Cổ phiếu

có nền mua cổ phiếu nnc

Trang chủ Vĩ mô Tài chính Địa ốc Kinh doanh Công nghệ Thế giới Việc làm Cuộc sống BizNEWS
Chuyên đề VN-Index chinh phục đỉnh lịch sử Kinh tế vĩ mô quý 1/2021 Kỳ họp 11 Quốc hội XIV ĐHĐCĐ thường niên 2021
Tài chính NNC, cổ phiếu hiếm hoi đi ngược thị trường trong Uptrend

BizLIVE – So với hàng loạt cổ phiếu đang tăng trong Uptrend, NNC đang đi ngược xu hướng khi giảm hơn 24% kể từ tháng 11 năm ngoái.

Đang xem: Có nền mua cổ phiếu nnc

Tuần qua ghi nhận 3 phiên tăng mạnh của cổ phiếu NNC của CTCP Đá Núi Nhỏ từ mức giá 32.170 đồng/cổ phiếu lên 35.300 đồng/cổ phiếu, tương đương mức tăng 9,72%. Tuy nhiên, đây lại chỉ là một diễn biến mang tính cân bằng lại của NNC sau một nhịp đạp xuống mức thấp nhất kể từ năm 2018.
Mức giá đóng cửa ngày 9/3 chính là mức giá thấp nhất kể từ tháng 7/2018. Và thực tế xu hướng giảm giá của NNC đã được báo hiệu kể từ có những nhịp co giật bất thường trước khi rơi thủng đường MA200.
So với nhịp rơi vào đợt hoảng loạn từ COVID-19 đầu năm 2020, nhịp rơi hiện tại còn có cường độ lớn hơn rất nhiều. Theo thống kê, mức thất thoát về thị giá của NNC lên tới hơn 24%.
Với việc đã giảm quá sâu khỏi MA200, NNC sẽ phải mất rất nhiều thời gian để cân bằng giá và chinh phục trở lại. Trong khi đó, các cổ phiếu cùng ngành như DHA, C32, KSB vẫn đều trong xu hướng tăng trung hạn khá ổn định hoàn toàn trái ngược với tình cảnh của NNC.
Với các nhà đầu tư ngắn hạn, NNC khó có thể được xem là cơ hội kiếm lời khả quan khi thị trường đang có vô số các cơ hội đầu tư chưa kể đến các đối thủ trong ngành kể trên còn tích cực.

Vì vậy, NNC có thể chỉ nên được xem là cơ hội cho những nhà đầu tư muốn tìm kiếm một cơ hội phiêu lưu trong dài hạn. Hiện NNC đang có vùng hỗ trợ khá cứng trong khoảng 30.000-35.000 đồng/cổ phiếu, tuy nhiên kể cả khi có tiền giải ngân, động thái mua vào sẽ rất từ tốn và thận trọng.

Là doanh nghiệp hoạt động khai thác đá, tài sản lớn nhất của NNC chính là giấy phép khai thác các mỏ đá. Công ty hiện đang có 2 dự án chính mỏ Núi Nhỏ và Tân Lập trong đó dự án Núi Nhỏ đã tạo nên tên tuổi của NNC trong thời gian dài.

READ  Giới Thiệu Về Hợp Đồng Quyền Chọn Cổ Phiếu Là Gì ? Các Loại Hợp Đồng Quyền Chọn

Công ty thường xuyên duy trì mức lợi nhuận từ 100-200 tỷ đồng và có chính sách trả cổ tức rất hào phóng. Thậm chí, năm 2017, NNC đã trả cổ tức bằng 1,5 lần vốn điều lệ, tương đương gần 330 tỷ đồng. Kể cả trong năm 2020, dù doanh thu suy giảm và lợi nhuận đi ngang, NNC vẫn trả tới 50% cổ tức tiền mặt trong đó bao gồm 21% cổ tức còn lại của các năm, 11% từ quỹ đầu tư phát triển và 18% tạm ứng đợt 1 năm 2020.
Việc giá cổ phiếu giảm sâu hơn cả thời kỳ đen tối của COVID-19 chủ yếu bắt nguồn việc UBND Tỉnh Bình Dương đã có quyết định đóng cửa mỏ đá Núi Nhỏ vào 6/1/2021. Đây chính là bước ngoặt khiến tình hình kinh doanh của NNC sẽ bị ảnh hưởng mạnh trong năm 2021.
Trong năm 2020, mỏ Núi Nhỏ đã đóng góp tới gần 3/4 doanh thu của NNC trong khi đó mỏ Tân Lập mới đóng góp chưa đến 1/4 doanh thu.
Thực tế, NNC đã có định hướng chuyển dịch trong tâm sang dự án Tân Lập khi đề ra kế hoạch khai thác năm 2020 tại Tân Lập là 1,42 triệu m3 và 660 nghìn m3 tại Núi Nhỏ.
Tuy nhiên, quá trình chuyển đổi thực tế đã có khó khăn khi Công ty vẫn phải dựa vào khai thác mỏ Núi Nhỏ và nguồn đá tồn kho từ dự án này. Theo đó, mức độ khai thác thực tế và tiêu thụ của Núi Nhỏ đều vượt kế hoạch 50% và 25%, đạt 692 nghìn m3 và 1,5 triệu m3. Trong khi đó, mức khai thác và tiêu thụ tại Tân Lập đều mới chỉ đạt khoảng 50%.
Đây sẽ câu chuyện những cổ đông dài hạn của NNC cần phải quan tâm trong ĐHĐCĐ thường niên tới đây khi ngành vật liệu xây dựng vẫn được đánh giá có triển vọng đầy tích cực nhờ xu hướng đẩy mạnh đầu tư công với các dự án trọng điểm như sân bay Long Thành, cao tốc Bắc Nam. Hiện NNC đã có lịch chốt danh sách cổ đông tham dự nhưng chưa có thời gian tổ chức họp cụ thể.

READ  Bầu Đức Bán Phần Lớn Cổ Phiếu Hag Và Hng ), Giảm Sở Hữu Xuống 22,57% Vốn

Xem thêm: Vấn Đề Multifandom Là Gì ? Multifandom Có Nghĩa Là Gì

Năm 2021, NNC lên kế hoạch doanh thu 208 tỷ đồng và 35 tỷ đồng lợi nhuận, giảm lần lượt 50% và 75%.

Vi phạm quy định quản trị, Đá Núi Nhỏ và cổ đông lớn nhất cùng bị xử phạt

Đá Núi Nhỏ dự chi 44 tỷ đồng tạm ứng cổ tức đợt 2/2018

Từ khóa: chứng khoán cổ phiếu vn-index bất động sản vật liệu xây dựng cao tốc sân bay Long Thành

*

Chứng khoán HSC lên phương án chuyển giao dịch tạm thời sang HNX

“TTCK sẽ phát triển bền vững hơn, cơ hội đầu tư còn rất nhiều”

*

Kịch bản năm 2021 sẽ không lặp lại như năm 2018. Thị trường chứng khoán 2021 sẽ phát triển bền vững hơn và không có biến động đột ngột giảm mạnh như năm 2018 và cũng không tăng…

Khối ngoại đẩy mạnh bán ròng trên nhiều các Bluechips như VNM, VHM, MBB, HPG, KDH,… tuy nhiên phần lớn đã được lực cầu nội hấp thụ.

Các chuyển động trái chiều giữa nhóm cổ phiếu lớn và phần còn lại chưa được giải quyết khiến VN-Index vẫn cần thêm thời gian tích lũy.

Dù tiền nội và tiền ngoại đều chốt lời trong tuần qua, VN-Index vẫn tăng nhẹ nhờ sự điều tiết của MSN, VHM.

Trong quý 1/2021, HSC đã thực hiện chốt lời hầu hết các Bluechips như HPG, VPB, TCB, FPT, MWG, VNM, VIC, VCB, MBB,… khiến danh mục cổ phiếu niêm yết, chưa niêm yết và đang…

Lực bán từ nhà đầu tư ngoại vẫn lớn và được xem là nguyên nhân quan trọng khiến nhiều Bluechips như VHM, HPG, VNM giao dịch không thực sự thuận lợi.

*

Chứng khoán 16/4: Tạm thời thành công với ngưỡng hỗ trợ 1.230 điểm

Trước giờ giao dịch 16/4: Chờ đợi sự hồi phục được thiết lập từ các trụ

*

Theo HSC, một sự hồi phục được thiết lập lại từ các cổ phiếu lõi thì thị trường sẽ nhanh chóng lấy lại thăng bằng trước khi có thể hồi phục trở lại một cách rõ…

READ  Kỷ Niệm 10 Năm Tcl Niêm Yết Cổ Phiếu Tân Cảng Sài Gòn Đưa Cổ Phiếu Lên Sàn Hose

Nhận định chứng khoán 16/4: Diễn biến sau phiên đáo hạn phái sinh sẽ phản ảnh rõ nét tâm lý hơn

*

Áp lực chốt lời xuất hiện 2 phiên gần đây trung hợp với giai đoạn thị trường đáo hạn phái sinh. Nhà đầu tư theo dõi các diễn biến phiên cuối tuần.

*

Phiên 15/4: Khối ngoại và tự doanh bán hơn 1.000 tỷ đồng trong phiên đáo hạn phái sinh

*

Chứng khoán 15/4: VN-Index đã tạo được vùng đệm, chỉ điều chỉnh nhẹ do đáo hạn phái sinh

Trái ngược với phiên hôm qua, VN-Index đóng cửa lại ở mức thấp nhất phiên. Nhờ có nhóm trụ, VN-Index gần như không thay đổi sau 2 phiên giao dịch bất chấp các diễn…

Xu hướng tăng điểm vẫn tích cực kể cả khi thị trường sẽ xuất hiện các nhịp rung lắc trong phiên đáo hạn phái sinh ngày mai.

*

Dự thảo sắp xếp lại TTCK: Đến hết 2023 HOSE tiếp nhận cổ phiếu của doanh nghiệp niêm yết từ HNX

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCK) vừa công bố dự thảo Thông tư quy định lộ trình sắp xếp lại các thị trường giao dịch cổ phiếu, trái phiếu, chứng khoán phái sinh và các…

Xem thêm: Tham Khảo Thêm Giá Cá Rô Phi Trên Thị Trường Mỹ Tăng Cao Hơn 10%

Phiên chốt lời mạnh của khối ngoại đã xuất hiện sau 2 phiên mua bán không quá quyết liệt. VHM là cổ phiếu bị khối ngoại mạnh tay nhất hôm nay.

Tạp chí Lao động và Công đoàn
Cơ quan chủ quản: Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam
Địa chỉ: số 175 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

Nhịp sống doanh nghiệp (BIZLIVE)

Tổng Biên tập: Trần Duy Phương
Thư ký tòa soạn: Trịnh Minh Đức
Nguyễn Thị Thảo
Giấy phép xuất bản số 182/GP-BTTTT cấp ngày 13/05/2019 & giấy phép bổ sung số 07/GP-CBC,
cấp ngày 05/05/2020

Đại diện thương mại

Công ty Truyền thông Quốc tế (Diginews)
Số 5, Lê Đức Thọ, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội (Tầng 3, Toà nhà FLC landmark)
Hỗ trợ & CSKH: 0975 684 963 (Ms. Nhung)

Trả lời

Back to top button