Vay tiền

Có Nên Vay Tiền Đầu Tư Chứng Khoán Như Thế Nào ? Vay Đầu Tư Chứng Khoán

Theo CNBC, ông Buffett vừa giải thích rủi ro của việc sử dụng nợ và đòn bẩy trong đầu tư chứng khoán trong bức thư gửi các cổ đông của Berkshire Hathaway hôm 24.2.

Đang xem: Có nên vay tiền đầu tư chứng khoán

“Chính hãng Berkshire cũng đưa ra nhiều ví dụ về việc biến động giá cả ngẫu nhiên trong ngắn hạn có thể làm mờ sức tăng trưởng giá trị trong dài hạn. Trong 53 năm qua, công ty đã xây dựng giá trị bằng cách tái đầu tư doanh thu và để lãi suất gộp thể hiện sự kỳ diệu của nó. Mỗi năm, chúng tôi đều đi lên. Dù vậy, cổ phiếu của Berkshire vẫn chịu bốn lần giảm giá mạnh”, ông Buffett viết.
Nhà đầu tư huyền thoại này chia sẻ dữ liệu cho thấy cổ phiếu Berkshire Hathaway giảm từ 37% đến 59% nhiều lần trong 5 thập niên qua. Ông viết tiếp: “Bảng dữ liệu chưa ra lập luận mãnh mẽ nhất mà tôi có thể dùng để tránh việc dùng tiền đi mượn để mua cổ phiếu. Đơn giản là không thể nào nói trước được cổ phiếu có thể rớt giá đến chừng nào trong một thời gian ngắn. Ngay cả khi bạn chỉ mượn số tiền nhỏ và khoản đầu tư của bạn chưa bị ảnh hưởng bởi đợt giảm giá thị trường, bạn cũng sẽ hoảng sợ vì các tiêu đề và các bài báo bình luận. Tâm không an thì khó lòng ra quyết định đúng”.

READ  Hỗ Trợ Cho Vay Tiền Nhanh Tại Nha Trang Tại Vaytiennhanh1S, Vay Tiền Mặt Trong Ngày Tại Nha Trang
*

Ông Buffett tiếp tục dự báo cổ phiếu Berkshire Hathaway sẽ giảm mạnh một lần nữa trong 53 năm tới. Ông viết: “Không ai có thể nói với bạn khi nào điều đó sẽ ảy ra. Đèn có thể chuyển từ xanh sang đỏ mà không cần ngừng ở màu vàng. Khi đợt sụt giảm lớn xảy ra, những người không nặng nợ nhìn thấy cơ hội lớn”.

Xem thêm: trang web tiền ảo

Ngoài việc khuyên không nên vay tiền để đầu tư, ông Buffett còn bác bỏ quan điểm cho rằng trái phiếu là khoản đầu tư có rủi ro thấp hơn trong ngắn hạn. Ông gợi ý các nhà đầu tư tiếp tục giữ vốn trong cổ phiếu vì ảnh hưởng tiêu cực của lạm phát lên sức mua của các loại tài sản thu nhập cố định.
“Tôi muốn nhanh chóng thừa nhận rằng trong những ngày, tuần hay thậm chí năm tới, cổ phiếu sẽ rủi ro hơn, rủi ro hơn nhiều so với trái phiếu Mỹ ngắn hạn. Tuy nhiên, khi đường chân trời đầu tư của nhà đầu tư kéo dài thì danh mục đa dạng các loại cổ phiếu Mỹ dần trở nên ít rủi ro hơn trái phiếu, giả định rằng cổ phiếu được mua ở mức hợp lý. Chuyện đánh giá danh mục đầu tư là rủi ro hay không dựa trên tỷ lệ trái phiếu trên cổ phiếu của các nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn là sai lầm cực kỳ tệ. Những nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn là quỹ hưu trí, các quỹ nguồn lực đại học và các cá nhân có tinh thần tiết kiệm. Thường thì trái phiếu có hạng cao xuất hiện trong danh mục làm tăng rủi ro của danh mục đầu tư”, ông Buffett kết luận.
#Warren Buffett#đầu tư#vay tiền#vay mượn#cổ phiếu#trái phiếu#danh mục đầu tư#tầm nhìn#lời khuyên#chứng khoán#thị trường

READ  Hỗ Trợ Cho Vay Tiền Nhanh Nhất Tại Bình Thuận Có Tiền Ngay 20 Phút

Xem thêm: Cha Của Trần Đại Quang Là Ai, Tóm Tắt Tiểu Sử Của Chủ Tịch Nước Trần Đại Quang

*

Trả lời

Back to top button