Là gì

Close Corporation Là Gì – Close Corporation Plan Là Gì

Công ty khép kín (tiếng Anh: Closed corporation) là một công ty có cổ phần được nắm giữ bởi một vài cá nhân thường có cộng tác chặt chẽ trong kinh doanh.

Đang xem: Close corporation là gì

*

Công ty khép kín (Closed corporation)

Khái niệm

Công ty khép kín trong tiếng Anh có nhiều cách gọi như Closed corporation, Privately held company, Private company, Family corporation, Incorporated partnership.

Công ty khép kín là một công ty có cổ phần được nắm giữ bởi một vài cá nhân thường có cộng tác chặt chẽ trong kinh doanh. Một công ty như vậy có thể được gọi là “tổ chức chặt chẽ”, “không niêm yết” hoặc “không định giá”.

Với cấu trúc như một tập đoàn khép kín khi nên được thành lập, một quan hệ đối tác có thể được hưởng lợi từ sự bảo vệ trách nhiệm pháp lí mà không làm thay đổi đáng kể cách thức hoạt động của doanh nghiệp. Nó cũng có thể dành cho các công ty sự linh hoạt hơn trong hoạt động vì chúng đều tự chủ trong hầu hết các yêu cầu báo cáo và áp lực của cổ đông.

READ  Fs Là Gì Dự Án Bất Động Sản, Nghĩa Của Từ Feasibility Study

Đặc điểm

Công ty khép kín không công khai giao dịch trên bất kì thị trường chứng khoán nào và do đó khép kín để đầu tư từ công chúng nói chung. Cổ phiếu thường được nắm giữ bởi các chủ sở hữu hoặc người quản lí của doanh nghiệp và đôi khi ngay cả gia đình của họ. Khi một cổ đông chết hoặc muốn nhượng lại vị trí của mình, doanh nghiệp hoặc các cổ đông còn lại sẽ mua lại cổ phần.

Bởi vì quá ít bên có cổ phần sở hữu và không có cổ phiếu được giao dịch công khai nên có thể có vấn đề về tính thanh khoản. Tuy nhiên, cũng tồn tại một khuyến khích gắn liền để đối xử công bằng với từng cổ đông, giám đốc hoặc cán bộ.

Xem thêm: hòa sắc là gì

Ví dụ thực tế về các công ty khép kín

Có nhiều công ty khép kín trên toàn thế giới, bao gồm hơn 400 ở Hoa Kỳ. Họ tham gia vào một loạt các hoạt động kinh doanh, từ bán lẻ và sản xuất đến dịch vụ kinh doanh và dịch vụ tài chính.

Bảng xếp hạng năm 2018 của Forbes gồm 225 công ty tư nhân hàng đầu của Hoa Kỳ cho thấy công ty lớn nhất là Cargill, Inc., một tập đoàn chuyên kinh doanh và phân phối nông sản và các mặt hàng khác như ngũ cốc, chăn nuôi, thép, dầu ăn và các thực phẩm khác. Năm 2018, công ty đã sử dụng hơn 155,000 công nhân và có doanh thu gần 115 tỉ đô la. Các công ty tư nhân lớn khác có trụ sở tại Hoa Kỳ bao gồm:

READ  Bàiviếtvề Huyền Không Học Là Gì, Huyền Không Học Là Gì

Koch Industries, Inc.: Một công ty đa quốc gia liên quan đến nhiều ngành công nghiệp như sản xuất, kinh doanh và đầu tư, đã kiếm được hơn 110 tỉ đô la trong năm 2018.

Albertsons Enterprises LLC: Chuỗi siêu thị lớn thứ hai tại Hoa Kỳ với hơn 2,200 địa điểm và doanh thu gần 60 tỉ đô la trong năm 2018.

Mars, Inc.: Một nhà sản xuất kẹo, thức ăn cho vật nuôi và sản phẩm thực phẩm toàn cầu thuộc sở hữu 100% gia đình. Công ty kiếm được khoảng 35 tỉ đô la trong năm 2018.

Xem thêm: Mở Tài Khoản Chứng Khoán Vpbs ) Miễn Phí 100%, Công Ty Cổ Phần Chứng Khoán Vps

Deloitte, PricewaterhouseCoopers, S. C. Johnson & Son, Hearst Communications Inc., và Publix Super Markets, Inc. là những tập đoàn khép kín nổi tiếng khác của Hoa Kỳ. Một số ví dụ về một công ty khép kín không thuộc Hoa Kỳ là IKEA của Thụy Điển, ALDI và Bosch của Đức và LEGO của Đan Mạch.

Trả lời

Back to top button