Vay tiền

Có Nên Cho Vay Tiền – Đi Trả Nợ, Đi Đòi Nợ Có Nên Không

Mùng 1 cho vay tiền, cho mượn tiền là xui cả tháng, kiếm tiền không được chỉ có mất tiền hoặc nhiều người lại cho rằng mùng 1 cho mượn tiền, vay tiền là làm phúc cả tháng sẽ được giúp đỡ. Vậy đâu mới là thông tin chính xác nhất, giúp mọi người yên tâm hơn ngay dưới đây tranminhdung.vn.com sẽ giải thích về vấn đề cho vay vào ngày mùng 1 có sao không? Giúp mọi người yên tâm hơn.

Đang xem: Có nên cho vay tiền

Tại sao ngày mùng 1 lại có nhiều kiêng kỵ

Việt Nam chúng ta là đất nước rất quan tâm đến các vấn đề tâm linh, từ xưa đến nay bất kỳ việc gì cũng đi xem bói, xem phong thủy trước khi làm để xem giờ nào tốt, ngày nào tốt. Đặc biệt trong đó có những ngày cực kỳ quan trong như:

Ngày mùng 1 đầu thángNgày rằm 15 hàng thángNgày đầu nămGiao thừa

Vào những ngày này đa số các gia đình, hàng quán đều có thắp hương cúng bái các kiểu để cầu may, cầu cho việc kinh doanh buôn bán thuận lợi. Trong các ngày thì ngày Mùng 1 là rất quan trọng, đây là ngày của sự khởi đầu, số 1 là số bắt đầu nên vào ngày ngày làm việc gì cũng sẽ ảnh hưởng đến cả tháng sau đó. Vậy nên vào ngày mùng 1 hàng tháng, hoặc mùng 1 đầu năm người ta có rất nhiều vấn đề kiêng kỵ.

Quan niệm vay tiền vào ngày mùng 1 của người Việt

Theo như những quan niệm trên của người Việt Nam, thì mùng 1 là ngày đầu là sự khởi đầu luôn phải làm những gì may mắn cho bản thân, một trong những quan niệm nhiều người kiêng đó là:

Cho mượn tiền vào ngày Mùng 1Đi đòi tiền vào ngày Mùng 1Trả nợ vào ngày Mùng 1Đi vay vào ngày mùng 1 …

Có rất nhiều quan niệm khác nhau, nhưng đa số thì các vấn đề về tiền bạc bạc vào ngày mùng 1 đều rất kiêng kỵ, đặc biệt là khi để tiền ra khỏi túi vào ngày này, nhiều người cho rằng cho vay tiền vào ngày này là không tốt, bởi cả tháng sẽ có người đến vay tiền.

Mùng 1 cho vay tiền có sao không

Như đã nói ở trên thì Mùng 1 đa số tất cả mọi người đều rất kiêng vấn đề cho vay mượn tiền. Bạn thử đến một gia đình nào đó mà làm việc là buôn bán hay kinh doanh gì đó mà mượn tiền vào ngày này thử xem, không bị chửi và xưa đuổi mới lạ.

READ  Top 10 Ngân Hàng Cho Sinh Viên Vay Tiền Không Lãi Suất, Sinh Viên Đh Quốc Gia Tp

Thực ra việc vay tiền ngày này cũng không sao cả, bạn thiếu tiền lúc nào thì đi vay lúc đó thôi nhưng vấn đề ở đây đó chính là người cho vay. Những người bình thường thì không sao cả nhưng nhưng ai đi buôn bán, kinh doanh này nọ mà hơi mê tính thì chắc chắn mọi người sẽ không được cho mượn.

Nếu có ai đó mượn tiền bạn vào Mùng 1 thì bạn cho vay cũng không sao cả, thực ra các vấn đề tin đồn mà truyền miệng đó chỉ là quan niệm thôi, không chính xác, không ảnh hưởng gì đến kinh tế của mọi người đâu.

*

Có nên đi vay tiền ngày mùng 1 không

Ngay cả ngân hàng, các công ty tài chính, các tổ chức cho vay còn không kiêng kỵ, không sao cả thì mọi người lo gì. Việc cho người ta vay tiền khi khẩn cấp cũng như đi làm phước vậy, cho mượn tiền đôi khi nhận lại được nhiều điều hơn là mất. Vậy nên mọi người cũng đừng quá mê tín, quan tâm đến các quan niệm đó.

Mùng 1 đầu năm cho vay tiền có sao không

Mùng 1 đầu năm có rất nhiều vấn đề kiêng kỵ và nó trở thành các tập tục cử người dân Việt Nam. Tuy rằng việc vay tiền không có ảnh hưởng gì nhưng mọi người không nên cho vay tiền vào ngày này, trừ khi ai đó có vấn đề khẩn cấp lắm mới cho vay mà thôi, còn không thì không nên cho vay. Bởi ai cũng biết vay tiền vào đầu năm là rất kỵ, nên chỉ khi khó khăn quá người ta mới đi vay bạn, vậy nên nếu có thể hãy giúp đỡ họ.

Mùng 1 đi vay tiền có sao không

Việc thiếu tiền của bán có kế hoạch không, nếu như việc thiếu tiền có kế hoạch thì mùng 1 hay đầu năm thì vay tiền vẫn là vay tiền mà thôi. Với những ai thiếu tiền chi tiêu, thiếu tiền mua sắm thì nên né ngày mùng 1 ra nên cố gắng cầm cụ đến ngày khác đi. Bởi nếu bạn đi vay vào ngày Mùng 1 với mục đích đó thì chắc chắn là không ai cho mượn và còn bị chửi nữa.

Nhưng nếu như mọi người cần tiền gì đó gấp như nộp học phí, tiền khám bệnh, tiền mua thuốc, tiền viện … thì không nên quan niệm Mùng 1 hay gì cả, nếu khó khăn cứ mạnh dạn mượn người mà bạn quen biết, khi nói với những lý do khó khăn như vậy, chắc chắn có rất nhiều người sẽ cho bạn mượn đó.

Mùng 1 bị đòi nợ có sao không

Đòi nợ ở đây có rất nhiều dạng:

Đòi nợ lươngĐòi nợ cho vayĐòi nợ mua bán chịu

Việc trả nợ nên là bổn phận của người vay, nếu người đó quá đăng cố tình không trả kỳ kèo ngày này đến ngày khác thì mọi người có thể đòi nợ ngày nào cũng được, không nhất thiết là Mùng 1 đâu. Tuy nhiên, nếu như mọi người cho vay, đòi nợ lương, hay tiền nợ nào đó trong công việc không phải là khoản vay cá nhân thì tốt nhất nên tránh ngày Mùng 1 nha, cái nào không ảnh hưởng đến bạn nhưng ảnh hưởng đến người trả. Đòi nợ đúng ai đó rất quan tâm đến vấn đề tâm linh, phong thủy thì khó mà đòi ra lắm, thế còn bị chửi ngược lại nữa.

READ  Mẫu Hợp Đồng Vay Tiền Công Ty Mẹ, Mẫu Hợp Đồng Vay Vốn Ngân Hàng

Xem thêm: Xu Hướng Thị Trường 2018 – 10 Xu Hướng Marketing Trong Năm 2018

*

Có nên đi đòi nợ vào ngày mùng 1 không

Mùng 1 mất tiền có sao không

Mất tiền là xui rồi dù bạn mất ngày 30 hay mùng 1 đều xui cả, nhưng nhiều người lại quan điểm ngày mùng 1 mà làm mất tiền thì cả tháng tiền sẽ đi ra không đi vào, việc đó rất xui xẻo. Nhưng nhiều người lại quan điểm khác đó là “ Của đi thay người” vậy nên việc mất tiền là rước đi hết vận xui của mình trong tháng đó, cả tháng sẽ gặp may mắn.

Vậy thì tùy vào cách nghĩ của mỗi người thôi, nhưng chính xác thì mọi người mất tiền hay không mất tiền vào mùng 1 vẫn vậy thôi, không có ảnh hưởng gì đâu và cũng không có ai chứng minh mất tiền vào mùng 1 là cả tháng mất tiền cả.

Mùng 1 nhặt được tiền có sao không

Nhặt được tiền là hên mới đúng, nhưng nhặt đúng ngày mùng 1 thì lại khác, nhiều người cứ băn khoăn nhặt được là xui hay hên. Với số tiền nhỏ thì mọi người nên cẩn thận, như 1 nghìn, 2 nghìn hay 5 nghìn gì đó bởi theo quan niệm dân gian thì số tiền đó là do người chủ cố tính vứt xuống như là để giải hạn cho bản thân, nếu bạn nhặt có nghĩa là đang rước họa vào thân.

Tuy nhiên đó là một con số lớn thì mọi người hãy nhặt, sau đó cố tìm được người làm rơi để trả cho họ, đôi khi số tiền đó là để nuôi sống hay cứu sống 1 ai đó, đừng ngần ngại vấn đề hên xui ở đây. Đặc biệt là hiện nay còn có nhiều vấn đề trong việc nhặt tiền, bởi có nhiều đối tượng dàn cảnh làm rơi tiền để lừa đảo, vậy nên hãy cẩn thận.

Mùng 1 có nên kiêng kỵ gì không

Mùng 1 có nên cắt tóc không

 Mùng 1 cắt tóc là xui, đó là quan điểm của nhiều người nhưng qua nhiều lần cắt tóc bất chấp ngày tháng thì thấy cắt tóc mùng 1 hay mùng 2 cũng vậy à. Mọi người có thể cắt vào bất kỳ ngày nào có nhu cầu, nếu bạn nào lo lắng thì có thể bỏ qua ngày mùng 1, bởi cũng không hoàn toàn chỉ có 1 ngày đó để cắt tóc. Nếu như quán nào có khuyến mãi ngày đó thì mọi người cứ đi cắt không cần quá lo lắng.

READ  Vay Tiền Mobi Fone - Vay Tiền Bằng Sim Mobifone
*

Cho tiền ngày mùng 1

Mùng 1 có nên mua quần áo không

Mùng 1 mua quần áo hay không thì cũng không sao nha mọi người, đừng quá quan niệm như vậy. Nếu như nói ngày này không được cắt tóc thì các shop bán áo quần không có khách á, trong khi đó thấy ngày nào shop cũng đông khách. Chưa kể hiện nay áo quần bán online nhiều, chị em chúng ta chỉ chực chờ săn sale để mua mà thôi.

Mùng 1 có nên gội đầu không

Mùng 1 nên gội đầu bởi nếu đầu bạn đã quá bẩn rồi, vậy nên dù là ngày nào cũng nên gội đầu để giữ cho bản thân luôn sạch sẽ, không lẽ đầu bẩn và ngứa mà do hôm nay mùng 1 nên không gội à. Mọi người nên quan tâm đến sức khỏe của mình trước, nếu không khỏe hay đau đầu thì không nên gội thôi.

Mùng 1 mặt áo trắng ra đường có sao không

Mùng 1 mọi người cứ mặt áo trắng ra đường thoải mái nha, nhưng nếu buổi tối thì hạn chế, khi mặc áo trắng nên mặc thêm khoắc ở ngoài. Bởi có nhiều vấn đề về tâm linh chúng ta không giải thích được, vậy nên không nên mặc áo trắng ra đường vào đêm khuya, đặc biệt là con gái nha.

Mùng 1 có nên bán vàng không

Việc bán vàng của mọi người nên tùy thuộc vào thời điểm của giá vàng hoặc có nhu cầu cần gấp không nên quan tâm đến đó là ngày nào. Không lẽ, lúc vàng giá cao bạn không bán chờ đến hết ngày mùng 1 giá vàng xuống thấp thì bán, vậy nên đừng nên quá cứng nhắc trong việc quan niệm ngày mùng 1 hay gì cả.

Mùng 1 có nên mua vàng không

Mua vàng cũng như bán vàng vậy, tuy nhiên có nhiều vấn đề phong thủy bởi mọi người kinh doanh vàng thì nên lưu ý , đặc biệt những ai mua trang sức phong thủy thì tuân theo. Tuy nhiên, việc mua vào cũng quan trọng thời điểm, nếu mua vàng để kinh doanh thì hãy chọn giá vàng thấp thì mới có lời được.

Xem thêm: Mã Cổ Phiếu Cà Phê Trung Nguyên Sụt Giảm, Vinacafé Biên Hòa Thăng Hoa?

Một số kiêng kỵ ngày Mùng 1 theo quan niệm dân gian:

Không ăn thịt chó, thịt vịtKhông đi thăm người đẻKhông soi gươngKhông nói hay nhắc đến những điều rủi roKhông đi chơi quá khuya 10h đêmKhông nhặt tiền lẻ rơi vãi trên đường…vv

Trên đây là giải thích cho việc cho mùng 1 cho vay tiền có sao không, cũng như các vấn đề liên quan đến tiền bạc vào ngày Mùng 1 hàng tháng. Mọi người không nên quá cứng nhắc trong các vấn đề này, hãy giúp đỡ khi có thể giúp, không nên làm ảnh hưởng đến tinh thần bởi những chuyện chưa xảy ra.

Trả lời

Back to top button