Cổ phiếu

Wcs : Công Ty Cổ Phiếu Bến Xe Miền Tây Có Thị Giá Cổ Phiếu Cao Nhất Việt Nam

Cổ phiếu của Bến xe Miền Tây chốt tuần ở mức 220.000 đồng, đạt thị giá cao nhất thị trường chứng khoán sau khi vượt qua Vinacafe Biên Hòa.

Đang xem: Cổ phiếu bến xe miền tây

Sau tuần giao dịch vừa qua, cổ phiếu có thị giá cao nhất sàn chứng khoán Hà Nội là WCS (Bến Xe Miền Tây) đã tăng thêm 7%, cán mốc 220.000 đồng. Trong khi đó, cổ phiếu giá cao nhất sàn TP.HCM là VCF (Vinacafe Biên Hòa) giảm nhẹ 1% còn 214.000 đồng.

Nhờ đó, WCS đã vượt VCF, trở thành cổ phiếu có thị giá cao nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Trước đó, VCF giữ vị trí này từ đầu tháng 2 sau khi qua mặt SAB (Sabeco).

Điểm chung của WCS và VCF là đều có thanh khoản rất nhỏ giọt trên sàn chứng khoán. Từ đầu năm đến nay, bình quân mỗi ngày giao dịch có 1.965 cổ phiếu WCS được chuyển nhượng còn VCF chỉ ghi nhận 727 đơn vị sang tay mỗi phiên.

Top 5 cổ phiếu có thị giá cao nhất thị trường chứng khoán
WCS niêm yết trên sàn HNX, NTC trên sàn UPCoM, 3 mã còn lại trên sàn HoSE
Nhãn WCS VCF NTC SAB GAB
thị giá column nghìn đổng/cổ phiếu 220 214 191 175 151.6

Hiện cổ đông lớn nhất của Vinacafe Biên Hòa là Masan Beverage đang mua gom 1,5% cổ phần còn lại để sở hữu tuyệt đối 100% tại công ty này. Trong tuần qua, phiên 2/7 chứng kiến 20.140 cổ phiếu VCF khớp lệnh, mức cao kỷ lục từ đầu năm. Ngay sau phiên giao dịch này, không có đơn vị VCF nào được chuyển nhượng trong phiên 3/7.

READ  giá cổ phiếu dp2

Nếu Masan sở hữu toàn bộ 100% cổ phần của Vinacafe Biên Hòa, có thể cổ phiếu VCF sẽ bị hủy niêm yết. Trước thắc mắc của nhà đầu tư về khả năng này, đại diện ban lãnh đạo Vinacafe Biên Hòa chia sẻ tại đại hội thường niên rằng quyền hủy niêm yết thuộc về cổ đông chứ không phải HĐQT công ty.

Trong khi đó, WCS giao dịch tích cực từ giữa tháng 6 sau thông tin Bến xe Miền Tây chi cổ tức năm 2019 với mức kỷ lục 516% bằng tiền mặt, tương ứng 51.600 đồng/cổ phiếu. Tổng số tiền công ty dự kiến dùng để chi trả cổ tức cho cổ đông là 129 tỷ đồng. Trong 3 tuần qua, thị giá WCS tăng hơn 20%.

Ngày 3/7, Bến xe Miền Tây thông báo chốt danh sách cổ đông để tạm ứng cổ tức 2019 đợt 1. Ngày đăng ký cuối cùng là 17/7. Việc thanh toán thực hiện vào ngày 31/7. Mức tạm ứng là 258%, tương đương mỗi cổ phần nhận 25.800 đồng. Công ty dự kiến chi gần 65 tỷ đồng để tạm ứng cổ tức đợt này.

Năm nay, Bến Xe Miền Tây đặt kế hoạch doanh thu 130 tỷ và lợi nhuận sau thuế 54 tỷ, sụt giảm so với cùng kỳ; tỷ lệ cổ tức dự kiến không thấp hơn 20%. Đến hết quý I, công ty báo cáo doanh thu 33 tỷ và lãi ròng 16 tỷ.

Cổ phiếu giá cao nhất Việt Nam có bị hủy niêm yết?

Trước câu hỏi Vinacafe Biên Hòa có hủy niêm yết trên sàn chứng khoán nếu Masan nâng tỷ lệ sở hữu lên 100%, lãnh đạo công ty cho biết thẩm quyền quyết định không thuộc HĐQT.

bến xe miền tây Masan miền tây cổ phiếu chứng khoán biên hòa vinacafe sàn chứng khoán

Masan Group

*

Ông Nguyễn Đăng Quang rút khỏi ban lãnh đạo Masan Resources

0 9

Sau khi ông Nguyễn Đăng Quang được chấp thuận thôi chức thành viên HĐQT, ban lãnh đạo Masan Resources sẽ còn lại 4 nhân sự.

*

Cựu CEO trẻ nhất lịch sử chứng khoán Việt Nam rời VNDirect

0

Ông Nguyễn Hoàng Giang sẽ thôi làm thành viên HĐQT của công ty chứng khoán VNDirect sau 2 năm rời ghế tổng giám đốc.

*

Ông Trịnh Văn Quyết tuyên bố chi tiền tỷ, cổ phiếu FLC nổi sóng

0 32

FLC tăng trần với 24 triệu đơn vị được sang tay trong phiên 23/6 sau thông tin Chủ tịch HĐQT Trịnh Văn Quyết đăng ký mua 15 triệu cổ phiếu.

Xem thêm: Norodom Ranariddh Là Ai – Hoàng Thân Ranariddh Được Điều Trị Tại Thái Lan

*

Giá Bitcoin lao dốc mạnh

0 50

Chỉ vài ngày sau khi đạt đỉnh 64.800 USD/đồng, giá Bitcoin trải qua mức giảm mạnh nhất trong vòng hơn 7 tuần qua xuống ngưỡng dưới 56.000 USD/đồng.

*

Chuỗi Lotteria vẫn tiếp tục kinh doanh ở Việt Nam

0

Một quan chức cấp cao của Lotte GRS cho biết công ty đang rời bỏ thị trường Indonesia nhưng vẫn tiếp tục kinh doanh nhượng quyền và bán lẻ thực phẩm tại thị trường Việt Nam.

*

Việt Nam còn 39 máy bay nằm sân vì Covid-19

0

Theo thống kê gần nhất của Cục Hàng không, các hãng bay Việt Nam còn 39 máy bay dừng khai thác vì dịch bệnh, trong đó Vietnam Airlines có số lượng máy bay nằm sân cao nhất.

*

KFC, Lotteria, Jollibee làm ăn ra sao ở Việt Nam?

0 1

Tiềm năng thị trường đồ ăn nhanh tại Việt Nam rất lớn, tuy nhiên, các thương hiệu như KFC, Lotteria và Jollibee vẫn khá chật vật trong việc tìm kiếm lợi nhuận.

*

Giá vàng sẽ tăng đến đâu?

0

Các chuyên gia đều cho rằng vùng 1.800 USD sẽ là mốc giá tiếp theo vàng hướng đến trong tuần tới. Nếu vượt qua vùng giá quan trọng này, vàng có thể được đẩy lên mức 1.840 USD.

*

Grab thu phụ phí ngày nghỉ lễ 30/4-1/5

0 26 2

Khách hàng sẽ trả thêm phụ phí 5.000 đồng/chuyến khi sử dụng dịch vụ GrabBike và 10.000 đồng/chuyến với GrabCar trong 3 ngày giỗ Tổ Hùng Vương (21/4), 30/4 và 1/5.

*

Chủ tịch Sunshine Group được đề cử vào HĐQT Kienlongbank

0

Ông Đỗ Anh Tuấn, Chủ tịch HĐQT Sunshine Group, là một trong 2 ứng viên được đề cử tham gia HĐQT Kienlongbank nhiệm kỳ 2018-2022 tại Đại hội đồng cổ đông thường niên tới đây.

*

Người Việt loay hoay trong vòng xoáy nợ cờ bạc ở Nhật

0 46 1

Tâm thế “còn thua, còn gỡ” khiến con bạc Việt Nam gánh món nợ hàng tỷ đồng cùng nguy cơ đe dọa tâm lý, tính mạng từ băng nhóm đòi nợ.

*

Chiến lược nhà siêu sang ‘giá sốc’ của Masterise

0 29

Sau khi mua lại những những lô đất “vàng” ở TP.HCM và Hà Nội, Masterise Homes đã thiết lập lại mức giá cao thậm chí gấp đôi so với chủ đầu tư trước đó.

*

Mỹ hạn chế công nghệ Trung Quốc, hàng triệu công ty bị ảnh hưởng

0 2

Theo ước tính, hàng triệu công ty Mỹ có thể chịu ảnh hưởng sau khi Washington áp đặt các quy định về chuỗi cung ứng công nghệ đối với những quốc gia “thù địch”.

Xem thêm: Chồng Của Hoàng Thùy Linh Là Ai, Thông Tin Tiểu Sử Hoàng Thùy Linh

*

Sở hữu 2,7 tỷ USD, ông Trần Đình Long là người giàu thứ 2 Việt Nam

0 106

Nhờ giá cổ phiếu Hòa Phát liên tục lập đỉnh, Chủ tịch Trần Đình Long vượt CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo để trở thành tỷ phú giàu thứ hai tại Việt Nam với tài sản 2,7 tỷ USD.

READ  mua cổ phiếu chưa lên sàn

Trả lời

Back to top button