Cổ phiếu

Bây Giờ Có Nên Mua Cổ Phiếu Boeing Hay Ge? Có Nên Mua Vào Khi Cổ Phiếu Boeing Đang Tăng Giá

Thông thường khi nói đến đầu tư, mọi người sẽ nghĩ ngay đến triển vọng dài hạn. Tuy nhiên, bài viết này sẽ cho nhà đầu tư thấy rằng Apple và Boeing là hai mã cổ phiếu không chỉ tốt về dài hạn mà còn có thể là kênh giao dịch ngắn hạn lý tưởng.

Đang xem: Có nên mua cổ phiếu boeing

 

*

 

Điều gì sẽ xảy ra khi gói kích thích kinh tế được áp dụng

Trường hợp điển hình là gần đây, gói kích thích kinh tế thứ hai tại Mỹ cuối cùng đã được thông qua. Ngay sau khi có tin tức đó, thị trường đã giảm điểm mạnh và có khả năng phe mua đã mệt mỏi vì quá căng thẳng. Đó không hẳn sẽ là vấn đề đáng ngại bởi vì ngay cả trong trường hợp phe mua thất thế thị trường cũng không giảm quá sâu.

Từ trước đến nay, giới đầu tư vẫn luôn mạnh tay mua vào mỗi khi thị trường điều chỉnh. Xu hướng này sẽ không hề thay đổi miễn là kế hoạch đảm bảo an toàn của các Ngân hàng trung ương vẫn còn đó. Tuần trước, Chủ tịch Cục dự trữ Liên Bang Fed một lần nữa nhấn mạnh mối quan ngại của ông về nền kinh tế. Ông chắc chắn sẽ không buông lỏng quản lý. Cho dù điều kiện kinh tế vĩ mô có thay đổi đến mức nào đi nữa thì các doanh nghiệp vốn hóa siêu lớn đều rất khó bị sụp đổ. Những tập đoàn vĩ đại này nếu bị mất giá thì cũng sẽ chỉ là tạm thời.

 

Apple

Đây là cổ phiếu được xem là tốt nhất trong số các cổ phiếu công nghệ. Các chỉ số cơ bản của họ rất đẹp và triển vọng doanh nghiệp cũng rất tuyệt vời. Táo khuyết có một lượng người hâm mộ rất trung thành, những người này không ngại chi nhiều tiền chỉ để được sở hữu các thiết bị của Apple. Ngay cả ở Phố Wall, giá trị của một doanh nghiệp cũng được định đoạt bởi những người quan tâm đến doanh nghiệp đó. Gần đây, cổ phiếu AAPL đã tăng giá lên mức PE gần 40 lần, gấp đôi so với năm 2019.

 

*

 

Cho đến nay, các nhà đầu tư vẫn chưa thoái lui. Nguyên nhân chính là do có sự thay đổi trong cơ cấu doanh thu của Apple từ mảng sản phẩm cho đến mảng dịch vụ. Hiện tại, Apple vẫn mạnh nhất ở mảng iPhone.

Xét về góc độ kỹ thuật, cổ phiếu Apple đang có ngưỡng hỗ trợ rất chắc chắn trên mức 122 USD và sẽ rất khó có thể xuống thấp hơn 118 USD. Đây chính là cơ hội để kiếm lợi nhuận thông qua các hợp đồng quyền chọn. Những nhà đầu tư nào sẵn sàng mua cổ phiếu Apple ở các mức giá đó có thể bán quyền chọn bán và kiếm được nguồn lợi mà không cần sở hữu gì cả.

Trường hợp tệ nhất có thể xảy ra là nhà đầu tư sẽ phải sở hữu cổ phiếu Apple khi nó mất giá hơn 5%. AAPL thậm chí còn có thể giảm đến gần 10% nhưng đây là kịch bản tệ nhất và nhà đầu tư hoàn toàn có thể cầm cự được.

Xem thêm: Khái Niệm Niêm Yết Chứng Khoán Là Gì? Định Nghĩa Về Phát Hành Và Niêm Yết Chứng Khoán

 

Boeing

Có rất ít công ty độc quyền nhưng lại hợp lý ở Mỹ và Boeing là một trong số đó. Xét trên góc độ khách quan, họ là một trong hai tập đoàn độc quyền trên toàn cầu (Boeing – Airbus) nhưng thực tế thì không hẳn.

 

 

Trên toàn thế giới, Boing chỉ có một đối thủ cạnh tranh. Tùy vào mục tiêu cũng như hoạch định của doanh nghiệp cũng có thể nói rằng Boeing không có đối thủ. Khách hàng của họ phải đặt hàng từ họ vì không có lựa chọn nào khác. Đây là một cơ chế kinh doanh lý tưởng và nó gần như đã bị phá vỡ vào năm ngoái.

Trong năm 2019, Boeing đã phải hứng chịu những tổn thất to lớn chủ yếu do phát sinh các vấn đề quản lý yếu kém. Năm nay lại có thêm một đợt đại dịch làm Boeing gần như kiệt quệ hoàn toàn. Lúc đó, cổ phiếu BA đã bốc hơi hơn 80% từ mức 420 USD xuống còn 89 tỷ USD vào hồi tháng ba. Họ gần như đã đạp đổ nồi cơm khi xử lý yếu kém hai thảm kịch liên quan đến mẫu máy bay 737 MAX của mình. Sau đó, đại dịch gần như đã giáng thêm một đòn lên Boeing. Đến tận bây giờ họ mới được cấp phép bay lần nữa đối với mẫu máy bay đó. Điều này đã giúp Boeing nhẹ nhõm hơn với bản báo cáo tình hình hoạt động kinh doanh.

Boeing đã bắt đầu hồi phục, vì vậy khi cổ phiếu BA giảm giá một lần nữa thì đó chính là cơ hội để nhà đầu tư mua vào. Phe bán cổ phiếu BA đây giờ nên bắt đầu chuẩn bị tâm lý phòng thủ. Với một mô hình kinh doanh mà khách hàng không có nơi nào khác để chọn, cổ phiếu boeing sẽ rất vững chắc và khó có thể giảm sâu nữa.

Nhà đầu tư nên mua cổ phiếu Boeing ở mức giá đáy ngang với mức hồi tháng ba. Chính xác là vào thời điểm mà Tổng thống Trump hứa sẽ giúp Boeing vượt qua cuộc khủng hoảng. Kể từ đó, cổ phiếu BA đã biến động dữ dội nhưng nếu bạn nhìn kỹ hơn vào biểu đồ sẽ thấy xu hướng rõ ràng hơn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Giao Dịch Trực Tuyến Chứng Khoán Vietinbank, Thông Tin Giao Dịch

Tùy thuộc vào khung thời gian, nếu mua cổ phiếu này quanh mức 20 USD thì đó sẽ là một khoản đầu tư dài hạn tuyệt vời. Dù thế nào đi nữa, trong dài hạn Cổ phiếu Boeing cũng sẽ tăng lên trên mức 300 USD, có thể là vào mùa hè tới. Triển vọng tương lai của Boeing rất xán lạn nếu xét từ góc độ cung và cầu. Các hãng hàng không sẽ cần máy bay mới và nguồn cung chỉ có thể đến từ một hoặc hai công ty.

READ  Cổ Phiếu Nội Bộ Là Gì - Thận Trọng Với Giao Dịch Nội Bộ

Trả lời

Back to top button