Người nổi tiếng

Would Cicada Là Ai – Marcus Wanner: Coder, Creator

Cicada 3301 – Một số người đã nghe nói về nó, với những câu đố, những cuốn sách khó hiểu, và một cuộc săn lùng ráo riết trên khắp thế giới, nhưng hầu như không ai biết được một cách chính xác tổ chức (hay giáo phái) bí mật này đang làm gì và ở đâu.

Đang xem: Cicada là ai

Ngay cả những người có trí tưởng tượng phong phú nhất và những người theo thuyết âm mưu cũng cảm thấy khó khăn để có cơ sở nhận diện hợp lý (chứ chưa cần chính xác) tổ chức kì quái này.

Những gì chúng ta biết được là nhóm này đang tìm kiếm những cá nhân thông minh để tuyển dụng. Có rất nhiều giả thuyết đặt ra, nhóm này có thể là một mưu đồ của chính phủ, thậm chí có thể là một trò troll của nhóm thiếu niên nào đó…

10. Ra mắt một cách kì lạ

*

Một trong những câu đố lớn của Cicada có thể dễ dàng giải được là mã QR được dán trên khắp thế giới trên các biển báo dừng, cột đèn, trạm dừng xe buýt, v.v. Những nơi này bao gồm Haleiwa, Hawaii và Paris, Pháp. 

Đây chắc chắn là bằng chứng cho thấy ai đó hoặc một nhóm có tổ chức và kế hoạch đàng hoàng đang đứng đằng sau điều động. Như vậy, nghĩa là mọi người sẽ phải hợp sức để giải các câu đố được đặt phức tạp ở nhiều địa điểm khác nhau hoặc một người có đủ tiền đi lại sẽ thực hiện các chuyến đi một mình.

Cuối cùng, sau cuộc săn lùng mã QR, những người đủ nhanh sẽ được dẫn đến một trang web và trang web này sẽ biến mất sau một thời gian. Những người không nhanh sẽ nhận được một tin nhắn nói với họ rằng Cicada 3011 “muốn người giỏi nhất, không phải những người theo sau”. Đó là kết thúc của câu đố Cicada cho năm đó.

8. Lời nhắn được mã hóa

*

Khi câu đố cuối cùng đã kết thúc, Cicada tuyên bố rằng họ đã tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm và rời đi. Nhưng họ đã đi đâu

Không nhiều người biết lý do tại sao họ rời đi và trở lại sau đó. Họ dường như không bao giờ cung cấp nhiều tin tức hơn ngoài các câu đố bổ sung và gợi ý nhỏ. Những người đã hoàn thành các câu đố trước đó hoặc bị bỏ rơi hoàn toàn và gặp rắc rối hoặc thực sự được chọn để tuyển dụng. Một thiếu niên tên Marcus là một ví dụ về một người được tuyển dụng.

Marcus đã dành phần lớn thời gian của mình để cố gắng hoàn thành những câu đố bí ẩn này. Sau khi vượt qua bài kiểm tra, anh ta được tuyển dụng và đưa vào một chatroom trong dark web với những người khác cũng đã giải mã thành công các manh mối. Marcus cuối cùng đã làm việc cho các dự án cho Cicada với các đồng nghiệp của mình, mặc dù dường như không ai hiểu chính xác nhiệm vụ của họ là gì.

Cuối cùng, dự án nhóm của anh đã bị bỏ. Anh không nghe thấy gì kể từ đó. Thật kỳ quặc làm sao.

Xem thêm: Dịch Vụ Thiết Kế App Là Gì ? App Là Gì Và Tại Sao Bạn Nên Sở Hữu Thiết Kế App

6. Cuốn sách

*

Một số ít người đã vượt quabài kiểm tra.Họ vẫn đang cố gắng tìm hiểu Cicada là gì và tại sao họ lại tìm kiếm một số cá nhân.Một trong những người chiến thắng này có tên là Nox Populi.

Ông là người chiến thắng với câu đố Cicada 2013 và vẫn tích cực làm việc với chủ đề này.Anh ấy có một kênh YouTube bao gồm các hướng dẫn cho những người muốn tìm hiểu thêm về Cicada hoặc những người quan tâm đến việc tìm hiểu các bước họ cần thực hiện cho các câu đố trong tương lai.Anh ấy rất gắn bó với cộng đồng và thậm chí gặp gỡ người hâm mộ tại các hội nghị để nói về những trải nghiệm của anh ấy.

Joel Eriksson là một người chiến thắng khác, một trong số ít người hoàn thành câu đố Cicada 2012.  Giống như những người khác, anh có chút lạc lõng khi Cicada rời đi trong im lặng sau khi hoàn thành câu đố. Eriksson là một nhà nghiên cứu và phát triển tiền điện tử từ Thụy Điển.

Xem thêm: Nóng Bỏng Thị Trường Xúc Xích Việt Nam 2017, Thị Trường Xúc Xích: Tìm Ngách Để

4. Sự im lặng

*

Cộng đồng xung quanh những bí ẩn của Cicada được tạo thành từ những cá nhân thông minh, những người theo thuyết âm mưu và những người bị hấp dẫn bởi những câu đố. Nhiều cuộc hội thoại diễn ra trên Reddit.

Cicada đã tập hợp nhiều người khác nhau để giải các câu đố. Họ học cùng nhau và giúp nhau chinh phục một thông điệp khó hiểu. Tuy nhiên, câu hỏi vẫn là liệu ai đó sẽ giải mã cuốn sách kịp thời để thu hút sự chú ý của Cicada. 

2. Thuyết âm mưu

*

Thật không may, còn nhiều điều câu đố và thắc mắc vẫn chưa được giải quyết . Nhưng với những manh mối chúng ta có và cuốn sách còn dang dở, vẫn còn thời gian để khám phá ra bí ẩn này một lần và mãi mãi. Những người tham gia vào cộng đồng và cố gắng giải mã cuốn sách đưa chúng ta đến một bước gần hơn để xác định Cicada. 

READ  Quang Trung Nguyễn Huệ Là Ai

Trả lời

Back to top button