Cổ phiếu

cổ phiếu asm f319

Chủ đề trong “Thị trường chứng khoán” bởi Tokuda1, 19/02/2021 .

Đang xem: Cổ phiếu asm f319

Có 10754 người đang online, trong đó có 1814 thành viên. 22:54 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta

Chủ đề trong “Thị trường chứng khoán” bởi Tokuda1, 19/02/2021 .

Trang 1/206 1 2 3 4 5 6 → 206 Tiếp >

Xem thêm: Thị Trường Năng Lượng Mặt Trời Việt Nam Hiện Có Hấp Dẫn? Điện Mặt Trời Ở Việt Nam, Thị Trường Đầy Hấp Dẫn

Chủ đề trong “Thị trường chứng khoán” bởi Tokuda1, 19/02/2021 .

Chủ đề trong “Thị trường chứng khoán” bởi Tokuda1, 19/02/2021 .

Tham gia ngày: 16/02/2021 Đã được thích: 108

Xem thêm: 2 sàn chứng khoán việt nam

Đã có nhiều pic về ASM về tin giật gân thừa điện tại việt nam : Em xin trả lời để chấn an những cổ đông còn nghi ngờ và Những người có niềm tin rằng 2021 sẽ là năm của năng lượng tái tạo khi Môi trường đang càng ngày càng khắc nghiệt
Thứ 1 : ASM là tập đoàn đa ngành và BĐS vẫn là chủ lực
Tổng quan về ASM: Tập đoàn Sao Mai là Tập đoàn đa ngành nghề, hiện nay đang tập trung vào 4 lĩnh vực chính, gồm:
Bất động sản, Sao Mai là một trong những doanh nghiệp bất động sản hàng đầu ở Đồng bằng sông Cửu Long. Nhiều năm qua, Tập đoàn đã tập trung nguồn lực gây dựng quỹ đất thuộc các tỉnh thành như: Cà Mau, Kiên Giang, Cần Thơ, An Giang, Đồng Tháp, TP. HCM, Vũng Tàu, Thanh Hóa, Hòa Bình, Tiền Giang, Bến Tre.

READ  giá cổ phiếu ros

Về du lịch, Tập đoàn Sao Mai đang sở hữu 2 Công ty Du lịch: Công ty Cổ phần Du lịch An Giang và Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Tháp. Hiện Tập đoàn Sao Mai sở hữu một khu Resort ở Vũng Tàu và đang đầu tư một số khách sạn lớn tại tỉnh Thanh Hóa, Đồng Tháp…

Về thủy – Hải sản, Tập đoàn Sao Mai là một trong ba đơn vị xuất khẩu cá tra lớn nhất Việt Nam và sở hữu một nhà máy chế biến thức ăn thủy sản công suất 378 ngàn tấn/năm – lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Đặc biệt, trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, Tập đoàn Sao Mai là một trong các nhà đầu tư dẫn đầu trong lĩnh vực này. Tháng 5 năm 2017, Tập đoàn Sao Mai đã đưa vào vận hành dự án điện mặt trời mái nhà (công suất 1 MW) – lớn nhất Việt Nam thời điểm đó, khi chưa có đơn vị nào tham gia đầu tư vào lĩnh vực này.

Thứ 2 : Vấn đề thừa điện giật gân mà báo thanh niên đưa vừa qua : làm chim cò lấy cớ để dìm hàng và một số cổ đông mới đọc tiêu đề đã nhảy vào cmt : tôi trả lời cho các bác thấu đáo
– Trong cuộc họp Tổng kết EVN năm 2020, một lãnh đạo của Trung tâm Điều độ HT điện quốc gia (Ao) có phát biểu trong năm 2021, có thể phải tiết giảm khoảng trên 1 tỷ kWh do các nguồn điện mặt trời mái nhà.
– Trước hết phải khẳng định Việt Nam không thừa điện mà gặp nguy cơ thiếu điện trong năm 2021 và các năm tới (vấn đề này Bộ CT đã báo cáo Thủ tướng). Khi lập kế hoạch phát triển nguồn điện, cần phải tính toán để bảo đảm cấp điện trong các điều kiện cực đoan nhất: Phụ tải cực đại, năm thủy điện ít nước.
Phụ tải điện thay đổi theo giờ trong ngày (cao nhất vào cao điểm ngày (9 – 11 giờ sáng); cao điểm tối; thấp nhất là vào thấp điểm đêm (sau 10 giờ tối đến 4 giờ sáng hôm sau). Thấp điểm đêm bằng khoảng 70% cao điểm; phụ tải ngày Chủ nhật, ngày lễ thấp hơn ngày làm việc. Như vậy, vào giờ cao điểm, các nguồn phải huy động cao, các giờ khác nhiều nguồn phải giảm phát do không có nhu cầu (không thể nói thừa điện vào giờ này).
Có thể xảy ra hiện tượng vào các giờ phụ tải thấp (11g30 – 13 giờ), khi điện mặt trời phát cao nhất, sẽ phải giảm huy động từ các nguồn điện NLTT, do ngoài các nguồn điện NLTT được ưu tiên huy động, vẫn cần huy động một số nguồn khác để đảm bảo điều kiện kỹ thuật (điện áp, tần số,…) của hệ thống.
Tuy nhiên, với sản lượng điện mặt trời năm 2021 khoảng 30 tỷ kWh (công suất khoảng 20 nghìn MW), thì việc tiết giảm 1 tỷ kWh cũng chỉ bằng 3% tổng sản lượng. Hơn nữa nếu có tiết giảm cũng tập trung tại khu vực Bình THuận, Ninh THuận,.."

READ  xem giá cổ phiếu sci

Cuối cùng tôi xin tóm lại : Việt nam là đất nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ môi trường ( lũ lụt, hạn hán..) Đảng và nhà nước luôn chủ trương khuyến khích Năng lượng tái tạo phù hợp với xu thế thân thiện môi trường của thế giới. Mùa hè ở việt nam sắp bắt đầu và dịch bệnh đang được kiểm soát đó là lúc thiếu chứ chưa bao giờ nghỉ thừa điện ( thế giới đang còn tắt điện 1h để tiết kiệm ) là gì có thừa

Hiện ASM đã tăng lên 19.x và điều chỉnh về vùng 15x-16x đây là vùng giá có thể mở vị thế mua vào và quả ngọt chắc từ giữa năm 2021 khi mà công bố quy hoạch điện VIII và nhà máy điện mặt trời 875MWP (đã đề xuất và chuẩn bị đầy đủ chờ khởi công và hoàn thành trong 2021 với tổng mức đầu tư 12.000 tỷ) được triển khai và đưa vào khai thác ngay trong năm 2021! Chưa kẻ đến mảng cá tra công ty con IDI đang phục hồi mạnh mẽ, DT các dự án BĐS cũng rất tốt sau dịch!

Trả lời

Back to top button