Vay tiền

Cảnh Báo: Nếu Bạn Có Nên Vay Tiền Mua Nhà Không Stress Vì Nợ

Nhiều người vẫn luôn băn khoăn trong vấn đề: Có nên vay tiền mua nhà hay để dành đủ “1 cục” siêu to khổng lồ? Do đó, sau khi tìm hiểu và phân tích, lời khuyên của Gobear là nên vay tiền mua nhà nếu chưa đủ kinh phí bởi các lý do quan trọng sau đây.

Đang xem: Có nên vay tiền mua nhà không

*

Tiết kiệm đủ hay vay vốn mua nhà là phương án tốt nhất

Lý do nên vay tiền mua nhà

Vay tiền mua nhà là một sự lựa chọn thường thấy trong thời buổi hiện nay. Việc vay tiền để mua bất động sản có thể là hành động giữa bạn và một cá nhân (như cha mẹ, người thân trong gia đình,…) hoặc một tổ chức nào đó (ngân hàng, công ty tín dụng,..).

*

Các lý do để bạn nên vay tiền mua nhà tại các ngân hàng

Trong khi chưa có đủ “1 cục” đủ lớn để trả tiền nhà hết một lần thì việc vay trước trả sau dường như là một sự lựa chọn đúng đắn và hiệu quả vì những lí do:

Bạn vẫn mất một khoản tiền hàng tháng, nhưng không phải là “ra đi mãi mãi” như tiền thuê nhà, mà nó chính là “từng viên gạch” bồi đắp ngôi nhà bạn đang ở, cũng chính là một khoản đầu tư thông minh vào giá trị tài sản trong tương lai.Suy nghĩ “nhà của mình” sẽ giúp tạo thêm động lực cho bạn phấn đấu trong công việc, đầu tư thêm vào không gian sống. Từ đó, tinh thần bạn sẽ trở nên thoải mái, lạc quan hơn.Việc ràng buộc với ngân hàng cũng sẽ tạo cho bạn thói quen chi tiêu một cách chi li, hợp lý hơn để vẫn có thể đáp ứng những nhu cầu hằng ngày mà vẫn còn dư ra một khoản để góp tiền vay mua nhà. Đây là một đức tính tốt mà ai cũng nên có, phải không nào?

READ  Top 8 App Vay Tiền Uy Tín Nhất 2021, 500+ App Vay Tiền Online Mới Uy Tín, Nhanh Nóng

Nên vay tiền mua nhà khi nào?

Mua nhà bằng tiền vay có nhiều lợi ích như vậy nhưng không phải cứ muốn mua nhà là bất chấp đi vay. Nhu cầu và khả năng chi trả là 2 yếu tố bạn cần cân đo đong đếm sao cho hợp lý.

Thời điểm mua nhà thích hợp là khi gia đình bạn cảm thấy có nhu cầu (dĩ nhiên rồi!), vợ chồng bạn đã có khả năng kinh tế khá mạnh và đặc biệt là đã sở hữu ít nhất 30% giá trị căn nhà.

Nếu bạn là dân kinh doanh hay có “máu đầu tư” thì cũng có thể tham khảo thêm thị trường bất động sản trước khi mua, nắm bắt thời điểm vàng để có cơ hội sinh lợi nhiều nhất cho tương lai.

*

Thời điểm tốt nhất để vay vốn mua nhà

Những hình thức vay tiền mua nhà

Như đã nói ở trên, bạn có thể lựa chọn giữa việc vay người thân hoặc một tổ chức tài chính. Nhưng vì vài lý do khách quan thì ngân hàng trở thành nơi nhiều người lựa chọn để vay tiền để mua nhà nhất.

Với ngân hàng thì bạn có một số hình thức vay như sau:

Vay thế chấp: hình thức vay này phổ biến hơn với thời gian vay dài hơn và lãi suất thấp hơn. Nhưng đổi lại bạn phải thế chấp tài sản và người ta thường dùng chính ngôi nhà mua để làm tài sản thế chấp

*

Tuỳ vào nhu cầu mà bạn có thể chọn hình thức vay sao cho phù hợp nhất.

*

Tôi nên chọn gói vay mua nhà nào là tốt nhất?

Các kinh nghiệm vay tiền mua nhà tối ưu nhất

Tìm hiểu nhiều ngân hàng

Tại mỗi thời điểm, các ngân sẽ có các chương trình ưu đãi khác nhau. Do đó, để sở hữu gói sản phẩm vay tiền mua nhà tốt nhất, bạn nên dành nhiều thời gian để nghiên cứu. Các vấn đề bạn nên tập trung tìm hiểu:

Mức lãi suất áp dụng: Thông thường, để hưởng được mức lãi suất thấp khi vay vốn, khách hàng sẽ phải đáp ứng nhiều yêu cầu khác của ngân hàng. Vậy nên, bạn nên xem xét điều kiện của bản thân để lựa chọn ngân hàng phù hợp.

READ  Top 3 Vay Tiền Không Cho Người Thân Biết, Vay Tiền Online Không Cần Xác Nhận Người Thân

Xem thêm: Nền Kinh Tế Thị Trường Ở Mỹ : Điều Gì Làm Nên Một Cường Quốc Hùng Mạnh?

Hạn mức vay vốn: Hầu hết, các ngân hàng hiện nay đều áp dụng chính sách vay vốn với hạn mức bằng 100% giá trị căn nhà. Nhưng dù vây, bạn vẫn nên xác định khoản vay phù hợp để giảm bớt áp lực kinh tế. Tránh trường hợp tương lai không trả nợ được sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín bản thân, rất khó để vay vốn cho những lần sau.

Các dự án BĐS mà ngân hàng liên kết: Lựa chọn mua những căn hộ, nhà ở đã được ngân hàng liên kết với chủ đầu tư, khách hàng sẽ được hưởng nhiều chương trình ưu đãi như: giảm giá, giảm lãi suất hay được tặng nhiều phiếu mua đồ nội thất,…

Cân nhắc giữa mua nhà đang xây dựng hay đã hoàn thiện

Với nhà đã hoàn thiện: bạn sẽ có đủ điều kiện để hưởng mức lãi suất thấp khi lựa gói vay vốn thế chấp.

Với nhà đang xây dựng: bạn chưa đủ điều kiện để vay thế chấp tại ngân hàng nhưng bạn có thể thương lượng với chủ đầu tư để giảm giá xuống.

Những lưu ý khi vay tiền mua nhà

Lãi suất cho vay luôn thả nổi

Một điều bạn nên ghi nhớ trước khi thực hiện bất cứ khoản vay nào là: “Lãi suất cho vay luôn thả nổi”. Tức là lãi suất sẽ không cố định trong suốt thời gian vay mà thay đổi tuỳ theo lãi suất trên thị trường.

Với việc vay tiền mua nhà thì các ngân hàng thường dành cho bạn những ưu đãi như lãi cố định 1, 2 năm đầu. Nhưng sau đó sẽ là lãi suất thả nổi. Bạn nên ghi nhớ và tìm hiểu rõ về vấn đề này nhé!

*

Nên cập nhật thông tin lãi suất ngân hàng thường xuyên

Khả năng cân đối chi tiêu hàng tháng

Đây cũng là một trong những vấn đề tiên quyết bạn cần cân nhắc trước khi quyết định đặt bút ký để vay tiền mua nhà. Tính toán tổng thu nhập hiện tại rồi trừ đi khoản phải hàng tháng cho ngân hàng thì liệu còn đủ cho mức chi tiêu, sinh hoạt của gia đình bạn hay không?

READ  Download Mẫu Giấy Vay Tiền Thế Chấp Sổ Đỏ Trong Hợp Đồng Vay Tiền

Nếu thật sự muốn mua nhà thì số tiền bù vào khoản hụt đó sẽ đến từ đâu? Bạn cần trả lời được những câu hỏi này trước khi tính đến những chuyện khác.

Mức lãi phạt khi trả nợ trước hạn

Với quan niệm của người Việt Nam chúng ta là không muốn mang nợ trên người thì việc tìm cách trả hết nợ càng sớm càng tốt rất thường thấy. Tuy nhiên, ngân hàng không hẳn “vui vẻ” khi bạn trả nợ trước hạn vậy đâu. Bạn phải nộp thêm một khoản phạt tuỳ thuộc vào thời gian và số nợ gốc bạn muốn trả trước nữa đó.

Lưu ý khi vay mua nhà theo hình thức thế chấp

Hình thức vay tiền mua nhà phổ biến nhất hiện nay là thế chấp trực tiếp luôn tài sản mua cho ngân hàng. Điều này có nghĩa sau khi hoàn tấtthủ tục mua bánvà các thủ tục hành chính khác, bạn phải giao sổ hồng cho ngân hàng.

Xem thêm: Phì Cười Với Những Câu Thả Thính Trong Liên Minh, Những Câu Nói Hài Hước Bá Đạo Về Game

Vì vậy, bạn đừng quên việc sao y bản chính và công chứng sổ hồng để có thể thực hiện đăng ký đồng hồ điện, nước,… khi về nhà mới nhé!

*

Vay thế chấp mua nhà cần lưu ý điều gì

Kết

“An cư mới lạc nghiệp” chính là điều ông bà ta đã truyền lại từ ngàn đời nay. Và quả đúng thế thật! Một mái ấm đúng nghĩa luôn là nơi an toàn, hạnh phúc nhất, tạo cho ta động lực, niềm tin để xây dựng sự nghiệp của mình.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có tài chính dư thừa tới mức có thể mua hẳn một ngôi nhà trong một lúc. Đó là khi việc “vay tiền mua nhà” trở thành lời giải đáp hoàn hảo nhất!

Trả lời

Back to top button