Cổ phiếu

Cổ Phiếu Đầu Cơ Là Gì – Cổ Phiếu Đầu Cơ (Speculative Stock) Là Gì

Đầu cơ là một phương thức kinh doanh không hề xa lạ đối với giới đầu tư nói chung và đầu tư chứng khoán nói riêng. Tuy nhiên, đây cũng là một khái niệm khá mới lạ và cần tìm hiểu kỹ đối với những người bắt đầu kinh doanh. Vậy đầu cơ là gì? Hãy cùng tìm hiểu thật kỹ để tránh thua lỗ một cách nhanh chóng.

Đang xem: Cổ phiếu đầu cơ là gì

Đầu cơ là gì?

Đầu cơ được hiểu đơn giản là việc mua bán, nắm giữ và bán khống các khoản đầu tư tài chính như cổ phiếu, trái phiếu, hàng hóa, tiền tệ, chứng khoán phát sinh,….nhằm thu lợi từ quá trình biến động giá mạnh của chúng trên thị trường.

Hoạt động đầu cơ được áp dụng với các loại tài sản tài chính phụ thuộc lớn vào sự biến động nên đây là một hình thức kinh doanh chứa đựng rủi ro khá cao. Nếu chưa tìm hiểu kỹ để trở thành nhà đầu cơ chuyên nghiệp, bạn rất dễ nhận lại kết quả thua lỗ trong các phi vụ đầu cơ.

Xem thêm: You Searched For

*
*
*
*
*
*

Bán khống giúp nhà đầu cơ giảm rủi ro

Phần chênh lệch giữa giá của cổ phiếu trước đó và số lượng bạn mới mua vào chính là lượng tài sản tăng lên. Lưu ý, chiến thuật này có thể gặp rủi ro khá lớn nếu không tính toán một cách thật kỹ càng cho việc đầu cơ của mình.

Xem thêm: Thị Trường Cá Chình Sông – Cá Chình, Cá Bống Tượng Rớt Giá

Trên đây là toàn bộ thông tin để trả lời câu hỏi “Đầu cơ là gì?”, đồng thời giải đáp thông tin về việc đầu cơ chứng khoán cũng như những chiến thuật đầu cơ hiệu quả. Mong rằng bạn đọc đã có được những kiến thức căn bản để từng bước một trở thành một nhà đầu cơ chuyên nghiệp đem lại lợi nhuận cao trong tương lai.

READ  cổ phiếu sc

Trả lời

Back to top button