Chứng khoán

Có Nên Đầu Tư Chứng Khoán Thời Điểm Này, Khi Nào Nên Đầu Tư Chứng Khoán

Khi nào nên đầu tư chứng khoán?Có nên đầu tư chứng khoán vào thời điểm này?Có nên chờ tin tốt ra mới đầu tư chứng khoán?

Thị trường chứng khoán Việt Nam đang trở thành kênh đầu tư hết sức hấp dẫn. Tiềm năng tăng trưởng của thị trường chứng khoán Việt Nam còn rất lớn. Hiện tại chưa tới 3% dân số Việt Nam có tài khoản đầu tư chứng khoán trong tổng dân số gần 97,3 triệu dân.

Đang xem: Có nên đầu tư chứng khoán thời điểm này

*

Nhưng điều này không đồng nghĩa với việc nhà đầu tư tham gia đầu tư vào đều cũng kiếm được lợi nhuận. Sự thành bại phụ thuộc vào kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng chiến lược của từng nhà đầu tư khi tham gia vào thị trường chứng khoán. Quan trọng nhất là khi nào nên đầu tư chứng khoán đúng thời điểm?

Đầu tư vào thời điểm thị trường chứng khoán uptrend giúp bạn kiếm được tiền. Đầu tư vào thời điểm thị trường downtrend làm bạn thua lỗ.

Những năm qua, cùng với sự phát triển ấn tượng của thị trường chứng khoán Việt Nam. Đã có rất nhiều nhà đầu tư gia tăng tài sản của mình lên 20-50 lần từ việc đầu tư chứng khoán đúng thời điểm.

Thị trường đã tồn tại 20 năm nay. Để trở thành nhà đầu tư chứng khoán thành công bạn cần trả lời câu hỏi: khi nào nên đầu tư chứng khoán? Có nên chờ tin tốt ra mới đầu tư chứng khoán.

Thị trường chứng khoán không dễ đoán xu hướng tu giảm. Đôi khi, bạn cũng có thể đoán xu hướng chính xác. Chẳng hạn như khi doanh nghiệp có kết quả kinh doanh tốt, lợi nhuận cao cùng với nền kinh tế ổn định thì giá cổ phiếu tăng. Ngược lại, cổ phiếu từ sẽ giảm khi công ty có kết quả kinh doanh không thuận lợi hoặc nền kinh tế tiêu cực. Nhưng thỉnh thoảng, sự tăng giảm của thị trường chứng khoán lại không có liên quan đến các tin tức thậm chí với nền kinh tế và chẳng theo một logic nào cả.

READ  Phần Mềm Biểu Đồ Chứng Khoán Tốt Nhất, Nhiều Người Dùng, Top 3 Phần Mềm Phân Tích Chứng Khoán Miễn Phí

Có Nên Đầu Tư Chứng Khoán Thời Điểm Này?

Khi nào nên đầu tư chứng khoán? Có nên chờ tin tốt ra mới đầu tư chứng khoán. Có nên đầu tư vào thời điểm này? Để giải mã được câu hỏi này, bạn cần biết về chu kỳ kinh doanh của các doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán như thế nào?

Chu kỳ kinh doanh của một doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán lặp đi lặp lại liên tục theo thời gian, nó thường xen kẽ giữa các đợt suy thoái và tăng trưởng sau mỗi 4 đến 6 năm. Tính chu kỳ này dường như trùng khớp với các giai đoạn của thị trường uptrend hoặc downtrend của giá cổ phiếu.

Thị trường có xu hướng uptrend khi nền kinh tế tăng trưởng và có xu hướng downtrend Khi nền kinh tế trì trệ hoặc suy thoái. Chu kỳ kinh doanh vận động tương đồng với thị trường chứng khoán. Chúng có mối quan hệ tương quan với nhau. Nhưng khi kiểm tra kỹ hơn chúng ta sẽ thấy chu kỳ của thị trường chứng khoán thường xuất phát trước chu kỳ của nền kinh tế hoặc chu kỳ tăng trưởng của doanh nghiệp thường là từ 6 đến 9 tháng trở lên.

*

Điều này có nghĩa là khi bắt đầu một thị trường chứng khoán uptrend thì nền kinh tế vẫn chưa thực sự tích cực. Tức là giá cổ phiếu sau một giai đoạn downtrend đã bắt đầu ngừng giảm, một số cổ phiếu tăng trở lại trong khi kết quả kinh doanh và nền kinh tế vẫn chưa thực sự khởi sắc.

Tâm lý chung của các nhà đầu tư chứng khoán ở thời điểm đó là chán nản. Tất cả đều tràn ngập không khí u ám và tuyệt vọng. Ở giai đoạn cuối của thị trường downtrend Sự bi quan xuất hiện ở khắp mọi nơi. Có một câu nói nổi tiếng là thị trường chứng khoán là nơi duy nhất mà chiết khấu 50% vẫn không ai mua.

Xem thêm: Thị Trường Mậu Dịch Là Gì ? Những Điều Cần Biết Về Mậu Dịch Quốc Tế

READ  Cách Nào Để Được Công Nhận Nhà Đầu Tư Chứng Khoán Chuyên Nghiệp Là Gì ?

Ở giai đoạn cuối của giai đoạn thị trường chứng khoán downtrend. Giá cổ phiếu và chỉ số thị trường tiếp tục giảm mạnh nhất là ở các nhóm cổ phiếu tốt nhất. Sự hoảng loạn bao trùm toàn thị trường. Điều này đặt ra sự nghịch lý cho các nhà đầu tư, tức là họ thấy giá đủ hấp dẫn nhưng không đủ niềm tin để mua.

Khi Nào Nên Đầu Tư Chứng Khoán? Có Nên Chờ Tin Tốt Ra Mới Đầu Tư Chứng Khoán?

Thị trường cần thời gian từ 6 đến 9 tháng ngừng giảm. Vận động sideway ở vùng đáy hay nói cách khác là tích lũy để nền kinh tế bắt đầu cho tín hiệu tích cực. Tức là sẽ cần 6 tháng để cho các nhà đầu tư đủ dữ liệu để khẳng định rằng sự suy thoái đã chấm dứt và đang dần hồi phục.

Nếu một nhà đầu tư chờ đợi đến khi các thông tin chấm dứt suy thoái được công bố thì cổ phiếu đã tăng hơn 1 năm đặc biệt là các cổ phiếu tăng trưởng.

Ở cuối một thị trường uptrend dài hạn, mọi thứ vận động ngược lại. Cổ phiếu và chỉ số thị trường bắt đầu giảm. Sự giảm giá này xuất hiện khi các tín hiệu và nền kinh tế vẫn chưa tiêu cực. Trong khi đó các nhà phân tích vẫn đang hô hào mua vào và họ rất lạc quan về nền kinh tế.

Đặc tính của điều kiện kinh tế thị trường chứng khoán thường được cơ chế chiết khấu. Giá cổ phiếu của một công ty thường có một xu hướng nào đó kéo dài trong khoảng 1 năm trở lên. Trước khi xuất hiện các tín hiệu thay đổi về điều kiện kinh doanh của công ty.

Nhưng đa số nhà đầu tư thường quan tâm quá mức đến các chỉ số chậm chạp của hoạt động kinh doanh như là trợ ra báo cáo tài chính tốt mới mua, chờ ra lợi nhuận của doanh nghiệp, doanh thu tăng,.. Có khả năng là bất kỳ các nhà đầu tư nào chọn các đầu tư theo những thông tin này sẽ ngạc nhiên vì đôi khi thị trường sẽ thay đổi xu hướng từ uptrend sang downtrend khi những tin tốt này xuất hiện.

READ  Thông Báo Mã Chứng Khoán Bamboo Airways Chào Bán Cổ Phiếu Giá 40

Do đó, nếu bạn là nhà đầu tư thông minh thì bạn không cần phải chờ tin tốt ra mới đầu tư vì như vậy là bị muộn. Giá cổ phiếu tăng trước khi tin tốt ra. Kiến thức này được chia sẽ rất chi tiết trong khóa học “Làm giàu từ đầu tư chứng khoán vốn nhỏ”

Xu hướng giá cổ phiếu thường phản ánh trước khi xuất hiện các tín hiệu rõ ràng về nền kinh tế kết quả kinh doanh của doanh nghiệp.

Giờ đây, bạn đã biết được bí mật khi nào nên đầu tư chứng khoán. Thị trường chứng khoán phản ánh kỳ vọng của nhà đầu tư? cái gì quá rõ ràng thì không còn là thuộc tính của đầu tư. Để trở nên giàu có và thành công từ đầu tư chứng khoán bạn cần biết cách săn Siêu Cổ Phiếu 

Hãy tham lam khi người khác sợ hãi. Hãy sợ hãi khi người khác tham lam. Tức là mua cổ phiếu khi đâu đâu cũng nghe tin tiêu cực và bán khi đâu đâu cũng nghe tin tích cực.

Xem thêm: About: Who Is The Million Ai Là Triệu Phú 2008, Who Is The Millionaire (Vietnamese Game Show)

Có 4 giai đoạn của chu kỳ thị trường chứng khoán giai đoạn: tích lũy, giai đoạn tăng trưởng, giai đoạn phân phối, và giai đoạn suy thoái. Giai đoạn giá cổ phiếu sẽ vận động theo đặc trưng riêng. Những người sử dụng phương pháp xét về xu hướng của cổ phiếu thì sẽ nhận biết được cổ phiếu của mình đang đầu tư ở giai đoạn nào?

Vì vậy chúng ta sẽ biết khi nào nên tham gia và khi nào không nên tham gia đầu tư chứng khoán.

Để tìm hiểu chi tiết và kỹ hơn nên đầu tư vào nhóm cổ phiếu nào? Nên đầu tư vào nhóm ngành nào theo chu kỳ của kinh tế?. Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin chi tiết khóa học làm giàu từ đầu tư chứng khoán với số vốn nhỏ TẠI ĐÂY

*Chúc các bạn thành công & tự do tài chính sớm!

*POWERFUL INCOME

*Youtube Channel: http://bit.ly/2vW33Qf

►► ĐỌC THÊM BÀI VIẾT HAY & ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM BÊN DƯỚI

7 Lý do tại sao bạn cần am hiểu về đầu tư chứng khoán Https://tranminhdung.vn/07-ly-do-tai-sao-ban-can-phai-am-hieu-dau-tu-chung-khoan/

Trả lời

Back to top button