệt tin tưởng SBUX là một trong những cổ phiếu tốt nhất nên mua trong năm 2019 với hơn 1 tỉ đô la đầu tư thông qua quỹ của mình. Sau khi phục hồi 20% trong 4 tháng đầu năm 2019, cổ phiếu hãng này không còn là một khoản hời như trước đây, mặc dù Starbucks vẫn là một công ty tuyệt vời để đầu tư dài hạn.

Lợi nhuận từ đầu năm đến nay (tính đến 15/05): 22%

Facebook (FB)

*

Vào đầu năm 2019, Facebook không phải là lựa chọn hàng đầu. 2018 là năm ác mộng về vấn đề quan hệ công chúng cho hãng này. Tuy nhiên, khi công ty cho biết họ có hơn 2 tỉ người dùng hoạt động hạng tháng, thì việc mua cổ phiếu này sẽ là quyết định sáng suốt. Các đối thủ cạnh tranh không có khả năng sao chép mạng lưới của FB mà Facebook hoàn toàn không biết. Tại điểm này, công ty có thể mua lại đối thủ mới nổi hoặc làm suy yếu bằng việc bắt chước, như họ đã làm với Snap (SNAP) thông qua Facebook Stories. Với việc sở hữu các ứng dụng có hàng tỉ người dùng khác là Instagram, Messenger và WhatsApp – cùng với cơ hội kiếm tiền về dịch vụ hẹn hò trực tuyến và Facebook Marketplace – FB vẫn là cổ phiếu tốt nhất để mua trong năm 2019 mặc dù mức lãi từ đầu năm đến nay là 40%.

READ  cách định giá cổ phiếu ngân hàng

Lợi nhuận từ đầu năm đến nay: 39%

Johnson & Johnson (JNJ)  

*

Bạn sẽ chẳng mất gì khi đầu tư vào một gã khổng lồ blue-chip đã vượt qua nhiều phép thử của thị trường.

Đang xem: Cổ phiếu đầu tư dài hạn 2019

Xem thêm: Cho Vay Tiền Nóng Đức Trọng Lâm Đồng, Vay Bốc Họ Đức Trọng Lâm Đồng

Xem thêm: Bệnh Sùi Mào Gà Ở Nữ Là Gì, Sùi Mào Gà Ở Nữ Giới: Những Điều Cần Biết

Ba bộ phận trị giá hàng tỉ đô la của Johnson & Johnson (dược phẩm, hàng tiêu dùng và thiết bị y tế) làm cho JNJ trở thành một ‘con bò đẻ ra tiền’ từ nhiều nguồn khác nhau. Lý do chính cho việc JNJ là một trong những cổ phiếu tốt nhất để mua trong năm 2019 trở đi đó là khả năng vượt qua chu kỳ kinh doanh. Dược phẩm là phân khúc lớn nhất và tăng trưởng nhanh nhất, mang đến hơn 50% doanh thu. Doanh số ngày càng tăng từ thuốc miễn dịch được cấp bằng sáng chế Stelara và thuốc ung thư Imbruvica và Darzalex sẽ không dừng đột ngột.

READ  Đầu Tư Cổ Phiếu Dài Hạn Chiến Lược Đầu Tư Cổ Phiếu Dài Hạn, Chiến Lược Đầu Tư Chứng Khoán Dài Hạn Hiệu Quả

Lợi nhuận từ đầu năm đến nay: 6% Berkshire Hathaway (BRK.B, BRK.A)

*

Việc Warren Buffett và Charlie Munger không thể điều hành tập đoàn huyền thoại này mãi mãi là điều đáng tiếc, tuy nhiên hai nhà hiền triết này đã làm điều tốt nhất: Berkshire Hathaway là một trong số ít các công ty có thể thực sự tự vận hành trong thế kỷ tới. BRK đã tích lũy “lợi thế cạnh tranh” ổn định một cách cẩn thận nhưng đầy quyết liệt, tập trung vào các lĩnh vực bảo hiểm, đường sắt, tiện ích và hàng không.  Thỏa thuận gần đây để giúp tài trợ việc mua lại Anadarko Petroleum (APC) của Occidental Petroleum (OXY) tiêu tốn khoản vốn 10 tỉ đô la để đổi lấy cổ phiếu ưu đãi của Occidental với tỷ suất 8%/năm, cùng với các chứng khế có thể tăng giá đáng kể. Berkshire là công ty duy nhất có thể bảo đảm cho các thỏa thuận mang lại đầy lợi nhuận như vậy.

Lợi nhuận từ đầu năm đến nay: 2% Apple (AAPL)

*

Báo cáo thu nhập gần đây nhất của Apple cho thấy điều mà cổ đông dài hạn ít thấy: giảm doanh thu. Mặc dù doanh số giảm 5%, cả doanh thu và thu nhập đều vượt qua kỳ vọng và khi kết hợp với dự báo mạnh, việc tăng cổ tức và bổ sung thêm 75 tỉ đô la cho mua lại cổ phiếu, nhà đầu tư vẫn thấy hài lòng. Chiến tranh thương mại kéo dài giữa Mỹ và Trung Quốc và quy định gần đây của Tòa án Tối cao cho phép tiến hành vụ kiện tập thể đối với quyền hạn độc quyền của App Store là hai mối nguy cho cổ phiếu này, vì vậy nhà đầu tư thận trọng có thể chờ thêm một đợt kéo lại nữa như cuối năm 2018 để mua thêm. Dù vậy, AAPL vẫn hoạt động tốt khi được vinh danh là một trong những cổ phiếu tốt nhất để mua năm 2019.

READ  Phát Hành Chứng Khoán Đối Với Công Ty Tnhh Có Quyền Phát Hành Cổ Phiếu Không?

Lợi nhuận từ đầu năm đến nay: 25%

Thu Hằng – Theo money.usnews

Trả lời

Back to top button