Cổ phiếu

Vì Sao Bfc Hấp Dẫn Hơn Các Cổ Phiếu Bfc F319 ) Bfc, Tín Hiệu Nâng Mục Tiêu Chốt Lời Cổ Phiếu Bfc

Trong ba phiên giao dịch gần đây, cổ phiếu DDV của DAP – Vinachem tăng kịch trần với tỷ lệ tăng giá hơn 47%. Theo đó, Thiết bị điện Gelex đã lãi gấp đôi sau gần 1 năm gia tăng tỷ trọng sở hữu tại công ty.

Đang xem: Cổ phiếu bfc f319

*

Trong những phiên giao dịch gần đây, cổ phiếu nhóm phân bón trở thành tâm điểm của thị trường khi đồng loạt tăng giá mạnh. Ghi nhận trong phiên giao dịch hôm nay (3/3), ba cổ phiếu tăng kịch trần là DDV, LAS và DCM.

Theo đó, cổ phiếu DCM của hân bón Dầu khí Cà Mau đã có 4 phiên tăng giá liên tiếp, trong đó có 4 phiên tăng kịch trần. Kết phiên 3/3, giá cổ phiếu DCM ở 15.950 đồng/cp. Đây là vùng giá cao nhất của cổ phiếu này kể từ khi niêm yết trên HOSE. 

Đà tăng giá của cổ phiếu DCM diễn ra trong nhiều tháng liên tiếp. Sau khi thiết lập vùng đáy quanh 5.000 đồng/cp vào giữa tháng 3/2020, thị giá cổ phiếu gấp hơn 3 lần.

READ  cổ phiếu trc

Kết phiên 3/3, cổ phiếu LAS của Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao tăng kịch trần lên 9.900 đồng/cp, giao dịch tại vùng đỉnh 2 năm. Trong nhóm phân bón, các mã chứng khoán khác cũng giao dịch khởi sắc và tăng trưởng hai con số giai đoạn gần đây còn có BFC của Phân bón Bình Điền và DPM của TCT Phân bón và Hóa chất Dầu khí.

Đáng chú ý nhất trong nhóm phân bón là cổ phiếu DDV của CTCP DAP – Vinachem. Mã DDV có 3 phiên tăng kịch trần liên tiếp, đưa giá cổ phiếu này tăng từ 9.500 đồng/cp lên 14.000 đồng/cp, tương đương tỷ lệ tăng hơn 47%. Tại phiên 3/3, số lượng đặt mua tại mức giá trần với cổ phiếu DDV là gần 1 triệu đơn vị.

Xem thêm: Thủ Tục Công Chứng Hợp Đồng Vay Tiền Mới Nhất 2021, Giấy Vay Tiền Có Cần Công Chứng

Đi dùng với đà tăng giá của DDV đó là thanh khoản đột biến. Khối lượng giao dịch phiên hôm nay đạt hơn 1,6 triệu đơn vị. Trong giai đoạn trước đó, cổ phiếu DDV chỉ khớp lệnh vài chục nghìn đơn vị mỗi phiên. Vậy điều gì đã tạo nên độ “hot” của cổ phiếu DDV trong giai đoạn gần đây?

Thiết bị điện Gelex lãi gấp đôi sau 1 năm mua gom

Trước hết, DAP – Vinachem là công ty có cơ cấu cổ đông tương đối cô đặc. Tập đoàn Hóa chất Việt Nam đang sở hữu lớn nhất với 64%. Cổ đông lớn thứ hai là CTCP Thiết bị điện Gelex nắm giữ ơn 18 triệu cổ phiếu, tương đương 12,38% vốn điều lệ của công ty. 

READ  Điều Kiện Phát Hành Cổ Phiếu Để Tăng Vốn Cổ Phần Từ Nguồn Vốn Chủ Sở Hữu Là Gì

Mức giá mà Thiết bị điện Gelex giao dịch thỏa thuận cổ phiếu DDV là 6.500 đồng/cp. Theo đó, cổ đông lớn thứ hai đã lãi hơn 100% sau gần 1 năm gia tăng sở hữu.

Ngoài ra, trong cơ cấu cổ đông của DAP – Vinachem còn có một tổ chức liên quan đến lãnh đạo công ty trở thành cổ đông lớn của công ty trong tháng 10/2002. Cụ thể, CTCP Mua bán nợ Thế Hệ Mới mua vào 10 triệu cổ phiếu DDV, nâng sở hữu lên 6,84% tại DAP – Vinachem. Cổ đông lớn này liên quan đến ông Nguyễn Văn Hạnh. Ông Hạnh là Thành viên HĐQT của DAP – Vinachem đồng thời là Giám đốc của Mua bán nợ Thế Hệ Mới.

Kết quả kinh doanh của DAP – Vinachem khởi sắc trong năm 2021

*

Bên cạnh cơ cấu cổ đông cô đặc, đà tăng giá của cổ phiếu DDV còn được hỗ trợ bởi kết quả kinh doanh khởi sắc của công ty. Trong năm 2020, công ty ghi nhận doanh thu đạt 1.947,5 tỷ đồng, tăng 14,8% so với năm 2019. Đáng chú ý, lợi nhuận sau thuế của công ty là 16,3 tỷ đồng, gấp gần 3 lần năm 2019.

Xem thêm: Vai Trò Thị Trường Giao Dịch

Tính riêng quý cuối năm ngoái, công ty báo lãi 56 tỷ đồng, gấp 14 lần cùng kỳ năm 2019. Mức lãi trong quý IV này đã xóa luôn con số lỗ lũy kế 9 tháng đầu năm của công ty hơn 40 tỷ đồng.

READ  cổ phiếu thưởng hpg

Trả lời

Back to top button