Vay tiền

Có Nên Cho Người Yêu Vay Tiền, Đàn Ông Tử Tế Không Mượn Tiền Người Yêu

Có nên cho người yêu vay tiền là nỗi băn khoăn của nhiều người. Tiền bạc và tình cảm là vấn đề rất nhạy cảm, có người cho rằng nếu tình yêu đủ lớn thì nên giúp đỡ. Số còn lại thì khuyên không nên vì dễ mất người yêu.

Người ta vẫn thường hay nói đùa “tiền bạc phân minh, ái tình dứt khóat”. Tiền bạc vốn dĩ đã là vấn đề nhạy cảm, vay trả rất phức tạp và chuyện tình cảm cũng như thế. Nếu như xử lý không khéo léo thì đôi khi cũng vì vấn đề tiền bạc mà đánh mất những điều quý giá ở mộtmối quan hệ.

Đang xem: Có nên cho người yêu vay tiền

Câu chuyện mới đây được một bạn nữ giấu tênchia sẻ về hoàn cảnh của mình và người yêu. Những dòng tâm sự có vẻ bối rối của cô nàng được dân mạng hết sức quan tâm, đặc biệt là các bạn nữ.

Theo lời kểthì cô và bạn trai đãyêu nhau được một năm, có tình cảm thắm thiết. Mọi chi phí trong những cuộc hẹn hò, du lịchcủa cả haicũng được cô san sẻ với anh. Nhưng bỗng một hôm anh người yêu kia quay sang hỏi mượn cô số tiền 20 triệu đồng, khiến cô vô cùng bất ngờ, kèm theo đó là một chút bối rồi không biết xử lý ra sao. Trong tình thế “nguy cấp” cô đã nhờ sự trợ giúp từ dân mạng.

READ  Thủ Tục Vay Tiền Nhanh Thủ Tục Đơn Giản, Giải Ngân Sau 30 Phút

*

Chỉ trong quãng thời gian ngắn, câu chuyện của cô nhanh chóngthu hút nhiều bình luận chú ý của dân mạng. Tài khoản có tên N.N đã đưa ra phương pháp rằng, nên cho anh ấy mượn nhưng chỉ với 5 triệu đồngthôi. Đây cũng là việc làm để thử lòng người yêu. Nếu anh yêu bạn thì sẽ hiểu, còn nếu giận hờn vì khôngđủ tiền cho mượn thì lúc ấy bạn cũng đã hiểu được lòng anh ấy. Ý kiến này nhận về nhiều sự đồng tình nhất, với 1 ngàn lượt thích.

Đôi khitrong tình yêu, vấn đề tiền bạc lại khó có thể rạch ròi. Bởi lẽ, có nhiều người vẫn nghĩ rằng khi yêu nhau, mới lấy nhau, hai tâm hồn như hòa quyện làm một, nên hai túi tiền tự nhiên cũng hòa nhập lại. Nếu như quá sòng phẳng với nhau thì người còn lại sẽ không hài lòng và họ cảm nhận dường như đối phương quá chi ly, quá tính toánvà vô tình những thiện cảm dành cho người đó không còn nữa. Tuy nhiên, cũng nhiều người nghĩ rằng tình cảm là chuyện tình cảm, còn tiền bạc đã có vay thì phải có trả.

Theo bạn này thì tiền là khúc ruột, cho rằng bạn bè còn “cạch mặt” nhauvà tình yêu cũng không ngoại lệ.

Xem thêm: Thế Hệ Z Là Ai – Thế Hệ Gen Z Là Gì

Có thể nói, khi yêu, việc có nên cho người yêu vay tiền hay không khiến rất nhiều người băn khoăn. Bản thân chuyệntình yêuvốn đã đủ phức tạp, khi bạn cộng thêm vào đó yếu tố tiền bạc, “phương trình” trở nên rắc rối hơn nhiều. Với các cặp đôi đã là vợ chồng, chuyện tiền bạc gộp chung là điều rất bình thường. Nếu tách riêng “tiền anh, tiền tôi” sẽ khó tạo ra sự gắn kết dẫn tới sự bền vững trong mối quan hệ. Tuy nhiên, với quan hệ yêu đương, sự rạch ròi lại vô cùng cần thiết.

READ  Mẫu Giấy Vay Tiền Thế Chấp Tài Sản, Mẫu Giấy Vay Tiền Cá Nhân Với Cá Nhân

Câu chuyện như đánh trúng “tim đen” của nhiều người. Cô gái này cũng từng cho ngườiyêu mượn tiền và đã “một đi không trở lại”.

Qua các bình luận của dân mạng thì hầu hết đều khuyên cô gái kia không nên cho bạn trai mượn tiền vì sẽ có nhiều điều “lợi bất cập hại” như:Tình cảm sẽ rạn nứt, nếu cho mượn tiền nhưthế” hay “cho mượn rồi thì chẳng thể lấy lại được và con gái chỉ là người thiệt thòi”.

Một số người còn nêu quan điểm, muốn giữ gìn hình tượng tử tế, bản lĩnh trong mắt người yêu tốt nhất đàn ông nên độc lập và làm chủ ví tiền của mình. Ngoài bạn gái, kể cả bố mẹ, anh chị em, người thân của bạn gái cũng không nên vay mượn, nhờ vả hay thăm dò gì, nếu không gia đình cô ấy sẽ cho rằng bạn là người chỉ đam mê vật chất.

Xem thêm: Định Giá Cổ Phiếu Ngân Hàng Acb, Acb : Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu

Thực tế cho thấy, với các cặp đôi đã là vợ chồng, chuyện tiền bạc gộp chung là điều hết sức bình thường. Nếu quá sòng phẳng kiểu”tiền anh, tiền tôi” sẽ khó tạo ra sự gắn kết để hôn nhân lâu bền. Tuy nhiên, với mối quan hệ yêu đương, sự rạch ròi iền bạctheo nhiều người lại vô cùng cần thiết. Nếu hai người đã có thời gian tìm hiểu kỹ càng và hiểu rõ về hoàn cảnh, gia đình của đối phương thì việc cho người yêu vay tiền cũng có thể xảy ra. Tuy nhiên, không ít ý kiến khuyên rằng dù có là người yêu thì khi vay tiền cũng cần rạch ròi và có giấy tờ xác nhận hẳn hỏi. Đặc biệt là với số tiền lớn từ vài triệu trở lên. Điều này không chỉ là đảm bảo với người cho vay tiền, mà nó cũng giúp cho cả hai yên tâm và tin tưởng vào nhau hơn.

READ 

Thế còn bạn, bạn nghĩ có nên cho bạn trai mượn tiền hay không? Hãy chia sẻý kiến để mọi người cùng tham khảo nhé!

Ảnh: Pinterest/ Chuyencuaem

tranminhdung.vn
Link bài gốc
Copy link
http://yan.thethaovanhoa.vn/ban-than-phai-dep/cong-dong-mang-tranh-cai-gay-gat-voi-cau-hoi-co-nen-cho-ban-trai-muo-45588.html

Trả lời

Back to top button