Người nổi tiếng

Cicada Là Ai Dc – Toàn Bộ Các Chi Tiết, Sự Kiện

Mật mã 3301 đã được giải

Đều đặn vào tháng 1 hàng năm (từ năm 2012), tổ chức mạng mang bí danh Cicada 3301 lại đưa ra câu đố đầy thách thức, khiến hàng trăm chuyên gia mật mã điên đầu.

Đang xem: Cicada là ai dc

Cứ đều đặn hàng năm vào tháng 1, từ năm 2012 đến nay, tổ chức siêu bí ẩn trên Internet mang bí danh Cicada 3301 lại post những ẩn mã cực kỳ khó hiểu nhằm chiêu mộ những “cá nhân kiệt xuất” có khả năng “bẻ khóa” thành công các đoạn mã của “họ”.Sự bảo mật thông tin đến kinh ngạc (không ai biết tổ chức bí mật này là ai) cùng trí tuệ vượt bậc không thể ngờ (cho ra những câu đố làm điên đầu nhiều người) khiến cho nhiều người suy đoán “gã khổng lồ” đứng sau Cicada 3301 chính là nhóm hướng dẫner nổi tiếng toàn thế giới Anonymous!Tuy nhiên, suy đoán chỉ mới dừng ở… suy đoán. Đến nay, sau 4 năm biết đến cái tên Cicada 3301, người ta vẫn chưa biết Cicada 3301 là tổ chức hoạt động thế nào với mục đích gì và “ai” là người đứng sau tổ chức bí mật này.Cicada 3301: “Gã khổng lồ” bí ẩn của thế giới InternetXuất hiện vào tháng 1 năm 2012, tổ chức bí ẩn, chuyên post những câu đố mật mã với mục đích (mà nhiều người dùng Internet suy đoán là) chiêu mộ cá nhân kiệt xuất, các trí tuệ thiên tài trên toàn thế giới, Cicada 3301 trở thành một trong những tâm điểm của thế giới mạng.

READ  Leo Rojas Là Ai
*
*
*

Một trong số ít người giải mã thành công mật mã level 1 trong câu đố của Cicada 3301 là Joel Eriksson, một chuyên gia mật mã 34 tuổi người Thụy Điển.

Xem thêm: Thị Trường Thức Ăn Chăn Nuôi Việt Nam 2017, Cần Sớm Bình Ổn Thị Trường Thức Ăn Chăn Nuôi

Trong khi nhiều người dự đoán, tổ chức đứng sau Cicada 3301 có thể là CIA (Cục tình báo trung ương Mỹ), NSA (Cơ quan an ninh quốc gia Mỹ) và MI6 (Cục tình báo mật của Anh).Thì, cá nhân Joel Eriksson cho biết: “Cicada 3301 giống như một tổ chức mạng ngầm, có lý tưởng và quy chế độc lập. Tổ chức này không liên quan đến các cơ quan tình báo hay tổ chức an ninh nào.”Theo Joel Eriksson, trong quá trình giải mã, những thách thức của Cicada 3301 đến theo từng level (mức độ) khác nhau.
Trong hình ảnh ẩn chứa mật mã đầu tiên mà Cicada 3301 đưa ra năm 2012, sau khi giải mã được level 1, Cicada 3301 mail lại cho anh và đưa anh vào thử thách tiếp theo với các gợi ý kỳ lạ đến từ tác phẩm “Agrippa” của nhà văn viễn tưởng William Gibson (sinh năm 1948, người Mỹ).Hay tác phẩm “Marriage of Heaven and Hell” (Cuộc hôn nhân của Thiên đàng và Địa ngục) của nhà thơ người Anh William Blake (1757 – 1827), và “The Book of The Law” của giáo chủ giáo phái Argenteum Astrum người Anh Aleister Crowley (1875 – 1947).

Xem thêm: Tuyển Sinh Trường Võ Thị Sáu Quận 7, Trường Tiểu Học Võ Thị Sáu Quận 7

Câu đố của Cicada 3301 đều dẫn đến các tác phẩm của 3 tác giả: William Gibson (ảnh nhỏ trên), Aleister Crowley (ảnh nhỏ dưới) và William Blake (ảnh bên trái).

Tuy nhiên, độ khó trong các mật mã ngày càng tăng thêm, mặc dù Joel Eriksson đã vận dụng mọi sự hiểu biết, các bảng mã, các thủ thuật…Cuối cùng những hiểu biết của anh về Cicada 3301 vẫn hoàn bí ẩn. Và cho đến nay, tổ chức này vẫn âm thầm hoạt động trong bóng tối.Người ta không chắc đây có thực sự là một tổ chức tình báo ẩn danh như mọi người suy đoán hay không, nhưng có một động lực to lớn thôi thúc những chuyên gia mật mã giải mã bí ẩn lớn nhất trong lịch sử Internet.Nguồn tham khảo: Therichest, Fastcompany, Washingtonpost

theo Trí Thức Trẻ

Tagged 3301, blog
Share on FacebookTwitterLinkedInReddit

Leave a Reply Cancel reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

READ  Giới Thiệu Cuốn Sách “Ngày Xưa Có 1 Con Bò” Của Camilo Cruz Là Ai

Trả lời

Back to top button