Chứng khoán

Có Nên Chơi Chứng Khoán Không ? 5+ Bắt Buộc Phải Nằm Lòng! Có Nên Chơi Chứng Khoán Không

Thị trường chứng khoáng luôn là một miếng mồi ngon cho những nhà đầu tư. Chứng khoáng mang lại nhiều lợi nhuận nhưng bên cạnh đó cũng đầy ắp rủi ro. Vậy Chơi chứng khoán có an toàn không? Muốn chơi chứng khoán cần những gì? Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để cũng tìm hiểu nhé.

Đang xem: Có nên chơi chứng khoán không

Có nên chơi chứng khoán hay không nên phụ thuộc vào mục tiêu!

Chơi chứng khoán là để kiếm tiền.

Điều đấy đúng, mà cũng không đúng!

Bởi công việc gì cũng có khả năng kiếm tiền, từ bán cà phê, bán hàng online hay làm chủ công ty. Nên nếu như mục đích chỉ để kiếm tiền thì bạn có khả năng làm bất cứ việc gì mình yêu thích, mình giỏi.

*
*
*

Man using a calculator to calculate the numbers on his desk

Nhiều người đầu tư chẳng thể cưỡng lại được khi nhìn thấy các cổ phiếu có giá 4000, 6000đ hoặc 10.000đ hoặc thấp hơn là rất rẻ vì các nguyên nhân. Các cổ phiếu này hoặc là công việc kém cỏi trong quá khứ hoặc là hiện nay đang xuất hiện vấn đề gì đấy.

Cổ phiếu tương tự như một loại hàng hóa khác, những cổ phiếu tối ưu chẳng bao giờ được bán với giá tốt nhất. Còn nữa các cổ phiếu có giá thấp thường mất thêm tiền hoa hồng cộng vào giá vốn. Hầu như các nhà đầu tư chuyên nghiệp, và các quỹ đầu tư thường không đầu tư vào các cổ phiếu có giá thấp, vì vậy khi mà bạn mua cổ phiếu giá cao thì sẽ có khả năng tăng nhanh và bứt phá nếu như các quỹ đầu tư mua vào.

READ  【1】 Khóa Học Chứng Khoán Online Ở Đâu? Khóa Học Kiến Thức Cơ Bản Thị Trường Chứng Khoán

Cách chơi chứng khoán cho nhân viên mới tiếp tục

Cần bao nhiêu tiền để chơi chứng khoán? Đây là câu hỏi mà cực kì nhiều người mới tiếp tục câu hỏi thắc mắc.

Xem thêm: Cách Vay Tiền Bằng Hóa Đơn Điện Không Chính Chủ, Quá Đơn Giản, Dể Dàng

Thực ra, cổ phiếu cũng là một loại hàng hóa, giống như mớ rau, quả trứng, lạng thịt. Sàn giao dịch chứng khoán giống như một cái chợ. Mỗi 1 cổ phiếu có một mức giá riêng, giá cũng cực kì bình dân, thấp nhất là vài trăm đồng, cao nhất cũng chỉ vài trăm ngàn đồng.

Chẳng hạn, cổ phiếu có thị đắt tiền nhất trên sàn chứng khoán ngày nay là SAB của Tổng công ty Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) với giá 209.000 đồng.

Bạn chỉ cần lưu ý rằng, số cổ phiếu ít nhất mua trên sàn UPCoM và HNX là 100 cổ phiếu, còn trên sàn HoSE là 10 cổ phiếu.

Chẳng hạn, cổ phiếu SAB niêm yết trên sàn HoSE có thể bạn chỉ cần bỏ ra 2.090.000 đồng để sở hữu 10 cổ phiếu này. Hay như cổ phiếu FLC niêm yết trên sàn HoSE, hiện có mức giá 6.070 đồng thì để có 10 cổ phiếu này, bạn chỉ cần bỏ ra 60.700 đồng.

Xem thêm: Vay Tiền Nóng Tại Việt Trì Phú Thọ, Vay Tiền Miễn Phí Việt Trì Phú Thọ

Điểm cần lưu ý thứ 2 là số cổ phiếu mua phải là bội số của 100 đối với sàn UPCoM và HNX và bội số của 10 đối với sàn HoSE. Bạn không thể đặt lệnh mua 15 cổ phiếu SAB mà chỉ có thể đặt lệnh mua 10, 20, 30,…. Cổ phiếu. Hay như trên sàn UPCoM và HNX là 100, 200, 300,… cổ phiếu.

READ  công ty chứng khoán vpbs tuyển dụng

Trả lời

Back to top button