Vay tiền

“ Có Nên Cho Người Thân Vay Tiền Người Thân, Bạn Bè Để Mua Nhà

1. Luôn uy tín khi vay tiền người khác

Để người khác cảm giác mình là người đáng tin cậy thì cô luôn phải xây dựng uy tín cho mình từ khi còn trẻ. Mình phải luôn trân trọng và gìn giữ uy tín ấy trong suốt hành trình cuộc sống. Nhờ nó mà khi mình hỏi vay tiền cực kỳ dễ, thậm chí có một số người còn hỏi: Có tiền đấy, có vay không ?

2. Khi không thực sự cần thì không nên vay mượn ai

Chỉ khi thực sự cần thiết cần đến tiền, giống như kiểu bạn lâm vào đường cùng thì mới nên vay mượn tiền người khác. Còn khi không thực sự cần thì không nên vay mượn ai. Tuyệt đối: “Đừng lợi dụng sự tin tưởng của mọi người dành cho mình để làm giàu cho cá nhân”

3. Luôn cố gắng giúp đỡ mọi người khi có thể

Trong cuộc sống, nên luôn cố gắng giúp đỡ mọi người khi có thể nhưng không cần nghĩ rằng họ sẽ giúp lại mình: “Người mình giúp có thể họ vẫn còn khó khăn không giúp lại mình được. Nhưng người giúp mình thì đôi khi cả cuộc đời họ cũng không cần mình trả ơn”.

Đang xem: Có nên cho người thân vay tiền

4. Khi vay mượn tiền, hãy chân thành và rõ ràng

Khi phải vay mượn tiền, hãy chân thành và rõ ràng. Đến ngày trả nợ, dù có khó khăn đến đâu cũng phải trả bằng mọi cách. Đôi khi khó khăn không kịp xoay sở, hãy nói với họ trước khi họ phải lên tiếng. Nhưng, chỉ nên khất nợ 1 lần thôi vì tiền liền khúc ruột. Đừng khiến người giúp đỡ ta phải lo lắng hay thất vọng vì đã cho bạn vay tiền.

READ  Những Khoản Vay Tiền Online Lãi Suất Thấp Nhất 2021, Vayonlinenhanh

Xem thêm: Nỗi Sợ Chung Của Các Hyung Là Ai Như Thế Nao, V Và Jungkook Được Ưu Ai Như Thế Nao

*

5. Đừng trách cứ, giận hờn người đã không cho mình vay

Thực tế, khi hỏi vay tiền sẽ có 1 số người không cho mình vay. Với những người này, dù mối quan hệ của bạn có thân quen đến đâu cũng đừng trách cứ giận hờn họ.

Xem thêm: B Braun Là Gì – Dịch Truyền Tĩnh Mạch Natricorid 0

“Bởi họ cũng giống mình thôi, đôi khi mình chưa đủ lòng tin, đôi khi lo lắng vì sợ rủi ro, đôi khi mình có những khó khăn không thể trình bày với người khác. Vậy nên, cứ mạnh dạn hỏi vay tiền, nhưng đừng tỏ thái độ với bất kỳ ai chưa giúp đỡ mình. Chỉ là cả hai chưa đủ duyên thôi“

6. Trân trọng các mối quan hệ quanh mình

Điều cuối cùng đó là hãy yêu thương và trân trọng tất cả các mối quan hệ quanh ta. Nếu bạn chưa nhờ vả ai, chưa vay mượn ai thì coi đó là hạnh phúc mà bạn có được. Do đó, hãy luôn chân thành, luôn giữ lời hứa, luôn đúng giờ, luôn phấn đấu để một ngày nào đó có thể giúp được càng nhiều người càng tốt.

Trả lời

Back to top button