Người nổi tiếng

Dan Dan Cô Gái Trung Quốc Nhảy Shuffle Là Ai, Hướng Dẫn Nhảy Shuffle Dance Cho Người Mới Tập

Shuffle dance là gì?

Shuffle dance xuất phát là một điệu nhảy đường phố, bắt nguồn ở Autralia. Tuy nhiên, sau một thời gian điệu nhảy này đã phát triển sang rất nhiều quốc gia, nhất là ở khu vực châu Á như Trung Quốc, Đài Loan, Việt Nam, Thái Lan.

Đang xem: Cô gái trung quốc nhảy shuffle là ai

Shuffle dance chỉ thực sự nổi tiếng khi cô gái tên Tiffany – người Đài Loan nhảy, sau đó chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Kể từ đó Shuffle dance đã trở thành trào lưu được giới trẻ vô cùng yêu thích.

Tại sao giới trẻ yêu thích?

Điệu nhảy Shuffle dance là bản sao nhưng không đầy đủ của điệu Melbourne Shuffle. Melbourne Shuffle chính là điệu nhảy được thịnh hành trong giới Underground vào những năm 80. Điệu nhảy này rất dễ học lại sôi động nên được đông đảo giới trẻ yêu thích và sử dụng rộng rãi. Chính vì thế, khi Tiffany nhảy và chia sẻ trên mạng xã hội được giới trẻ học theo dễ dàng. Bên cạnh đó, Shuffle dance tạo hiệu ứng đẹp nên đã trở thành “điệu nhảy quốc dân” hiện nay.

Hướng dẫn một số bước nhảy Shuffle dance cơ bản

Bước nhảy T-step có 8 bước, cụ thể gồm:

Bước 1: Đặt 1 chân bất kỳ đằng trước, chân còn lại ở sau. Gót chân nào đặt trước thì chạm với chân đặt ở sau tạo thành hình chữ V.

Bước 2: Nhấc chân sau lên khỏi mặt đất khoảng 15cm, đồng thời chân trước di chuyển. Hãy đặt trọng lượng cơ thể trên gót chân trước, xoay chân thẳng về phía trước. Khi thực hiện xoay chân trước, hãy nhấc chân sau khỏi mặt đất. Ngon chân trước xoay về phía sau chân để khi kết thúc bước nhảy sẽ thẳng về phía trước cùng với bàn chân. Chẳng hạn, nếu chân phải tiến lên, bàn chân sẽ quay về phía bên trái.

Bước 3: Chân sau đưa trở lại phía sau, xoay gót chân trước trở lại vị trí ở bước 1. Hãy đặt trọng lượng cơ thể lên toàn bộ ngón chân của bàn chân trước. Xoay bàn chân trở lại vào vị trí của bước 1 bằng cách di chuyển gót chân như hình.

Xem thêm: Tiểu Sử Năm Sinh Kaity Nguyễn Tên Thật Là Gì, Tiểu Sử Kaity Nguyễn

Bước 4: Lặp đi lặp lại 3 bước trên liên tục. Khi mới bắt đầu tập Shuffle dance, bạn nên di chuyển sang một hướng cố định để làm quen dần với bước nhảy.

Bước 5: Sau khi di chuyển sang một bên thuần thục, thành thạo, bạn hãy luyện tập bước nhảy cơ bản di chuyển sang cả hai hướng. Luyện tập nhiều lần, lặp đi lặp lại đến khi di chuyển sang hai bên thành thạo.

Bước 6: Khi đã nhảy được các bước nhảy hai bên thành thạo thì bạn hãy chuyển sang bước di chuyển lên xuống. Đồng thời kết hợp với những bước di chuyển hai bên.

Bước 7: Tập đổi hướng chân để có thể kết hợp được những bước nhảy hai bên với bước nhảy lên xuống. Khi cần thay đổi hướng, bạn hãy đặt chân sau xuống trước chân còn lại để kết thúc ở vị trí “T” và chân sau ở phía trước. Đặt chân sau xuống phía trước, xoay chân còn lại vào vị trí “T”. Bạn hãy di chuyên gót chân để đặt bàn chân ở góc bắt đầu.

Xem thêm: Chiến Lược Kinh Doanh Nghiệp Căn Cứ Vào Đâu Để Lựa Chọn Chiến Lược Thị Trường

Bước 8: Để hoàn thiện bước nhảy T-step của điệu Shuffle dance, bạn hãy kết hợp những bước nhảy lên xuống và sang ngang như bước 7.

READ  “Sức Khỏe Trong Tay Bạn” Của Tác Giả Trần Bích Hà Là Ai, “Sức Khỏe Trong Tay Bạn” Của Tác Giả Trần Bích Hà

Trả lời

Back to top button