Người nổi tiếng

Dâng Lễ Cô Bé Tại Gia Là Ai, Căn Đồng Và Biểu Hiện Của Người Có Căn

CẬP NHẬT: Kể từ ngày 14 tháng 4 năm 2021, Quận Hạt đã cập nhật hướng dẫn về việc cách ly cho những người đã được chủng ngừa COVID-19 đầy đủ. Nếu quý vị đã được chủng ngừa đầy đủ, vui lòng xem phần bên dưới về “Hướng dẫn về việc cách ly cho những người được chủng ngừa đầy đủ”. Nếu quý vị chưa được chủng ngừa hoặc chưa nhận đủ tất cả các liều thuốc chủng ngừa, vui lòng tiếp tục làm theo hướng dẫn cho việc cách ly hiện có trong trang này.

Đang xem: Cô bé tại gia là ai

Trở lại đầu trang ▲

Quý vị có cần được xét nghiệm COVID-19 không?

 

Những ai có các triệu chứng COVID-19 nào dưới đây đều nên đi xét nghiệm, cho dù có tiếp xúc gần gũi với người được xác nhận nhiễm COVID-19 hay không, và cho dù quý vị đã được chủng ngừa hay không.

Sốt hoặc ớn lạnhHoThở gấp hoặc khó thởMệt mỏiĐau nhức cơ bắp hoặc cơ thểNhức đầuĐau cổ họngMất vị giác hoặc khứu giác

Trở lại đầu trang ▲

Hướng dẫn về việc cách ly cho người đã được chủng ngừa đầy đủ

Theo định nghĩa của CDC, một người sẽ được coi là đã được tiêm ngừa đầy đủ:

≥14 ngày sau khi được tiêm liều thứ hai của thuốc chủng ngừa cần 2 liều (chẳng hạn như Pfizer hoặc Moderna), hoặc≥14 ngày sau khi được tiêm loại thuốc chủng ngừa đơn liều (chẳng hạn như Johnson & Johnson)

Những người đã được tiêm ngừa đầy đủ nên tuân theo hướng dẫn của CDC đối với các chuyến đi, tụ họp giao thiệp và các sinh hoạt khác. Nói chung, những người đã được tiêm ngừa đầy đủ được phép tập họp trong nhà với những người đã được tiêm ngừa đầy đủ khác ở mọi lứa tuổi. Họ có thể đi du lịch trong nước mà không cần phải được xét nghiệm trước hoặc sau khi đi du lịch. Ngoài ra, họ không cần phải cách ly sau khi đi du lịch trong nước hoặc quốc tế. Vẫn còn những hạn chế và cân nhắc khác có thể áp dụng cho những người được tiêm ngừa đầy đủ. Vui lòng xem hướng dẫn của CDC để biết thêm thông tin.

Những người chưa được tiêm ngừa đầy đủ nên tiếp tục tuân theo hướng dẫn hiện hành của Quận Hạt. Nhân viên y tế vui lòng xem tài liệu về Quản lý khi có sự tiếp xúc với nguồn dịch giữa các Nhân viên Y tế để biết hướng dẫn cụ thể tại nơi làm việc dựa trên tình trạng tiêm ngừa của họ.

Hơn nữa, Chỉ thị Bắt buộc về việc Đi lại không còn hiệu lực. Các cá nhân được tiêm ngừa đầy đủ nên tuân theo hướng dẫn của CDC khi đi du lịch trong nước quốc tế. Nói chung, đối với việc du lịch trong nước, những người đã được tiêm ngừa đầy đủ không có các triệu chứng COVID-19 sẽ không cần phải xét nghiệm trước hoặc sau khi đi du lịch hoặc cách ly sau khi đi du lịch. Đối với du lịch quốc tế, những người đã được tiêm ngừa đầy đủ nên tuân theo các lời khuyên của CDC và vẫn có thể cần phải xét nghiệm hoặc cách ly tùy thuộc vào quy định của cơ quan có thẩm quyền của nơi họ đến.

Đối với những người chưa được tiêm ngừa đầy đủ, họ vẫn nên tránh các chuyến đi không cần thiết để làm giảm rủi ro lây truyền siêu vi khuẩn. Những du khách chưa được tiêm ngừa vẫn nên đi xét nghiệm trước và sau khi đi du lịch, và cách ly sau chuyến đi, trừ khi đi du lịch vì những mục đích cần thiết. Vui lòng xem Lời khuyên của CDPH về Du lịch để được hướng dẫn chi tiết.

Trở lại đầu trang ▲

Tôi nên làm gì trong khi chờ kết quả xét nghiệm?

Nếu không có triệu chứng nhưng là người tiếp xúc gần gũi với một người bị nhiễm COVID-19, hãy làm theo Các bước cách ly trong khi quý vị đang chờ kết quả xét nghiệm.

Nếu không phải là người tiếp xúc gần gũi với người bị nhiễm COVID-19 và không có các triệu chứng COVID-19, quý vị chỉ cần đợi kết quả xét nghiệm. Quý vị không cần phải làm theo Các bước Cô lập hoặc Cách ly.

Nếu bắt đầu có triệu chứng COVID-19 và là những triệu chứng mới mà quý vị không thường có trong cuộc sống hàng ngày, thì có thể quý vị đã bị nhiễm COVID-19 và sẽ phải tuân theo Các điều cần làm khi tự Cô lập tại nhà.

Trở lại đầu trang ▲

Ai là người tiếp xúc gần gũi với bệnh nhân COVID-19?

Người đã tiếp xúc gần gũi là người đã ở trong vòng 6 feet với người bị nhiễm bệnh COVID-19 ít nhất 15 phút vào một thời điểm nào, bắt đầu từ 2 ngày trước khi người bị nhiễm bệnh có các triệu chứng hoặc xét nghiệm dương tính. Những người tiếp xúc gần gũi bao gồm những người đã tiếp xúc liên tục trong 15 phút với người bị nhiễm bệnh, cũng như những người lặp đi lặp lại việc giao tiếp ngắn ngủi với người bị nhiễm bệnh. Đồng thời, mặc dù khăn che mặt làm giảm khả năng lây truyền COVID-19, nhưng không ảnh hưởng đến việc xác định xem ai đó có phải là người đã tiếp xúc gần gũi với người bệnh và có nên cách ly hay không.​

Trở lại đầu trang ▲

Khi nào người bị nhiễm COVID-19 có thể lây cho người khác?

Người có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 sẽ được coi là có thể lây nhiễm bắt đầu từ 48 giờ trước khi các triệu chứng bắt đầu cho đến ít nhất 10 ngày sau khi bắt đầu có triệu chứng VÀ ít nhất 24 giờ sau khi hết sốt mà không cần dùng thuốc hạ sốt (như Tylenol hoặc ibuprofen) VÀ các triệu chứng khác đã thuyên giảm.

Nếu người có xét nghiệm dương tính KHÔNG có triệu chứng, người đó được coi là có khả năng lây bệnh bắt đầu 48 giờ trước khi mẫu xét nghiệm dương tính đầu tiên của họ được thu thập cho đến 10 ngày sau khi mẫu xét nghiệm dương tính đầu tiên của họ được thu thập.

Trở lại đầu trang ▲

Cô lập là gì? Cách ly là gì?

Cả hai từ có nghĩa là ở nhà, không tiếp xúc với người khác, trong một thời gian nhất định để ngăn ngừa sự lây lan của bệnh. “Cô lập” được dành cho người có kết quả xét nghiệm dương tính và có thể lây nhiễm, và “Cách ly” được dành cho người đã tiếp xúc gần gũi với người có kết quả xét nghiệm dương tính và có thể lây bệnh trong tương lai gần đây.

Người đang cô lập hoặc cách ly nên:

Ở nhàTách riêng ra với những người khác trong nhàKhông được có khách viếng thămKhông sử dụng phương tiện giao thông công cộngKhông nấu nướng hoặc phục vụ thức ăn cho người khácNếu quý vị không thể tự cô lập hoặc cách ly một cách an toàn ở nhà, hãy cho Nhóm Hỗ trợ về COVID của Hạt Santa Clara biết khi họ gọi cho quý vị. Họ sẽ đánh giá xem quý vị có hội đủ điều kiện về nhà ở, thực phẩm hoặc các dịch vụ hỗ trợ khác hay không.

Tùy theo quý vị đang trong thời gian Cô lập hoặc Cách ly, quý vị nên làm thêm những điều dưới đây.

Trở lại đầu trang ▲

Tôi có cần cách ly sau một chuyến đi không?

Chỉ thị Bắt buộc về việc Đi lại không còn hiệu lực. Những ai đã được tiêm ngừa đầy đủ nên tuân theo hướng dẫn của CDC khi đi du lịch trong nước quốc tế. Nói chung, đối với việc du lịch trong nước, những người đã được tiêm ngừa đầy đủ không có các triệu chứng COVID-19 sẽ không cần phải xét nghiệm trước hoặc sau khi đi du lịch hoặc cách ly sau khi đi du lịch. Đối với du lịch quốc tế, những người đã được tiêm ngừa đầy đủ nên tuân theo các lời khuyên của CDC và vẫn có thể cần phải xét nghiệm hoặc cách ly tùy thuộc vào quy định của cơ quan có thẩm quyền của nơi họ đến.

Đối với người chưa được tiêm ngừa đầy đủ, họ vẫn nên tránh các chuyến đi không cần thiết để làm giảm rủi ro lây truyền siêu vi khuẩn. Những du khách chưa được tiêm ngừa vẫn nên đi xét nghiệm trước và sau khi đi du lịch, và cách ly sau chuyến đi, trừ khi đi du lịch vì những mục đích cần thiết. Vui lòng xem Lời khuyên của CDPH về Du lịch để được hướng dẫn chi tiết.

Trở lại đầu trang ▲

Các điều cần làm để tự cô lập tại nhà: Tôi nên làm gì nếu tôi có kết quả dương tính hoặc được yêu cầu tự cô lập?

Nếu quý vị được chẩn đoán đã nhiễm COVID-19 hoặc đang chờ kết quả xét nghiệm COVID-19, quý vị phải tuân theo Các điều cần làm khi tự Cô lập tại nhà để ngăn ngừa sự lây lan của bệnh. 

Ở nhà cho đến khi quý vị hồi phục và không còn lây nhiễm sang người khác Hầu hết những người bị COVID-19 bị bệnh nhẹ và có thể hồi phục tại nhà. Đừng đi làm, đi học hoặc đến nơi công cộng. Nếu quý vị có triệu chứng, quý vị có thể đến gần những người khác sau: 10 ngày kể từ khi các triệu chứng xuất hiện lần đầu tiên, VÀ 24 giờ không bị sốt (không dùng thuốc hạ sốt), VÀCác triệu chứng khác đã suy giảm Nếu quý vị không có triệu chứng, quý vị có thể đến gần những người khác sau: 10 ngày kể từ khi xét nghiệm có kết quả dương tính đầu tiên của quý vi ̣được thực hiện 

Quý vị cũng có thể sử dụng Máy tính Ngày Cô lập và Cách ly* để xác nhận khi nào quý vị có thể ngừng cô lập. (Vui lòng chọn “You have tested positive and have symptoms”, nghĩa là “Quý vị đã xét nghiệm dương tính và có triệu chứng” HOẶC “You have tested positive but have no symptoms”, nghĩa là “Quý vị đã xét nghiệm dương tính nhưng không có triệu chứng”, tùy thuộc vào việc quý vị có triệu chứng hay không.)

*Xin lưu ý, máy tính này là sở hữu của Hạt San Bernardino. Hạt Santa Clara không kiểm soát thông tin trong ứng dụng của bên thứ ba này, và không chịu trách nhiệm về việc sử dụng hoặc lạm dụng thông tin đó. Vui lòng tham khảo hướng dẫn hiện tại của Quận Hạt khi sử dụng ứng dụng này. 

Người tiếp xúc gần gũi với bệnh nhân COVID-19 Để yêu cầu được trợ giúp thông báo cho Người đã tiếp xúc gần gũi với quý vị mà không tiết lộ danh tính của quý vị với họ, vui lòng gọi 408-970-2870. Nếu quý vị không thể tách riêng với người khác thì sao? Nếu quý vị nhiễm COVID-19, thì những ai tiếp tục tiếp xúc gần với quý vị khi quý vị đang tự cô lập sẽ cần phải kéo dài thời gian cách ly của họ thành 10 ngày kể từ ngày quý vị hoàn tất thời gian cách ly của quý vị. Điều này có thể kéo dài khoảng 20 ngày.

Trở lại đầu trang ▲

Các bước cách ly tại nhà: Tôi nên làm gì nếu phát hiện ra rằng tôi đã tiếp xúc gần gũi với bệnh nhân COVID-19? 

MỚI Nếu quý vị đã chủng ngừa COVID-19 đầy đủ và đã tiếp xúc gần với người nhiễm bệnh COVID-19, quý vị không cần phải cách ly nếu không có triệu chứng COVID-19.

Theo định nghĩa của CDC, một người sẽ được coi là đã được tiêm ngừa đầy đủ:

≥14 ngày sau khi được tiêm liều thứ hai của thuốc chủng ngừa cần 2 liều (chẳng hạn như Pfizer hoặc Moderna), hoặc≥14 ngày sau khi được tiêm ngừa loại thuốc chỉ cần một liều (chẳng hạn như Johnson & Johnson)

Nếu quý vị chưa được tiêm ngừa đầy đủ, quý vị nên tiếp tục tuân theo hướng dẫn hiện hành về việc cách ly của Quận Hạt sau khi tiếp xúc với người bị nghi ngờ hoặc đã được xác nhận COVID-19. Vui lòng xem phần dưới.

Hướng dẫn cách ly chung của Quận Hạt:

Nếu sống trong cùng nhà hoặc đã có tiếp xúc gần với người được chẩn đoán nhiễm COVID-19 (bao gồm cả lần tiếp xúc 48 giờ trước khi người đó có một triệu chứng nào, cho đến khi họ tự cô lập), quý vị phải áp dụng Các bước Cách ly tại nhà dưới đây. Nếu bị nhiễm COVID-19, quý vị sẽ có thể mất đến 14 ngày trước khi bị bệnh. Quý vị phải theo dõi sức khỏe trong thời gian này để tránh lây nhiễm cho một ai khác. Quý vị phải ở nhà cho dù kết quả xét nghiệm âm tính và tiếp tục cách ly trong thời gian 10 ngày và tiếp tục theo dõi triệu chứng cho đủ 14 ngày

Quý vị có thể sử dụng Máy tính Ngày Cách ly và Cô lập​ để xác nhận khi nào có thể ngừng cách ly. Hãy nhớ chọn mục “You have been identified as a close contact.” (“Quý vị đã được xác định là người tiếp xúc gần gũi”) 

Hãy ở nhà vì quý vị có thể lây bệnh sang người khác. Nếu quý vị không thể tránh tiếp xúc gần gũi với người bị COVID-19, quý vị sẽ phải tiếp tục cách ly cho đủ 10 ngày. Thời kỳ cách ly của quý vị sẽ bắt đầu khi thời kỳ cô lập của bệnh nhân bắt đầu và kết thúc 10 ngày sau thời kỳ cô lập của bệnh nhân. Điều này có thể là cách ly 20 ngày. Những người tiếp xúc gần gũi có các triệu chứng trước Ngày 10, nhưng kết quả xét nghiệm là âm tính phải cách ly ít nhất 10 ngày VÀ cho đến 24 giờ sau khi hết sốt và các triệu chứng khác đã suy giảm, tùy thời gian nào lâu hơn. Những người tiếp xúc gần gũi có các triệu chứng từ Ngày 11 đến 14 nhưng có kết quả âm tính phải cách ly cho đến 24 giờ sau khi hết sốt và các triệu chứng khác đã suy giảm.Hướng dẫn chung về việc cách ly ở trên áp dụng cho nhân viên y tế trong các trường hợp bình thường và nhân viên y tế thường tiếp xúc với người nhiễm tại nơi làm việc mà không có nhiều rủi ro bị bệnh nặng nên tiếp tục tuân theo hướng dẫn của chủ sở làm của họ để trở lại làm việc.Nếu quý vị bắt đầu có các triệu chứng thì sao? Nếu thấy có triệu chứng COVID, quý vị phải làm theo Các bước cô lập ở nhà. Hãy đi xét nghiệm càng sớm càng tốt. Bấm vào Nguồn thông tin về dịch vụ xét nghiệm Theo dõi sát các triệu chứng của quý vị và đi khám nếu các triệu chứng trở thành nghiêm trọng hơn, đặc biệt là nếu quý vị có nhiều rủi ro bị bệnh nặng hơn. Những nhóm nào có thể cần tuân theo các hướng dẫn cách ly khác nhau? 

Nếu quý vị thuộc một trong các ngành sau (Sở cứu hỏa; Cơ quan công lực và Khắc phục vi phạm trong cộng đồng; Tổng đài 9-1-1; Chăm sóc y tế) và việc tuân thủ hướng dẫn cô lập và cách ly của Sở Y Tế Công Cộng sẽ ảnh hưởng đến việc cung cấp dịch vụ của quý vị, nên xem phần dưới đây về Hướng dẫn Cách ly do COVID-19 dành cho Nhân viên Y tế liên lạc với chủ sở làm của quý vị để được hướng dẫn thêm.

Trở lại đầu trang ▲

Hướng dẫn Cách ly do COVID-19 dành cho Nhân viên Y tế

Nhân viên y tế đã được tiêm ngừa đầy đủ

Nhân viên Y tế (NVYT) đã được tiêm ngừa đầy đủ nên tuân theo hướng dẫn của CDC dành cho các cơ sở y tế, cũng như hướng dẫn của chủ sở làm. Việc tiêm ngừa đầy đủ được định nghĩa là: ≥14 ngày sau khi được tiêm liều thứ hai của thuốc chủng ngừa cần 2 liều, hoặc ≥14 ngày sau khi được tiêm thuốc chủng ngừa chỉ cần một liều. Nhìn chung, những NVYT được tiêm ngừa đầy đủ không có triệu chứng sẽ không cần phải bị loại khỏi nơi làm việc hoặc cách ly sau lần tiếp xúc có nhiều rủi ro lây nhiễm. Một số trường hợp ngoại lệ có thể được áp dụng. Việc ngừng đến nơi làm việc vẫn có thể được cân nhắc đối với NVYT có các tình trạng suy giảm miễn dịch. NVYT đã đi du lịch phải tuân theo các đề nghị và quy định du lịch của CDC, bao gồm cả những hạn chế trong công việc, khi được đề nghị dành cho khách du lịch. NVYT làm việc trong các cơ sở tập thể (ví dụ như các cơ sở chăm sóc dài hạn) vui lòng tham khảo Thư dành cho Tất cả Cơ sở vật chất của CDPH ngày 23 tháng 3 năm 2021.

Nhân viên Y tế chưa được tiêm ngừa hoặc đã được tiêm ngừa một phần

NVYT chưa được tiêm ngừa hoặc đã được tiêm ngừa một phần cần tiếp tục tuân theo hướng dẫn của CDC về Tiềm năng lây nhiễm tại nơi làm việc, cũng như Thư dành cho Tất cả Cơ sở vật chất của CDPH ngày 23 tháng 3 năm 2021 để biết hướng dẫn cho NVYT dựa trên tình trạng tiêm ngừa.

Các Sách lược giảm thiểu khi bị thiếu hụt nhân sự nghiêm trọng

NVYT chưa được tiêm ngừa đầy đủ sau khi trải qua lần tiếp xúc có nhiều rủi ro lây nhiễm tại nơi làm việc hoặc được xác định là người tiếp xúc gần với một trường hợp nhiễm trong cộng đồng nên tiếp tục tuân theo hướng dẫn của Quận Hạt về cách ly. Tuy nhiên, trong thời gian thiếu hụt nhân sự nghiêm trọng, các cơ sở y tế được khuyên tuân theo các Sách lược giảm thiểu tình trạng thiếu hụt nhân lực của CDC và hướng dẫn về Tiềm năng lây nhiễm tại Nơi làm việc, cũng như hướng dẫn của CDPH. Nhìn chung, để giảm bớt tình trạng thiếu nhân sự nghiêm trọng, những NVYT không có triệu chứng chưa được tiêm ngừa đầy đủ có thể trở lại làm việc sau Ngày thứ 7 kể từ ngày tiếp xúc với bệnh cuối cùng nếu họ nhận được kết quả xét nghiệm PCR âm tính từ mẫu bệnh phẩm được lấy sau Ngày thứ 5. Xem Thư dành cho Tất cả Cơ sở vật chất của CDPH để biết thêm thông tin.

Xem thêm: Khái Niệm Cơ Hội Thị Trường, Quản Trị Marketing: Phân Tích Cơ Hội Thị Trường

Các đề nghị sau đây cũng có thể được cân nhắc đối với NVYT chưa được tiêm ngừa đầy đủ, trong trường hợp họ phải quay trở lại làm việc trong thời gian cách ly để giảm thiểu tình trạng thiếu nhân sự nghiêm trọng.

NVYT vẫn không có triệu chứng.NVYT trải qua chế độ xét nghiệm sau:Việc xét nghiệm COVID-19 được thực hiện ngay sau khi biết họ có tiếp xúc với người bị nhiễm và kết quả xét nghiệm là âm tính. NVYT vẫn làm việc cho đến khi có kết quả xét nghiệm COVID-19 ban đầu này.Sau đó, trong thời gian cách ly còn lại, tình trạng COVID-19 của NVYT sẽ được theo dõi bằng các xét nghiệm kháng nguyên nhanh hàng ngày hoặc xét nghiệm RT-PCR mỗi 3 ngày một lần. Loại và tần suất xét nghiệm sẽ tùy thuộc vào tình trạng sẵn có và lịch trình xét nghiệm của cơ sở.NVYT luôn đeo khẩu trang phòng độc N95 và tất cả các PPE bắt buộc khác khi làm việc trong thời gian cách ly.NVYT không ăn, uống, hoặc gỡ khẩu trang ra khi có người xung quanh họ vào bất cứ lúc nào, cho dù có giữ đủ khoảng cách với những người này.NVYT tiếp tục theo dõi các triệu chứng COVID-19 hàng ngày. Nếu NVYT thấy có các triệu chứng, NVYT nên nghỉ việc, liên lạc với người quản lý/văn phòng sức khỏe nhân viên của họ và đi xét nghiệm.NVYT giữ khoảng cách an toàn một cách tối đa (thậm chí nhiều hơn 6 feet) mỗi khi có thể với cả bệnh nhân và đồng nghiệp, đồng thời lúc nào cũng giữ vệ sinh tay.NVYT không làm việc với những bệnh nhân hoặc người bị suy giảm miễn dịch nghiêm trọng (ví dụ: ung thư, cấy ghép nội tạng).Nhiệm vụ công việc của NVYT được giao theo cách làm giảm bớt số bệnh nhân khác nhau được NVYT chăm sóc.NVYT vẫn phải cách ly tại nhà trong 10 ngày sau lần tiếp xúc với người nhiễm lần cuối cùng, ngoại trừ khi đi làm. NVYT không được đi chung xe với người khác, dùng taxi, hoặc dịch vụ chia sẻ xe.

Sở Y Tế Công Cộng cũng đề nghị việc xét nghiệm cho những nhóm người sau đây, ngay cả khi họ không có triệu chứng nào:

Nhân viên tuyến đầu hoặc nhân viên y tế nào thường xuyên tiếp xúc với công chúng và không thể giữ khoảng cách an toàn tại nơi làm việc, lý tưởng là nên đi xét nghiệm mỗi tháng một lần.Điều này có thể bao gồm những người làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, những nơi tạm trú cho người vô gia cư, nhà tù và các cơ sở giam giữ khác, kho phát thực phẩm, dịch vụ an toàn công cộng/ứng phó khẩn cấp, dịch vụ thực phẩm, tạp hóa, xây dựng, giao hàng, vệ sinh, vận chuyển, hoặc công tác xã hội, trong số các công việc khác.

Điều này không bao gồm những người có thể giữ khoảng cách với người khác trong khi làm việc, chẳng hạn như những nhân viên thiết yếu làm việc ở văn phòng phía sau.

Lý tưởng nhất là người nào làm việc trong một cơ sở điều dưỡng chuyên môn nên đi xét nghiệm mỗi hai tuần một lần.

Để tìm thêm thông tin về những người nên được xét nghiệm và tìm các địa điểm thử nghiệm, hãy vào trang www.sccfreetest.org.

Trở lại đầu trang ▲

Trở lại Nơi làm việc và Trường học – (PDF)

Nếu đã hoàn tất thời gian tự cô lập và cách ly theo yêu cầu của Sở Y tế Công cộng, quý vị có thể được coi là không còn khả năng lây nhiễm hoặc có nhiều rủi ro bị lây nhiễm. Sở Y tế Công cộng không cung cấp Thư Xin Đi Làm Trở Lại Hoặc Xin Phép Ngừng Đi Làm cho nhân viên hoặc chủ nhân hãng xưởng hoặc Thư Xin Phép Ngừng Đến Trường cho học sinh. Quý vị có thể tải xuống và in tờ thư này để cung cấp bằng chứng rằng quý vị có thể trở lại nơi làm việc hoặc trường học nếu đã đáp ứng các tiêu chuẩn trong thư và rằng chủ nhân hãng xưởng hoặc trường học của quý vị không nên yêu cầu bằng chứng xét nghiệm âm tính với COVID-19.

Nếu chủ nhân hãng xưởng yêu cầu quý vị trở lại nơi làm việc trước khi kết thúc Hướng dẫn Cô lập hoặc Hướng dẫn cách ly​ như theo bác sĩ của quý vị và Sở Y tế Công cộng của Quận Hạt, vui lòng liên lạc với đường dây tư vấn pháp lý miễn phí của Văn phòng Thực thi Luật Lao động ở số 1-866-870-7725 hoặc vào trang www.sccfairworkplace.org để nộp đơn khiếu nại. Các luật sư của Đường dây Tư vấn Pháp lý không phải là nhân viên của Quận Hạt và họ tư vấn bằng tiếng Anh, Tây Ban Nha, Việt, Hoa và Tagalog.

Trở lại đầu trang ▲

Nếu tôi bị nhiễm COVID-19, tôi vẫn có thể cho con tôi bú sữa mẹ được không?

Nuôi con bằng sữa mẹ đã được chứng minh là có nhiều lợi ích đối với cả trẻ sơ sinh lẫn người mẹ, nhưng vì trong hầu hết các trường hợp, việc cho con bú cần người mẹ và em bé ở gần nhau dưới 6 feet, nếu người mẹ bị nhiễm COVID-19, thì bé sẽ bị nhiều rủi ro nhiễm COVID- 19 từ người mẹ.

Quyết định có cho con bú sữa mẹ là một quyết định phức tạp và tùy theo mỗi cá nhân, và quý vị có nhiều lựa chọn để làm giảm rủi ro lây COVID cho bé trong lúc tiếp tục nuôi con bằng sữa mẹ:

Người mẹ có thể tiếp tục cho con bú sữa mẹ trong thời gian họ bị nhiễm COVID-19 và làm giảm rủi ro cho em bé bằng cách luôn mang khăn che mặt, rửa tay thường xuyên trước và sau khi cho con bú và nếu được thì giảm tổng số thời gian gần gũi trong vòng 6 feet với em bé.Người mẹ có thể bơm sữa và để một người khác cầm bình sữa để cho bé bú sữa mẹ trong thời gian người mẹ nhiễm COVID + được biết là phải cô lập. Vệ sinh tay và làm theo hướng dẫn làm sạch các bộ phận của máy hút sữa, bình sữa và các vật dụng vắt sữa khác sẽ giúp làm giảm bớt rủi ro nhiều hơn nữa.Một lựa chọn khác là dùng máy hút sữa để duy trì khả năng tiết sữa trong thời gian người mẹ bị nhiễm COVID + phải cô lập và nhờ một người lớn khác cho bé bú sữa bình (“vắt sữa và vất đi”).Cuối cùng, người mẹ có thể ngừng cho con bú trong thời gian họ phải cô lập vì COVID-19 để làm giảm rủi ro lây truyền COVID-19, mặc dù sau đó họ sẽ có thể mất khả năng tiết sữa.

Một số cân nhắc thêm đối với việc cho con bú khi người mẹ đã được chẩn đoán nhiễm bệnh COVID-19:

Trẻ sơ sinh và trẻ em nói chung đã được chứng minh là bị bệnh nhẹ hơn khi nhiễm COVID-19 và có rủi ro bị tử vong thấp nhất so với mọi lứa tuổi khác.KHÔNG có bằng chứng nào cho thấy sữa mẹ có thể lây truyền COVID-19.Khẩu trang và khăn che mặt đã được chứng minh làm giảm rất nhiều các giọt dịch từ hơi thở.

Nói chuyện với bác sĩ, y tá hoặc nhà tư vấn về sữa mẹ nếu quý vị có câu hỏi cụ thể về hoàn cảnh và việc cho con bú trong thời gian nhiễm COVID-19.

Trở lại đầu trang ▲

Dịch vụ hỗ trợ việc cô lập và cách ly – (PDF)

Nhóm Hỗ trợ COVID-19 của Quận Hạt Santa Clara cung cấp các nguồn giúp đỡ cho cư dân của Quận Hạt có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 hoặc được xác định là người đã tiếp xúc với một người bị dương tính để giúp họ cô lập hoặc cách ly một cách an toàn. Để có them thông tin, vui lòng vào trang Chương trình hỗ trợ Cô lập và Cách ly của chúng tôi.

Trở lại đầu trang ▲

Điện thoại Tìm kiếm người đã tiếp xúc – Những gì nên biết

 

*

Là một cộng đồng, chúng ta cần từng mỗi một người trong nhóm thi hành phần trách nhiệm của mình để làm chậm sự lây lan của bệnh và giúp cộng đồng của chúng ta được khỏe mạnh.

Quyền riêng tư của quý vị là cực kỳ quan trọng đối với chúng tôi và mọi thông tin quý vị cung cấp sẽ chỉ được Sở Y tế Công cộng sử dụng để bảo đảm sức khỏe và sự an toàn cho cộng đồng. Quý vị sẽ không bao giờ phải cung cấp số an sinh xã hội, thông tin tài chính hoặc tình trạng di trú.

Trở lại đầu trang ▲

Điều gì xảy ra khi nhân viên tìm kiếm người đã tiếp xúc với bệnh nhân, gọi điện thoại cho tôi?

Quý vị có thể nhận một tin nhắn và sau đó một cuộc gọi từ số 916-262-7553 và người gọi sẽ xưng danh tính là “CA COVID TEAM”, tức là “Nhóm COVID CA”. Đây là Nhóm Hỗ trợ về COVID của Hạt Santa Clara đang muốn liên lạc với quý vị. Quý vị có thể giúp bảo vệ gia đình và bạn bè bằng cách trả lời cuộc gọi.

Mục tiêu của cuộc gọi là để giúp cho quý vị có mọi thứ cần thiết để ở nhà an toàn và tránh làm người khác bị lây nhiễm.

Nếu quý vị đã có kết quả xét nghiệm dương tính, Nhóm hỗ trợ COVID của chúng tôi sẽ xác nhận danh tính và sau đó hỏi thăm sức khỏe và một vài câu hỏi chính để giúp chúng tôi tìm hiểu về trường hợp của quý vị. Sau đó, chúng tôi sẽ yêu cầu quý vị nhớ lại những nơi mà quý vị đã ghé qua trong 48 giờ trước khi các triệu chứng của quý vị bắt đầu cho đến bây giờ. Nếu quý vị không có triệu chứng, chúng tôi sẽ yêu cầu quý vị nhớ lại những nơi quý vị đã đến trong 48 giờ trước lần xét nghiệm có kết quả dương tính (đầu tiên) của quý vị cho đến bây giờ. Chúng tôi sẽ hỏi về những người đã tiếp xúc gần gũi với quý vị mà có thể đã có tiếp xúc với người nhiễm bệnh Chúng tôi sẽ báo cho những người có thể đã bị nhiễm biết rằng họ đã bị nhiễm, đồng thời cố gắng bảo vệ danh tính của quý vị.

Nếu quý vị đã tiếp xúc gần gũi với một ai đó trong khoảng thời gian họ có thể truyền nhiễm bệnh, Nhóm hỗ trợ COVID của chúng tôi sẽ xác nhận danh tính của quý vị và sau đó báo cho quý vị rằng quý vị đã có tiếp xúc với ai đó nhiễm COVID-19. Chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về thời điểm của lần tiếp xúc với người nhiễm nhưng không nói sự việc đó đã xảy ra như thế nào hoặc bởi ai, để chúng tôi có thể bảo vệ danh tính của người bị bệnh. Chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của quý vị và khuyên quý vị đi xét nghiệm COVID-19.

Để ngăn chặn sự lây lan của siêu vi khuẩn trong cộng đồng của quý vị, điều quan trọng nhất mà quý vị có thể làm là trả lời cuộc gọi của chúng tôi và ở nhà nếu được hướng dẫn làm như vậy, vì quý vị đã xét nghiệm dương tính và hiện đang truyền nhiễm bệnh hoặc vì quý vị đã có tiếp xúc với người nhiễm bệnh và đã có thể hoặc sẽ có thể truyền nhiễm bệnh cho người khác. Nhân viên tìm kiếm người đã tiếp xúc với bệnh nhân sẽ giúp quý vị ở nhà an toàn và sẽ nói chuyện với quý vị về những giúp đỡ nào quý vị cần để ở nhà trong khoảng thời gian chúng tôi đề nghị.

Trở lại đầu trang ▲

Làm thế nào để tôi biết cuộc gọi là thật hay lừa đảo?

Cuộc gọi cho quý vị sẽ có số 916-262-7553, được gọi từ Sacramento. Danh tính của người gọi trên màn ảnh (Caller ID) sẽ là CA COVID Team. Khi chúng tôi liên lạc với quý vị, chúng tôi sẽ nói rằng chúng tôi gọi từ Hạt Santa Clara và sẽ xác minh danh tính của quý vị bằng cách hỏi ngày sinh của quý vị. Chúng tôi cần hỏi về những nơi quý vị đã đến và những người đã tiếp xúc với quý vị.

Nhóm hỗ trợ COVID của Hạt Santa Clara sẽ không bao giờ yêu cầu những điều sau đây với quý vị:

thông tin về ngân hàng, thẻ tín dụng, hoặc thông tin tài chính;tiền, thẻ quà tặng, hoặc chuyển tiền;Số an sinh xã hội; hoặctình trạng di trú.

Xem thêm: Sách Chứng Khoán Phái Sinh Mang Đến Những, Cẩm Nang Chứng Khoán Phái Sinh

Nếu quý vị muốn kiểm tra kỹ xem có phải là Nhóm hỗ trợ COVID của Quận Hạt Santa Clara đang gọi cho quý vị hay không, quý vị có thể gác máy và gọi lại cho chúng tôi ở số 916-262-7553 để xác minh là chính chúng tôi đang gọi. Nếu quý vị gọi từ số chúng tôi sử dụng để gọi cho quý vị thì quý vị sẽ được chuyển trở lại người nhân viên được chỉ định để gọi cho quý vị. Quý vị cũng có thể gọi cho chúng tôi tại 408-970-2870 để xác minh rằng Sở Y tế Công cộng đang cố gắng liên lạc với quý vị.

READ  Chủ Tịch Quận Cầu Giấy Là Ai, Quận Cầu Giấy Có Tân Chủ Tịch

Trả lời

Back to top button